2 ผู้บริหารแอร์เอเชีย ยกเลิกไปหาดใหญ่ หลังครอบครัวแอร์สาว ไม่พร้อมพบ !

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / 2 ผู้บริหารแอร์เอเชีย ยกเลิกไปหาดใหญ่ หลังครอบครัวแอร์สาว ไม่พร้อมพบ !

2 ผู้บริหารแอร์เอเชีย ยกเลิกการเดินทางไปพบครอบครัวแอร์โฮสเตสสาว หลังทางครอบครัวยังไม่สะดวกให้พบในเวลานี้

จากกรณีดราม่าวงใน แอร์โฮสเตสคนไทย โดนบังคับให้ก้มกราบเด็กพิเศษ ที่กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต จนร้อนไปถึง นายโทนี่ เฟอร์นันเดซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอร์เอเชีย ที่ต้องออกมาจัดการ ซึ่งได้ยอมรับผิดไว้เอง เพราะการสื่อสารระหว่างพนักงานกับผู้โดยสารไม่ชัดเจน โดยทางบริษัทจะไม่ให้เกิดเรื่องราวลักษณะนี้ขึ้นอีก และมีกำหนดการบินไปปลอบใจครอบครัวแอร์โฮสเตสสาวในวันที่ 9 ก.ย. 59 นั้น

52

ล่าสุด (9 ก.ย. 59) มีรายงานว่า ได้มีการยกเลิกการเดินทางไปยัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อพบกับครอบครัวของแอร์โฮสเตสสาว ที่ถูกกดดันให้ก้มกราบเด็กพิเศษ เนื่องจากทางครอบครัวได้มีการแจ้งว่ายังไม่สะดวกให้พบในเวลานี้ ทำให้ นายธรรศพลฐ์ เเบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยเเอร์เอเชีย เเละ นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินเเอร์เอเชีย ไม่ได้เดินทางไปตามกำหนดการที่วางไว้

MThai News


โทนี่ เฟอร์นันเดซ บิ๊กบอสแอร์เอเชีย รับ ‘ผมผิดเอง’ เตรียมบินปลอบใจครอบครัวแอร์โฮสเตสสาว ด้าน ชาวเน็ต ไม่เห็นด้วย หลังไม่มีบทลงโทษหัวหน้าที่กดดันแอร์สาวให้ก้มกราบ

จากกรณีดราม่าวงใน แอร์โฮสเตสคนไทย โดนบังคับให้ก้มกราบเด็กพิเศษ ที่กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต จนร้อนไปถึง นายโทนี่ เฟอร์นันเดซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอร์เอเชีย ที่ต้องออกมาจัดการนั้น

31

ล่าสุด (8 ก.ย. 59) นายโทนี่ เฟอร์นันเดซ ได้โพสต์ภาพถ่ายขณะร่วมประชุมกับพนักงานแอร์เอเชียไทย ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Tony Fernandes พร้อมกับเขียนข้อความว่า  “Good session with Thai staff. An investigation will be done and action taken that. I met cabin crew and was good. Tomorrow I go to Hat Yai to meet her parents . My fault. I’m the leader We need better procedures on both sides. And we will get better.”

“การพบปะกันกับลูกเรือคนไทยเป็นไปอย่างดี อีกทั้งการการตรวจสอบได้จบลงแล้ว และผมได้เจอกับลูกเรือคนนั้นแล้ว พรุ่งนี้ผมจะบินไป อ.หาดใหญ่ เพื่อไปพบกับครอบครัวของแอร์โฮสเตสสาวคนดังกล่าว มันเป็นความผิดของผมในฐานะหัวหน้า พวกเราต้องการการจัดการที่ดีต่อทั้งสองฝ่าย และมันจะดีขึ้นไป”

ทั้งนี้ ด้านชาวเน็ตที่ติดตามปมดราม่ามาตั้งแต่ต้น เกิดความผิดหวังและไม่พอใจต่อการกระทำครั้งนี้ของ นายโทนี่ เฟอร์นันเดซ เนื่องจากไม่มีบทลงโทษเมเนเจอร์ทั้ง 3 คน ที่กดดันให้แอร์โฮสเตสสาวก้มกราบ แถมยังรับผิดไว้เอง

24

17

MThai News


โทนี่ เฟอร์นันเดซ บิ๊กบอสแอร์เอเชีย พร้อมเคลียร์ปมแอร์โฮสเตส โดนบังคับให้ก้มกราบเด็กพิเศษ ลั่นพนักงานมาเป็นอันดับหนึ่ง

จากกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ หลังผู้ใช้พันทิปรายหนึ่ง ตั้งกระทู้ “มีใครพอรู้เรื่องที่แอร์โฮสเตสคนไทยโดนบังคับให้ก้มกราบเด็กพิเศษบ้างไหม?” โดยมีเนื้อหาใจความในกระทู้ว่า ขณะที่โดยสารบนเครื่องบิน แอร์โฮสเตสรายหนึ่งได้เดินเข้าไปถามผู้โดยสารแม่และลูกที่เป็นเด็กพิเศษว่า มีอะไรให้ช่วยเป็นพิเศษไหม แต่กลับโดนแม่ของเด็กบอกว่า “ช่วยให้เกียรติลูกฉันด้วย” จากนั้นแม่ของเด็กได้ร้องเรียนไปที่สายการบิน โดยบังคับให้แอร์โฮสเตสคนดังกล่าว คุกเข่าและก้มกราบลูกที่เป็นเด็กพิเศษ รวมถึงทุกคนในบริษัทก็สนับสนุนให้แอร์ฯสาวก้มกราบเช่นกัน จึงก้มกราบทั้งน้ำตา ส่วนแม่ของเด็กก็ถ่ายรูป ตอนแอร์ฯกราบลูกตัวเองไว้ด้วย

ล่าสุดวานนี้ (7 ก.ย. 59) นายโทนี่ เฟอร์นันเดซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอร์เอเชีย ได้ทวิตข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัว @tonyfernandes โต้ตอบหลังมีคนทวิตข้อความไปถามเกี่ยวกับแอร์โฮสเตสก้มกราบเด็กพิเศษ โดยระบุว่า…

ตอนนี้ผมได้รับรู้และรับทราบถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว ขณะนี้ผมกำลังอยู่ในกรุงเทพฯ เพื่อพบกับพนักงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผมให้ความสำคัญกับพนักงานเป็นอันดับหนึ่งครับ

ด้าน นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นระหว่างผู้โดยสารกับลูกเรือ ซึ่งลูกเรือได้กราบขอโทษผู้โดยสารไป 1 ครั้ง ไม่ใช่ 3 ครั้งตามที่มีการกล่าวอ้างในสังคมออนไลน์ และขณะนี้ทุกอย่างจบลงด้วยดีแล้ว

 

MThai News


ดราม่าวงใน ! สาวตั้งกระทู้ถามเรื่องราวแอร์โฮสเตสคนไทย โดนบังคับให้ก้มกราบเด็กพิเศษ 

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมรายหนึ่งตั้งกระทู้ (มีใครพอรู้เรื่องที่แอร์โฮสเตสคนไทยโดนบังคับให้ก้มกราบเด็กพิเศษบ้างไหม?ถามถึงเรื่องราวที่ได้ฟังมาจากเพื่อน ๆ ในวงแอร์โฮสเตสว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวเริ่มจาก มีแม่ลูกคู่หนึ่ง ได้ขึ้นเครื่องของสายการบินชื่อดัง ซึ่งตัวลูกสาว เป็นเด็กพิเศษ (ออทิสติก) และเกิดการสื่อสารที่ทำให้แม่ของเด็กรู้สึกไม่พอใจ เพราะเข้าใจว่า แอร์โฮสเตส คนดังกล่าวไม่ให้เกียรติลูกสาวตนโดยหลังจากนั้น แม่ของเด็กได้ร้องเรียนเข้าไปที่บริษัท จึงมีการนัดไกล่เกลี่ยกัน ซึ่งแม่เด็กบังคับให้แอร์โฮสเตสคนดังกล่าว คุกเข่าก้มกราบลูกที่เป็นเด็กพิเศษ

18

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยบางส่วนมองว่า อาจเป็นแค่ข่าวลือ ไม่ต้องใส่ใจหรอก ต้องฟังความทั้งสองข้าง ขณะเดียวกันก็ได้มีผู้รู้เข้ามายืนยันว่า ข่าวลือดังกล่าวนั้นเป็นความจริง โดยคุณแม่ท่านนี้ มีเรื่องมาหลายที่แล้ว พร้อมกับต่อว่าการกระทำที่ให้แอร์สาวก้มกราบ

19

20

21

MThai News