ป้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดปาก ยันไม่ได้ใช้น้ำรอระบายล้างชาม

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ป้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดปาก ยันไม่ได้ใช้น้ำรอระบายล้างชาม

นางจิราภรณ์ บุบพาที วัย 52 ปี เจ้าของร้านและเป็นหญิงที่ ปรากฏในภาพ ประเด็นแม่ค้าล้างจานด้วยน้ำขังรอระบายริมถนน เปิดเผยถึงกรณีใช้น้ำท่วมขังรอการระบาย ล้างจาน ชาม และหม้อ

จากกรณีที่น้ำท่วมในหลายพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เมื่อ(3 ต.ค.)ที่ผ่านมา จากนั้น ชาวเน็ตต่างแห่แชร์ภาพของแม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ใช้น้ำท่วมขังริมฟุตปาธล้างจาน ชาม และหม้อ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ตามที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

โดยนางจิราภรณ์  เปิดเผยว่าขณะนั้น บริเวณหน้าร้านเกิดฝนตกหนักและมีน้ำท่วมขังสูง ทำให้ทรายที่หน่วยงานรัฐนำมากองไว้เพื่อปรับปรุงผิวฟุตปาธ เกิดกระจายเลอะเทอะเกลื่อนกลาด จึงนำหม้อสแตนเลสที่ชำรุด มาตักน้ำที่ท่วมขังอยู่บนผิวถนนไปราดให้สัญจรสะดวก ไม่ลื่นเม็ดทราย ซึ่งหม้อสแตนเลสใบดังกล่าวเป็นหม้อที่ชำรุด และปกตินำมาวางไว้รองถังถั่วงอก เพื่อให้สะดวกต่อการหยิบจับ พร้อมทั้งพาผู้สื่อข่าวไปดูถังน้ำขนาดใหญ่จำนวน 2 ถัง โดยยืนยันว่าใช้น้ำสะอาดในการล้างภาชนะ และอุปกรณ์ปรุงอาหาร


ช็อก! แม่ค้าพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ใช้น้ำท่วมขังรอการระบาย ล้างจาน ชาม และหม้อ แล้วนำเอามาใช้ต่อ 

จากเหตุการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เมื่อวาน(3 ต.ค.)ที่ผ่านมา ทำให้ชาวกรุงฯ ปั่นป่วน การจราจรติดขัด เนื่องจากปริมาณน้ำท่วมถนนสูง รถเล็กสัญจรลำบาก

ทั้งนี้ โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Amonrada Pakdeesupon ได้โพสต์ภาพริมฟุตปาธแห่งหนึ่ง ซึ่งมีรถเข็นขายอาหารอยู่ แม่ค้ากำลังก้มลงเอาน้ำที่ท่วมปริ่มริมฟุตปาธขึ้นมาล้างหม้อ ล้างจาน พร้อมข้อความระบุว่า

ฉันมาล้างหม้อล้างชาม รอพี่ที่ท่าน้ำหมอชิต ทุกวันเลยนะ !!!! #แดกไหมหละมึง #น้ำขังริมทาง #น้ำที่ท่าน้ำหมอชิต

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างแชร์บอกต่อเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์แม่ค้ารายนี้อีกด้วย นอกจากนี้ เมื่อสอบถามเพิ่มเติม ผู้โพสต์ยืนยันว่าแม่ค้าได้ใช้น้ำที่ท่วมอยู่ ล้างจาน และหม้อ เพื่อนำไปใช้ต่อ

 

ภาพจาก  Amonrada Pakdeesupon

MThai News