ชื่นชม! ฝรั่งหัวใจไทย ระดมทุนซ่อมถนนพัง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ชื่นชม! ฝรั่งหัวใจไทย ระดมทุนซ่อมถนนพัง

ยกนิ้วให้ฝรั่งหัวใจไทย ชวนชาวบ้านร่วมทุนซ่อมถนนในหมู่บ้านที่พุพังเอง ด้านชาวเน็ตชี้เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ดี ก่อนจะรอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ 

วันนี้ (26 ก.ย. 59) โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิปพร้อมข้อความชื่นชม ความมีน้ำใจสำนึกคิดถึงแต่ส่วนรวมของชาวต่างชาติรายหนึ่งที่มาสร้างครอบครัวในประเทศไทย ด้วยการชวนชาวบ้านร่วมระดมทุนช่วยกันซื้อวัสดุเพื่อนำมาซ่อมถนนหมู่บ้าน บ้านสระแก้ว อ.หนองหงษ์ จ.บุรีรัมย์ ที่เกิดการพุพัง

โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ “@Kusuma Namwong_” ที่ได้เผยให้เห็นภาพของฝรั่งคนดังกล่าวลงมือนำปูนไปฉาบปิดทับหลุมบนถนน พร้อมกับระบุข้อความว่า เขามาอาศัยบ้านเมืองเราอยู่. เขายินดีให้ความช่วยเหลือ พี่น้องชาวไทย ตามที่ช่วยได้ขอให้บอก. Mr.peter. วันนี้ช่วยปิดหลุมกลางถนน หลวง รพช. ที่เกิดอุบัติเหตุบ่อย จนชาวบ้าน หวั่น จะเกิดเหตุร้าย. ด้วยงบส่วนตัวและที่ชาวบ้านสมทบ ขอบคุณผู้ใจดีสมทบ มา ๑๒๐บาท ค่ะ ขอสุขสมทุกประการนะคะ” โดยปรากฏภาพของชายชาวต่างชาติรายหนึ่ง ขณะกำลังซ่อมแซมผิวถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อให้กลับมามีสภาพเป็นปกติ เพื่อหวังให้คนที่สัญจรในเส้นทางดังกล่าวได้เดินทางอย่างสะดวกและปลอดภัย
ขอบคุณที่มา: @Kusuma Namwong

ถนนพัง, ฝรั่งซ่อมถนน

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นชื่นชมฝรั่งคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ที่เขารู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้าพึ่งตนเอง ก่อนที่จะร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ โดยไม่ต้องใช้วิธีการประชดประชันถนนเป็นหลุมเป็นบ่อผ่านโลกออนไลน์ เหมือนเช่นหลายๆ พื้นที่ที่ทำกันอยู่ในขณะนี้