ฮือฮา! นศ.ธรรมศาสตร์ สวมชุดธรรมดาเข้าเรียน ชี้การแต่งตัวไม่มีผลต่อการศึกษา

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ฮือฮา! นศ.ธรรมศาสตร์ สวมชุดธรรมดาเข้าเรียน ชี้การแต่งตัวไม่มีผลต่อการศึกษา

ฮือฮา! ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ นศ.ธรรมศาสตร์ สวมชุดธรรมดาเข้าเรียน ชี้การแต่งตัวไม่มีผลต่อการศึกษา 

กลายเป็นเรื่องราวสร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์ สำหรับภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในห้องเรียนด้วยการแต่งกายสวมชุดที่สบายๆ ธรรมดาไม่ใช่ชุดนักศึกษา โดยผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @atdadvei7 ได้แชร์ภาพดังกล่าว ซึ่งถูกส่งต่อกันเป็นจำนวนนับหมื่นครั้ง เผยให้เห็นนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กำลังเรียนในห้องเรียนเต็มห้อง ส่วนใหญ่ไม่ได้สวมชุดนักศึกษา พร้อมเขียนข้อความระบุว่า

ธรรมศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า การแต่งตัวอย่างไรมาเรียน ไม่มีผลกับสาระการศึกษา การรับรู้ ความตั้งใจเรียน หรือเกรดเฉลี่ย การไม่บังคับ แปลว่า คุณชอบแต่งชุดนักศึกษาก็ยังสามารถแต่งได้ตามสะดวก แต่ธรรมศาสตร์ไม่ได้บังคับให้ทุกคนต้องแต่ง ธรรมศาสตร์ให้คุณมีสิทธิเลือก ฉะนั้น คนที่ชอบแต่งชุดนักศึกษาก็ไม่ต้องเดือดร้อน คุณสามารถแต่งชุดนักศึกษาได้ตามต้องการ ธรรมศาสตร์ไม่ได้ห้ามแต่งชุดนักศึกษา การควบคุมคนแม้แต่ในเรื่องส่วนตัว เช่น ต้องแต่งตัวยังไง ต้องตัดผมทรงอะไร มันเป็นการปลูกฝังให้คนยอมรับอำนาจอย่างไม่มีเงื่อนไข พอโตมา ก็เชื่องเชื่อคำสั่งตามอำเภอใจผู้มีอำนาจว่าคือกฎหมาย เพราะตั้งแต่เด็ก ก็ถูกฝึกให้เชื่อคำฟังสั่งที่ไม่มีเหตุผลมาตลอดอยู่แล้ว

หลังจากที่ภาพดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ไม่นานมีผู้เข้ามารีทวิต หรือแชร์ภาพดังกล่าวต่อแล้วนับ 10,000 ครั้ง ส่วนใหญ่ชื่นชม และเห็นว่า แม้ไม่สวมใส่เครื่องแบบนักศึกษา ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการแสวงหาความรู้ ขณะเดียวกัน มีบางส่วนเห็นว่า ชุดนักศึกษามีความจำเป็น เพราะจะช่วยให้มองดูมีความเป็นระเบียบมากกว่าชุดธรรมดา

 

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @atdadvei7

MThai News