แชร์ว่อน ฝรั่งสู้ไม่ถอยปิ้งหมูกระทะแม้ฝนตกหนัก แซวอร่อยจนไม่อยากลุกไปไหน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แชร์ว่อน ฝรั่งสู้ไม่ถอยปิ้งหมูกระทะแม้ฝนตกหนัก แซวอร่อยจนไม่อยากลุกไปไหน

โลกออนไลน์แห่แช่์ หนุ่มใหญ่ชาวต่างชาติสู้ไม่ถอยปิ้งหมูกระทะแม้ฝนตกหนัก โซเชียลแซวอร่อยจนไม่อยากลุกไปไหน

ptt

ในโลกออนไลน์ เกิดประเด็นพูดถึงกันเกี่ยวกับกรณีของชาวต่างชาติคนนึง เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก ชื่อChok Chum Pae ได้แชร์ภาพลงในกลุ่มพัทยา โดยเป็นภาพฝรั่งคนหนึ่งกำลังนั่งปิ้งหมูกระทะอยู่คนเดียว ที่ร้าน ‘หมูกระทะ ชุมแพ ซอลลับแล’ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทั้งที่มีฝนตกอย่างหนักในขณะนั้น ท่ามกลางโต๊ะอาหารโต๊ะอื่นๆที่เหลือเพียงกระทะโดยที่ไม่มีใครนั่งอยู่แล้ว และยังพบว่าภาพต่อมาเป็นฝรั่งคนเดิมนั่งกางร่มปิ้งหมูกระทะต่อไปแบบชิว ๆ

14907129_388117738245012_8612540011878842814_n-522x696

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ก่อนที่ผู้สื่อข่าว MThai News ได้เข้าไปสอบถามถึงข้อเท็จจริงจากนายเผดิมโชค วงศ์ศิริยานนท์ อายุ 29 ปี ลูกชายเจ้าของร้านชุมแพหมูกระทะ และได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.วานนี้ (29 ต.ค.) ได้มีลูกค้าเดินทางเข้ามาใช้บริการที่ร้านกันเป็นจำนวนมาก จนทำให้โต๊ะเต็มทั้งโซนในร่มและโซนด้านนอก

ในระหว่างนั้นเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้ลูกค้าที่กำลังนั่งกินหมูกระทะอยู่โซนนอกต้องรีบพากันลุกจากเก้าอี้เข้ามายืนหลบฝนด้านในใต้หลังคา แต่ทว่ามีชายชาวยุโรปอายุประมาณ 50-60 ปีคนหนึ่ง ซึ่งมาใช้บริการกับแฟนสาวชาวไทย ไม่ยอมลุกจากโต๊ะและยังนั่งกินหมูกระทะอย่างเอร็ดอร่อยอยู่ท่ามกลางสายฝน ทั้งๆ ที่แฟนสาวได้มาตามให้เข้าไปหลบฝนแต่เจ้าตัวก็ไม่ยอมไป ซ้ำยังคงนั่งกินอยู่อย่างนั้นอยู่นานเกือบ 20 นาที เมื่อสอบถามเหตุผลก็ไม่ยอมบอกอะไร

หลังจากพนักงานเห็นว่าไม่ยอมเข้าไปหลบฝนแน่ๆ จึงนำร่มไปให้เพื่อจะได้กินอย่างสะดวกและเตาไฟจะได้ไม่โดนฝนจนดับ ทำให้ลูกค้าจำนวนมากต่างแปลกใจและถ่ายคลิปวีดีโอไว้ ก่อนโพสต์ไปในโลกโซเชียลจนมีการแชร์ต่ออย่างแพร่หลาย ซึ่งชาวต่างชาติคนดังกล่าวก็ได้นั่งกินอยู่จนกระทั่งฝนหยุดตก

ด้วยความที่เห็นลูกค้ารายนี้ต้องนั่งกินตากฝน ตนจึงแถมหมูกระทะให้กินแบบฟรีๆ 1 ชุดโดยไม่คิดเงิน เพราะรู้สึกประทับใจในความอึด จากนั้นเจ้าตัวจะเรียกพนักงานให้มาเช็คบิลพร้อมบอกสั้นๆ ว่า หมูกระทะร้านนี้อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ ก่อนที่จะพาแฟนสาวเดินทางกลับไป

ขอบคุณเรื่องจากคุณ Chok Chum Pae