หนุ่มโพสต์ภาพเตือนสติ หลังเด็กมัธยมซิ่งบิ๊กไบค์คว่ำเสียชีวิต

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หนุ่มโพสต์ภาพเตือนสติ หลังเด็กมัธยมซิ่งบิ๊กไบค์คว่ำเสียชีวิต

ภาพสลดเด็กมัธยมชายขับขี่บิ๊กไบค์ไปโรงเรียนเสียหลักคว่ำเสียชีวิต ขณะที่ผู้โพสต์แนะเป็นอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่รักลูกควรให้ถูกทาง

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 ก.ย. 59) เพจเฟซบุ๊ก @Joe Tiwat ได้มีการเผยภาพเหตุการณ์สุดสลด หลังมีคนเข้าช่วยปฐมพยาบาลเด็กนักเรียนชายชั้นมัธยมรายหนึ่ง ที่ประสบอุบัติเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ล้มที่บริเวณแยกเกียกกาย ถ.สามเสน จนเป็นเหตุทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

รถชน, บิ๊กไบค์, รถคว่ำ, ข่าวอุบัติเหตุ

โดยผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า “เจอคันนี้แถวบางโพบ่อยมาก ขี่ cb650f ในชุดนักเรียน ติดไฟแดงพร้อมกันบ่อย ขี่ห้าวไปหน่อยในเขตชุมชนเสียใจด้วยครับ ตอนประสบอุบัติเหตุน้องบาดเจ็บ ส่งต่อวชิระพยาบาล ยังไงก็ขอให้หายไวๆ แล้วกันครับ #แต่ล่าสุดน้องเค้าเสียชีวิตแล้ว ขอแสดงความเสียใจด้วยครับในฐานะคนขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยกัน ไว้เตือนเป็นอุทาหรณ์กับทุกท่านทุกวัยครับ”

รถชน, บิ๊กไบค์, รถคว่ำ, ข่าวอุบัติเหตุ

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นแสดงความเสียใจกับผู้ปกครองของเด็กหนุ่มคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันก็ได้ตั้งข้อสงสัยว่าจำเป็นแล้วหรือ? ที่วัยรุ่นไทยมีความพร้อมจริงๆ ในการขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ไปโรงเรียนเช่นนี้ โดยเฉพาะ คุณ Navapol Intarasomboon ที่ได้แสดงความเห็นระบุว่า มันผิดทั้ง 2 ฝ่ายบอกตรงๆ

1. เด็กฝีมืออ่อน, อายุน้อย, วุฒิภาวะความคิดความอ่านและประสบการณ์บนท้องถนนน้อย,ตัวเองประมาท, คนอื่นประมาท, รถแรงเกินวัยและความสามารถตัวเอง (ข้อไหนไม่ตรงก็ตัดออกไป ไม่ได้จะเหมาเด็กทุกคน เด็กบางคนขับดีขับเก่งกว่าผู้ใหญ่ควายๆ หลายคนด้วยซ้ำ)

2. พ่อแม่ตามใจ ไม่คิดถึงผลกระทบที่ตามมา, ไม่อบรมการขับขี่ให้ดี, พ่อแม่มักง่ายยอมใจอ่อนซื้อให้

ขณะที่คุณ สิทธิ์ สายบัว เผยว่า ต้องมีตังนะถึงซื้อรุ่นนี้ให้ลูก. อีกทั้งน่าใช้กฎหมายเอาผิดผู้ปกครองด้วยถ้าไม่มีใบขับขี่

ด้านคุณ Sarayut Kaewsung บอกว่า วุฒิภาวะ สำคัญมาก รถอะไรก้แล้วแต่ แต่ถ้ามีวุฒิภาวะแล้ว ยังคิดไม่ได้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควรอันนี้น่าสงสารเป็นต้น

รถชน, บิ๊กไบค์, รถคว่ำ, ข่าวอุบัติเหตุ
รถชน, บิ๊กไบค์, รถคว่ำ, ข่าวอุบัติเหตุ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News