“หนุมาน” ก็มา ! โผล่กลางเมืองลพบุรี ส่งเสริมการท่องเที่ยว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / “หนุมาน” ก็มา ! โผล่กลางเมืองลพบุรี ส่งเสริมการท่องเที่ยว

โลกออนไลน์แห่แชร์ ภาพ “หนุมาน” โผล่กลางเมืองลพบุรี ขณะที่ด้านเจ้าของภาพ เผยต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยว และเผยแพร่วัฒนธรรม

จากกรณีดราม่า MV ‘เที่ยวไทยมีเฮ’ ที่มีการนำตัวละครอย่าง ‘ทศกัณฑ์’ จากวรรณคดีเรื่อง ‘รามเกียรติ’ มาทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศไทย อาทิ หยอดขนมครก , ขับโกคาร์ท , ถ่ายเซลฟี่ , ขี่บั้งไฟ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดทำขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว แต่ น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย อดีตผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ได้ร้องเรียนต่อสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ (วิทยาลัยนาฏศิลป์) ว่า มิวสิควิดีโอนี้ ไม่เหมาะสม จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้นั้น

ล่าสุด (23 ก.ย. 59) อีกด้านหนึ่งในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เซ็ตภาพถ่าย “หนุมาน” โผล่กลางเมืองลพบุรี ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก นามว่า เอพี โฟโตมิวสิค โฟโต มิวสิก โดยเป็นภาพ หนุมาน ปรากฏตัวอยู่ตามสถานที่ชื่อดังของเมืองลพบุรี อาทิ พระปรางค์สามยอด วงเวียนสระแก้ว และสถานีรถไฟลพบุรี ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากชาวโซเชียลมีเดีย อย่างล้นหลาม

นี่เป็นผลงานภาพถ่ายของผู้ใช้เฟซบุ๊ก นามว่า เอพี โฟโตมิวสิค โฟโต มิวสิก ซึ่งเป็นภาพ หนุมาน ปรากฏตัวอยู่ตามสถานที่ชื่อดังของเมืองลพบุรี อาทิ พระปรางค์สามยอด / วงเวียนสระแก้ว และสถานีรถไฟลพบุรี ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากโซเชียลมีเดีย อย่างล้นหลาม

41

ต่อมา ทางเจ้าของเซ็ตภาพถ่ายนี้ ได้เปิดเผยถึงที่มาว่า เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้นัดหมายรุ่นน้อง ซึ่งเรียนอยู่วิทยาลัยนาฏศิลปลพบุรี และแสดงเป็นหนุมาน มาเป็นนายแบบสวมชุดหนุมาน เพื่อถ่ายภาพหนุมาน นำไปขายในเว็บไซต์ขายภาพ แต่เมื่อถ่ายเสร็จแล้ว ก็เกิดไอเดียอยากถ่ายหนุมาน ในสถานที่ต่าง ๆ ของเมืองลพบุรี เพราะหากนึกถึงลพบุรี ทุกคนก็จะนึกถึงลิง จึงชวนกันออกไปถ่ายภาพ

และหลังจากที่โพสต์รูปลงบนเฟซบุ๊ก ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างดี โดยส่วนหนึ่ง อาจมาจากกระแสข่าวมิวสิควีดีโอ “เที่ยวไทยมีเฮ” แถมยังมีคอมเม้นท์แซวว่า จะโดนแบนเหมือนมิวสิกวีดิโอ “เที่ยวไทยมีเฮ” ด้วยหรือไม่ ซึ่งตอนแรก ก็กังวลว่า จะเกิดกระแสแง่ลบเช่นกัน แต่อยากให้มองในแง่ดี เพราะมีเจตนาผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม เชิญชวนผู้คนมาท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี เท่านั้น และดีใจที่มีคนเข้าใจในสิ่งที่ต้องการจะสื่อ

 

MThai News