แสบแทน ภาพพระถูกเจ้าอาวาสตีด้วยหวาย เหตุทำผิดวินัย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แสบแทน ภาพพระถูกเจ้าอาวาสตีด้วยหวาย เหตุทำผิดวินัย

ภาพว่อนบาดแผลพระลูกวัดถูกเจ้าอาวาสทำโทษด้วยหวาย เหตุทำผิดกฎ จนสร้างความเสื่อมเสียให้กับวัดและคณะกรรมการ

วันนี้ (25 ก.ย. 59) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเมื่อเพจ “ข่าวพาดหัว” ได้เผยแพร่ภาพจากคุณ viroj tuntikula ที่เผยให้เห็นบาดแผลจากการทำโทษพระและสามเณรของเจ้าอาวาสวัดๆ หนึ่งที่ประเทศกัมพูชา หลังจับได้ว่ากระทำความเสื่อมเสียให้กับวัดและคณะกรรมวัด

พระ, ก๋วยเตี๋ยว, ตีพระ, ข่าวกัมพูชา

โดยภาพได้เผยให้เห็นด้านหลังของพระที่ถูกทำโทษมีรอยยาวจากการถูกตียาวไปจนถึงหัวไหล่ ก่อนที่เพจดังกล่าวจะมีข้อความระบุว่า  เสียวสันหลัง!! เจ้าอาวาสลงหวายพระลูกวัดนับร้อย ในข้อหาสร้างความอับอายให้เจ้าอาวาสและกรรมการวัด!!

ก๋วยเตี๋ยวเป็นเหตุ ?? เล่าให้ฟังว่า…วันนี้เป็นวันสารทเขมร (ภจุมบิณฑ์) วันที่เจ็ด มีญาติโยมนำก๋วยเตี๋ยวมาเลี้ยงพระวัดปทุม กรุงพนมเปญ โดยทางเจ้าอาวาสและกรรมการวัดแจ้งว่ามีพระภิกษุสงฆ์ 400 รูป เมื่อถึงเวลาฉันเช้ามีพระมาลงฉันก๋วยเตี๋ยว 100 รูป อีก 300 รูปไม่มาฉัน

พระ, ก๋วยเตี๋ยว, ตีพระ, ข่าวกัมพูชา

ทำให้ก๋วยเตี๋ยวเหลือบานเบอะ สร้างความอับอายให้กับเจ้าอาวาสและคณะกรรมการวัด เมื่อญาติโยมกลับบ้านแล้วทางเจ้าอาวาสและกรรมการเดินตรวจนับพระสงฆ์ที่ไม่ลงจากกุฎิมาฉันก๋วยเตี๋ยว เมื่อพบก็จัดการฟาดด้วยไม้หวาย ทำให้พระลูกวัดบาดเจ็บไปตาม ๆ กัน ในข้อหาผิดธรรมวินัยหักหน้าเจ้าอาวาสและกรรมการวัด

Cr.viroj tuntikula