ไม่โอเค หนุ่มโวยคนรักสัตว์ (บางคน) ไร้สำนึก จูงสุนัขเข้า 7/11

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ไม่โอเค หนุ่มโวยคนรักสัตว์ (บางคน) ไร้สำนึก จูงสุนัขเข้า 7/11

หนุ่มโพสต์ภาพไม่โอเค หลังพบคนรักสัตว์ (บางคน) พาสุนัขตัวโปรดเข้า 7/11 ขณะที่ร้านดังโร่แจง คนถูกพาดพิงรุดขอโทษแล้ว พร้อมรับปากไม่ทำอีก

วันนี้ (10 ต.ค. 59) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางถึงเรื่องของความเหมาะสม เมื่อสมาชิกเว็บไซต์ Pantip ชื่อว่า “MDsurfer” ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความหลังพบว่ามีกลุ่มคนรักสุนัขบางคนมีพฤติกรรมจูงสนุขที่เลี้ยงเข้าไปจับจ่ายซื้อของในร้านสะดวกซื้อชื่อดังทั้งๆ ที่ทางร้านมีป้ายห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในร้าน โดยเจ้าของกระทู้ได้มีข้อความระบุว่า “จะไม่หยิบของจากชั้นล่างๆ ใน 7-11 อีกแล้ว…” ชมภาพทั้งหมดได้ที่นี่ >>>

หมา, 7/11, ร้านสะดวกซื้อ

เพื่อนพิมพ์กระทู้มาให้ขอให้ช่วยลงครับ เพราะเขาไม่มีแอคเค้าท์ เมื่อคืนตอนประมาณ 5 ทุ่ม ลงไปซื้อของที่ 7-11 หน้าคอนโดในซอยแถวๆ สาทรใต้ครับ แล้วก็ได้เจอกับเหตุการณ์นี้…

คุณป้าวัยกลางคน คนหนึ่งเขาจูงหมาตัวใหญ่ตัวหนึ่งเข้ามาใน 7-11 แล้วก็ไปที่ตู้แช่สินค้าประเภทนม แล้วเจ้าหมายักษ์ของป้าก็เอาจมูกไปดมๆ เอาลิ้นเลียๆ สินค้าที่อยู่โซนล่างๆ ไปทั่วแบบมีความสุขมาก แถมตอนนั้นก็เป็นจังหวะที่สาขานั้นวางลังสินค้าเตรียมเอาขึ้นตู้แช่อยู่พอดี หางอันฟูฟ่องของเจ้าหมายักษ์ตัวนี้ก็สะบัดไปมาอยู่บนของพวกนั้นเหมือนที่ปัดน้ำฝนเปิดโหมดเร็วที่สุด ซึ่งของที่โดนแบบเต็มๆ ก็เป็นพวกไข่ โยเกิร์ตและนม (ที่ไม่มีฝาแข็งๆ ปิดด้านบน เป็นแบบเจาะหลอดแล้วดูดเลย) และไส้กรอก ฯลฯ

ก็เห็นพนักงานที่ดูแลอยู่แถวนั้นก็มองป้าคนนี้ แต่ป้าก็ไม่ได้สนใจอะไร ผมก็เลยเข้าไปถามพนักงานคนนั้น โดยที่ป้ายืนอยู่ข้างๆ ว่า: “7-11 สาขานี้เอาหมาเข้ามาเดินได้ด้วยเหรอครับ? ผมว่ามันไม่โอเคนะครับ ทำไมพนักงานถึงไม่แจ้งลูกค้าให้ทราบถึงเรื่องนี้ครับ?”

ซึ่งคุณป้าคนนั้นได้ยินผมแน่นอน แต่ป้าก็ไม่มีปฏิกิริยาใดๆ คือเพิกเฉยต่อคอมเม้นท์ และไม่ใส่ใจว่าสิ่งที่ตัวเองทำอยู่นั้นมันเหมาะสมหรือไม่

แต่นโยบายของ 7-11 จะเป็นอย่างไรก็ตาม ผมเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกไม่สบายใจที่เข้ามาซื้อของกินในนี้แล้วมีหมามายืนช็อปปิ้งกับผมด้วย ทาง 7-11 ควรจะมีระเบียบที่ชัดเจนสำหรับเรื่องนี้ และให้อำนาจกับพนักงานสามารถห้ามลูกค้าที่ยืนยันจะเอาหมาเข้าร้าน และปฏิเสธการให้บริการได้ (เหมือนกับที่ รปภ. ธนาคารจะไม่อนุญาตให้ใครใส่หมวกกันน็อกเข้าไปโดยเด็ดขาด)

ผมมีสำนึกพอว่าการที่เอาหมามาใกล้กับอาหารคนมันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกสุขอนามัย เจ้าของบางคนชอบเลียปากหมาตัวเอง นั่นก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา แต่ผมไม่โอเค ถ้าผมจะมีโอกาสไปกินนมที่มีหมามายืนดม เลีย หรือเอาหางมาสะบัดใส่ไปมาครับ

แล้วที่เด็ดคือคุณป้าไม่ได้มาคนเดียว มีคุณลุงคนนึงยืนรออยู่หน้าร้าน ทำไมคุณป้าไม่ฝากน้องหมาเอาไว้กับคุณลุง แล้วทำไมคุณลุงถึงให้หมาเข้ามาช้อปปิ้งครับ

เอาเป็นว่าต่อไปนี้ ถ้าไม่จำเป็น ผมก็คงจะไม่กล้าหยิบของใน 7-11 จากชั้นล่างๆ ที่หมาเลียถึงแล้วแน่นอน ไม่อยากต้องไปเสี่ยงเลียปากกับหมาของคนอื่นจริงๆ เพราะมันก็เป็นเรื่องของสุขอนามัยที่เราต้องใส่ใจอย่างจริงจัง เชื้อโรคในปากหมาคือมหาศาลนะครับเผื่อใครที่ไม่รู้

และที่สำคัญ เรื่องนี้มันก็เป็นแค่เรื่องจิตสำนึกของพลเมืองที่ดี ที่จะต้องคิดถึงผู้อื่นที่อยู่ในสังคมให้เยอะๆ กันด้วยครับ ถ้าคนไทยยังเห็นแก่ตัว คิดถึงแต่ความสุขหรือความสะดวกของตัวเองเป็นที่ตั้ง สังคมจะอยู่กันอย่างมีวินัยและมีความปกติสุขกันได้อย่างไรครับ

ปล. อย่าไปว่าพนักงานใน 7-11 นี้นะครับ เพราะเขาบอกว่าเคยห้ามคุณป้าคนนี้หลายครั้งแล้ว แต่คุณป้าเขาก็ไม่เคยสนใจครับ บางทีก็เห็นใจพนักงานครับ แต่เอาจริงๆ เห็นใจตัวเองมากกว่าครับ

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำในลักษณะนั้น ก่อนที่ทางร้าน สะดวกซื้อชื่อดังดังกล่าวได้มีข้อความชี้แจงเพิ่มเติมว่า ผู้หญิงที่นำสุนัขเข้าไปในร้านได้ออกมาขอโทษ พร้อมยืนยันว่าจะไม่กระทำการดังกล่าวอีก ขณะเดียวกันทางร้านได้มีการสั่งเก็บและทำลายของกินที่ผู้โพสต์ได้กล่าวไว้แล้ว โดยระบุว่า

หมา, 7/11, ร้านสะดวกซื้อ

สวัสดีค่ะ คุณ MDsurfer และเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ น้องเปาขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ลูกค้าได้เข้ามาขอโทษทางร้านแล้วเมื่อเย็นวานนี้ (9 ต.ค.2559) พร้อมทั้งแจ้งว่าจะไม่นำสุนัขเข้ามาในร้านอีก

สำหรับในส่วนของสินค้าที่เตรียมเอาขึ้นตู้แช่ที่อยู่ใกล้บริเวณที่สุนัขเดินผ่านนั้น ทางร้านได้นำสินค้าเหล่านั้นออกจากชั้นวางและนำไปทำลายแล้ว พร้อมทั้งทำความสะอาดชั้นวางสินค้า รวมถึงพื้นที่ที่สุนัขเข้ามาภายในร้านเรียบร้อยแล้วค่ะ

น้องเปาต้องขอขอบคุณทุกๆ ความคิดเห็นและขออภัยมาในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งนะคะ ทั้งนี้หากท่านใดพบเจอเหตุการณ์เช่นนี้อีก ขอความกรุณาแจ้งมาที่น้องเปาโดยตรง หรือเบอร์โทรศัพท์ 02-7117744 ได้เลยนะคะ

ขอบพระคุณค่ะ