สุดปีติ! พระเทพฯ โปรดเกล้าฯ ให้พสกนิกรเข้าเฝ้าฯ อย่างใกล้ชิด แม้ขณะประกอบพิธี

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สุดปีติ! พระเทพฯ โปรดเกล้าฯ ให้พสกนิกรเข้าเฝ้าฯ อย่างใกล้ชิด แม้ขณะประกอบพิธี

ประชาชนสุดปีติ! สมเด็จพระเทพฯ โปรดเกล้าฯ ให้พสกนิกรเข้าเฝ้าฯ อย่างใกล้ชิด แม้ขณะประกอบพิธี

หลังจากที่ทางสำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนเข้าไปสักการะพระบรมศพจำนวนมาก

โดยเวลาประมาณ 18.50 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ประชาชนเข้าถวายบังคมพระบรมศพ ขณะมีพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม ในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศล นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่ง ที่ประชาชนได้มีโอกาสชื่นชมพระบารมีของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีอย่างใกล้ชิด ซึ่งตามกำหนดการแล้วในช่วงที่มีพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม จะไม่อนุญาตให้ประชาชนเข้าถวายบังคมพระบรมศพ

ทั้งนี้ โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพ จากผู้ใช้ทวิตเตอร์ Rattanakosin09 เผยให้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว มาเปรียบเทียบกับเหตุการณ์เมื่อปี 2538 ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ประชาชนเข้าสักการะพระบรมศพสมเด็จย่าได้ปกติเช่นกัน

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เรารัก สมเด็จพระเทพ ฯ : Our Beloved Princess Maha Chakri Sirindhorn, Instagram thairoyalfamily, Twitter @Rattanakosin09

MThai News