ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงโพสต์ไอจี “มาทำขนมครกกันเถอะ”

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงโพสต์ไอจี “มาทำขนมครกกันเถอะ”

ล่าสุดวันนี้ (26 ก.ย.59) ทูลกระหม่อมหญิง อุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงนำคลิปขณะที่พระองค์กำลังทำขนมครกโพสต์ลงในอินสตาแกรม พร้อมทรงเขียนข้อความว่า “มาทำขนมครกกันเถอะ”


ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงโพสต์แนะ “ผู้ใหญ่ไทยควรเปิดใจ” ปมดราม่า MV “เที่ยวไทยมีเฮ” ถาม ทำไม “ทศกัณฐ์” จะแคะขนมครกไม่ได้

จากกรณีดราม่า MV ‘เที่ยวไทยมีเฮ’ ที่มีการนำตัวละครอย่าง ‘ทศกัณฑ์’ จากวรรณคดีเรื่อง ‘รามเกียรติ’ มาทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศไทย อาทิ หยอดขนมครก , ขับโกคาร์ท , ถ่ายเซลฟี่ , ขี่บั้งไฟ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดทำขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว แต่ น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย อดีตผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ได้ร้องเรียนต่อสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ (วิทยาลัยนาฏศิลป์) ว่า มิวสิควิดีโอนี้ ไม่เหมาะสม สุดท้ายทางผู้กำกับจึงต้องตัดฉากเหล่านั้นออก จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้นั้น

101840-r-1442997114913

ล่าสุด (24 ก.ย. 59) ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ตอบท้ายข่าวบนอินสตาแกรมของไทยรัฐถึงเรื่องดังกล่าว ในพระนามไอจีว่า “nichax” โดยข้อความมีใจความว่า…

ผู้ใหญ่คนไทยควรเปิดใจให้กว้างแล้วนะคะ เดี๋ยวนี้ทำไมทศกัณฐ์จะแคะขนมครกไม่ได้ เสียเกียรติตรงไหนที่ทำอะไรเป็นไทยๆ (ลืมไปว่าทศกัณฐ์ไม่ใช่คนไทย!)

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกมาบนอินสตาแกรม ชาวเน็ตต่างฮือฮาและมีการแชร์ภาพข้อความดังกล่าวออกไปในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยแสดงความชื่นชมถึงความเปิดกว้างของพระองค์ พร้อมเกิด #ทีมทูลกระหม่อมหญิง อีกด้วย

 

ขอบคุณภาพ ไทยรัฐ , Gossipstar

MThai News