เพจดังวิเคราะห์ หลังเนติวิทย์ มีชื่อประกวดดาว-เดือนคณะ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจดังวิเคราะห์ หลังเนติวิทย์ มีชื่อประกวดดาว-เดือนคณะ

เพจดังเผยบทวิเคราะห์ของ ปราชญ์ สามสี  หลังเนติวิทย์ มีชื่อเป็นตัวแทนประกวดดาว-เดือนคณะ เชื่อมีนัยยะคนหนุนหลัง ขณะที่เจ้าตัวยันไม่ได้เสนอชื่อตัวเอง

หลังจากที่เฟซบุ๊กสโมสรนิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ได้มีการประกาศชื่อนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักกิจกรรมการเมืองรุ่นเยาว์ และนิสิตชั้นปีที่ 1 ภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็น 1 ในผู้เข้าประกวดเดือนคณะรัฐศาสตร์ รุ่น 69 จนเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากนั้น

เนติวิทย์, ดาวเดือนคณะรัฐศาสตร์

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก “Gen Prayut Chan o cha – ทีมงานข่าว” ได้มีการโพสต์ข้อความบทวิเคราะห์ของ “ปราชญ์ สามสี” ที่ได้แสดงความเห็นถึงเรื่องดังกล่าว หลังจากเนติวิทย์เขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวรณรงค์เรียกร้องให้มีการยกเลิกเคารพธงชาติ และปรับเปลี่ยนเครื่องแบบชุดนักเรียน-นักศึกษาใหม่ หลังจากมีชื่อเข้าประกวดเดือนและดาวคณะ ว่า

การที่ เนติวิทย์ สมัครเป็นเดือนจุฬาฯ แล้วออกมาโพสแบบนี้ ไม่ไช่เรื่องโง่เขลาอวดรู้ แต่มีการวางแผนเป็นระบบพอสมควร โดยเฉพาะใช้กระแสการเมืองและเป้าหมายที่ “แรง” เพื่อดึงกระแสความเกลียดชังได้ไม่น้อย อีกทั้งมีนัยยะสำคัญและมีคนหนุนหลัง ทำให้นายเนวิทย์ถึงกล้ากระทำการลักษณะนี้ได้  (อ่านบทความวิเคราะห์ เวทีเดือนจุฬาฯ “ระอุ” เมื่อ เนติวิทย์ ประกาศ อยากยกเลิกการเคารพธงชาติไทย )

อย่างไรก็ดีแม้ว่าบทวิเคราะห์ดังกล่าวจะโจมตีเนติวิทย์ไปในทางด้านลบ แต่เนติวิทย์เองได้เปิดเผยไปก่อนหน้านี้ว่า กระบวนการคัดเลือกผู้เข้าประกวดดาวและเดือนนั้นเป็นระบบโหวต โดยให้นิสิตรัฐศาสตร์ทั้งรุ่นเขียนชื่อใครก็ได้ในคณะเข้าไป ซึ่งตนไม่ได้เป็นคนเสนอตัวเองให้ไปมีส่วนร่วม แต่เมื่อมีรายชื่อปรากฎอยู่ก็ยินดีที่จะเข้าร่วมกิจกรรม แม้ว่าส่วนตัวก็รู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมากก็ตาม

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News