รมว.พัฒนาสังคมฯ เตือนผู้ปกครองระมัดระวัง เพจตัดต่อเด็กสาวโป๊เปลือย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / รมว.พัฒนาสังคมฯ เตือนผู้ปกครองระมัดระวัง เพจตัดต่อเด็กสาวโป๊เปลือย

รมว.พัฒนาสังคมฯ เผย เพจตัดต่อเด็กสาวโป๊เปลือยเกินจริง ขอให้ผู้ปกครองระมัดระวัง ก่อนตกเป็นเหยื่อ

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า จากกรณีหญิงสาววัย 21 ปี โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยถึงกรณีที่ตนเองเคยหลงผิดเข้าไปกดติดตามเพจดังเพจหนึ่ง และถูกดึงเข้าไปในกลุ่มไลน์ลับ ที่มีแต่เด็กสาววัย 14-18 ปี จากนั้นมีประกาศให้ร่วมกิจกรรมแข่งกันส่งรูปโป๊เปลือย เพื่อแลกกับของรางวัล ภายหลังทราบว่าแอดมินได้นำรูปดังกล่าว ที่มีการตัดต่อให้โป๊มากขึ้น ไปโพสต์ขายต่อในกรุ๊ปไลน์ลับ ซึ่งคิดค่าสมาชิกรายละ 500 บาท โดยมีสมาชิกเพศชายกว่า 200 คน ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ตนมีความห่วงใยเด็กและเยาวชนที่ใช้โซเชียลในยุคปัจจุบัน เนื่องจากเด็กและเยาวชนเหล่านี้ได้ใช้เวลาว่างเข้าไปในโลกอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก ทำให้อาจส่งผลกระทบในด้านต่าง ๆ หากขาดการควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดจากผู้ปกครอง

729521-01

ซึ่งอาจจะเกิดผลเสียกับเด็กและเยาวชนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์จากการใช้อินเทอร์เน็ตในทางที่ไม่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นผลกระทบ ด้านการศึกษา ด้านสังคม รวมทั้งด้านครอบครัว ทั้งนี้ จึงฝากผู้ปกครองควรให้ความสำคัญและให้คำแนะนำแก่บุตรหลานของตนอย่างใกล้ชิด ในการใช้โซเชียล เพื่อลดปัญหาที่จะส่งผลตามมา


สาวโวยถูกแอดมินเพจดัง นำรูปหวิวโชว์หน้าอก ไปตัดต่อเป็นภาพโป๊ขาย ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

กลายเป็นประเด็นสุดฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวว่า ตนกำลังดำเนินคดีกับแอดมินเพจหนึ่งที่เคยทำงานด้วย เนื่องจากอีกฝ่ายเอารูปของเธอไปตัดต่อในทางลามกอนาจาร เพื่อการค้าขาย นอกจากนี้ แอดมินรายนี้ยังเคยล่อลวงเด็กผู้หญิงมาแล้วหลายคน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้ส่งภาพแนวเซ็กซี่ไปตามคำขอของแอดมินรายนี้ เพื่อแลกกับสิ่งหลอกล่อต่าง ๆ

โดยรูปที่ส่งไป เป็นรูปโชว์เนินหน้าอก และยืนยันว่าไม่มีรูปไหนเห็นจุกแน่นอน แต่เขาได้นำภาพไปตัดต่อให้เห็นจุก และนำไปค้าขาย เผยแพร่ในกลุ่มลับแบบเรียกเก็บเงินค่าเข้า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดี และขอให้ผู้เสียหายคนอื่น ๆ แจ้งเบาะแสเข้ามาได้ ซึ่งก็มีผู้เสียหายหลายราย ที่ยังเป็นเยาวชน ติดต่อมาเล่าเรื่องราว พร้อมแจ้งเบาะแส ว่าเคยโดนหลอกในลักษณะเดียวกันจำนวนมาก

 

ตนเองโง่เองที่ส่งรูปให้เขา ด้วยความที่ยังเด็กและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ก็ไม่โง่พอจะถ่ายภาพโป๊ดับอนาคตตัวเอง ขอให้ทุกคนเห็นใจด้วย เป็นเหยื่อคนหนึ่งของผู้ชายที่เอาเปรียบ หากำไรเข้าตัวเอง ทำเงินจากเด็กผู้หญิงหลายคนได้เป็นหมื่น ๆ และที่ลุกมาสู้ครั้งนี้ ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่เพื่อผู้หญิงหลาย ๆ คนด้วย เธอยอมอับอาย แต่จะไม่ยอมให้เรื่องเงียบ เพื่อเด็กผู้หญิงคนอื่นจะได้ไม่โดนอีก พร้อมยืนยันว่าจะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ทั้งนี้ แอดมินเพจดังอย่าง “อีเจี๊ยบ เลียบด่วน” ที่มีชื่อถูกโยงกับเรื่องนี้ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงกรณีดังกล่าว หลังโดนเข้าใจผิดว่าเกี่ยวข้องกับตนเอง พร้อมเผยไม่ใช่ตนเองอย่างแน่นอน

 

ภาพจาก อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

MThai News