ช่วยแล้ว ไซบีเรียน 3 ตัวถูกขัง เจ้าของอ้างไม่ได้ทิ้ง แค่ไปตจว. !!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ช่วยแล้ว ไซบีเรียน 3 ตัวถูกขัง เจ้าของอ้างไม่ได้ทิ้ง แค่ไปตจว. !!
ช่วยแล้ว!! 3 สุนัขไซบีเรียนถูกขังในบ้านย่านนนทบุรี นำส่งสัตวแพทย์ตรวจสุขภาพ ขณะ เจ้าของ ยืนยันไม่ได้ทอดทิ้ง
นายโรเจอร์ โลหะนันท์ เลขาธิการสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีสังคมออนไลน์แชร์ภาพสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ 3 ตัว ถูกขังอยู่ในบ้านภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านสนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี โดยเจ้าของไม่อยู่บ้านและปล่อยสุนัขทิ้งไว้ให้อยู่กันตามลำพังนานหลายวันจนมีสภาพอิดโรยจากความหิวโหย ว่าล่าสุด มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปช่วยเหลือนำสุนัขไซบีเรียนทั้ง 3 ตัวออกจากบ้านหลังดังกล่าว พร้อมนำไปรักษาที่คลินิกรักษาสัตว์เพื่อตรวจสุขภาพแล้ว รวมทั้งสามารถติดต่อเจ้าของสุนัขได้ ขณะนี้ยังอยู่ต่างจังหวัดยินยอมให้มูลนิธิฯนำสุนัขออกจากบ้านเพื่อไปตรวจสุขภาพ และยืนยันว่าไม่ได้ทอดทิ้งสุนัขตามที่เป็นข่าว8
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ถือว่าเป็นเรื่องดีที่เจ้าของยินยอมให้สุนัขออกมาอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์เพื่อรักษาอาการขนร่วงและตาเป็นฝ้า ซึ่งหลังจากนี้จะมีการพูดคุยทำข้อตกลงกับเจ้าของสุนัขในเรื่องวิธีการเลี้ยงดู หากสุนัขจะต้องกลับมาอยู่ในสภาพเดิมหรือเจ้าของยังไม่มีความพร้อมในการเลี้ยงดูก็จะต้องให้ผู้อื่นรับไปดูแลแทน

ส่วนจะมีการดำเนินการทางกฎหมายกับเจ้าของ ฐานทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ จะต้องรอผลการตรวจสุขภาพของสุนัขอีกครั้ง
ขอบคุณเนื้อหาจาก INN
———————-
เลขาธิการสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย เร่งประสานช่วย 3 สุนัขไซบีเรียน ถูกขังในบ้านย่านนนทบุรี ไร้เจ้าของดูแล

จากกรณีสังคมออนไลน์ แชร์ภาพสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ 3 ตัว ถูกขังอยู่ในบ้านภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านสนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี โดยเจ้าของไม่อยู่บ้านและปล่อยสุนัขทิ้งไว้ให้อยู่กันตามลำพังนานหลายวัน จนมีสภาพอิดโรยจากความหิวโหย จนเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันต้องประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาให้การช่วยเหลือ

733234-01

นายโรเจอร์ โลหะนันท์ เลขาธิการสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งว่า มีสุนัขถูกขังในบ้านเมื่อวานนี้ (29 ก.ย.) จึงไปตรวจสอบ พร้อมประสานตำรวจท้องที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อเข้าไปนำสุนัขทั้งหมดออกมาให้ความช่วยเหลือ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถดำเนินการได้ทันที เพราะยังติดขัดกระบวนการทางกฎหมายที่ต้องรอขอหมายศาลในการเข้าไปในบ้านซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล รวมทั้งกำลังตรวจสอบว่า เป็นอำนาจของปศุสัตว์หรือไม่ ในการไปขอหมายศาลเพื่อนำสุนัขออกมา ทำให้การดำเนินการช่วยเหลือสุนัขเป็นไปด้วยความล่าช้า ขณะที่ เพื่อนบ้านและนิติบุคคลก็พยายามติดต่อเจ้าของมาโดยตลอด แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้

อย่างไรก็ตาม ตนได้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นโดยให้อาหารและน้ำให้สุนัขกินเพื่อประทังชีวิตไปก่อน จนกว่าจะสามารถนำสุนัขออกมาได้ ซึ่งเห็นว่าจำเป็นต้องเร่งช่วยสุนัขทั้งหมดออกมา เพราะขณะนี้เป็นห่วงเรื่องสุขภาพของสุนัขทั้ง 3 ตัว ที่ดูมีอาการอิดโรย ขนร่วง รวมทั้ง รอยยุงกัดตามตัว

ที่มา INN


เร่งช่วยเหลือสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ 3 ตัว หลังถูกเจ้าของทิ้งให้อยู่กันลำพังในบ้านพัก จนหิวโซ เบื้องต้น โยนอาหารบางส่วนเข้าไปให้สุนัขกินประทังชีวิต

กลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจคนรักสุนัขอย่างมาก สำหรับภาพไซบีเรียน 3 ตัว อยู่ในอาการหิวโซ ที่ถูกแชร์มาจาก ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @AkaravutTV9 ผู้สื่อข่าวช่อง 9 ซึ่งได้โพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมข้อความระบุว่า

พบสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ 3 ตัว ถูกเจ้าของทิ้งในอยู่ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ย่านนนทบุรี เป็นเวลาหลายวันแล้ว ทั้งนี้ ยังติดต่อเจ้าของไม่ได้ เบื้องต้น สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย ได้โยนอาหารบางส่วนเข้าไปในบ้าน เพื่อให้สุนัขทั้ง 3 ตัว กินประทังชีวิต

จากนั้น ทวิตเตอร์ @AkaravutTV9 ได้รายงานความคืบหน้าเพิ่มเติมว่า โรเจอร์ โลหะนันท์ เลขาสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย ยืนยันว่า จะติดตามเพื่อให้ความช่วยเหลือสุนัขทั้ง 3 ตัวเท่าที่ทำได้ แม้จะเอาออกมาไม่ได้ เพราะติดข้อกฎหมายก็ตาม

 

ขอบคุณภาพจาก @AkaravutTV9

MThai News