ฮือฮา!! ภาพกายทิพย์ รูปปั้นหลวงปู่ดูลย์ ที่สุรินทร์

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ฮือฮา!! ภาพกายทิพย์ รูปปั้นหลวงปู่ดูลย์ ที่สุรินทร์

ฮือฮา กายทิพย์ หลวงปู่ดูลย์  เกจิดังเมืองสุรินทร์ หลังมีคนใช้กล้องถ่ายรูปปั้น แต่ปรากฏภาพซ้อนคล้ายกำลังถอดวิญญาณ 

วันนี้ (17 พ.ย. 59) ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อกลุ่มไลน์ “รักสุรินทร์ซิตี้” ได้มีการส่งต่อภาพสุดอัศจรรย์ที่เผยให้เห็นภาพรูปปั้น หลวงปู่ดูลย์ อตุโล ที่ตั้งอยู่ในอุทยานวัดป่าโยธาประสิทธิ์ อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ มีลักษณะภาพซ้อนคล้ายกับกำลังถอดวิญญาณออกจากร่าง

หลวงปู่ดุลย์, กายทิพย์หลวงปู่ดุลย์

โดยภาพดังกล่าวมีคุณ moss space มอส เป็นผู้นำมาเผยแพร่พร้อมระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. ของคืนที่ผ่านมา ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปได้สร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสมาชิกที่อยู่ในไลน์กลุ่มดังกล่าว ได้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ และอนุโมทนาสาธุกันทั้งคืน เพราะเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนงานพิธีพุทธาภิเษกและเบิกเนตร หลวงปู่ดูลย์ ในวันที่ 4 – 5 ก.พ.2560 ที่จะถึงนี้

สำหรับ หลวงปู่ดูลย์ อตุโล เป็นพระเกจิดัง ใน จ.สุรินทร์ เป็นศิษย์ของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ในสมัยแรกๆ ซึ่งหลังจากได้ฟังธรรมจากหลวงปู่มั่นเพียงครั้งเดียวก็ได้ออกธุดงค์ตามหลวงปู่มั่น ไปยังที่ต่างๆ หลายแห่ง ต่อมาเจ้าคณะมณฑลนครราชสีมา ขอให้หลวงปู่กลับจังหวัดสุรินทร์ เพื่อบูรณะวัดบูรพาราม หลวงปู่จึงจำต้องระงับกิจธุดงค์และเริ่มงานบูรณะตามที่ได้รับมอบหมาย หลวงปู่ได้อุทิศชีวิต เพื่อพระศาสนาอย่างแท้จริง จนได้รับการยอมรับจากสาธุชนทั้งหลาย ว่าเป็นอริยสงฆ์ที่หาได้ยากยิ่งองค์หนึ่ง

หลวงปู่ดุลย์, กายทิพย์หลวงปู่ดุลย์

ทั้งนี้ในปี 2522 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ได้เสด็จฯ ไปยังวัดบูรพาราม อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ เพื่อทรงเยี่ยมหลวงปู่ดูลย์ด้วยพระองค์เองด้วย

สำหรับคำสอนของหลวงปู่ดุลย์ ที่ตราตรึงใจพุทธศาสนิกชนไทย คือ ผู้ปฏิบัติที่แท้จริงนั้น ไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงชาติหน้า-ชาติหลัง หรือ นรก-สวรรค์อะไรก็ได้ ขอให้ตั้งใจปฏิบัติให้ตรง ศีล สมาธิ ปัญญา อย่างแน่วแน่ก็พอ ถ้าสวรรค์มีจริงถึง 16 ชั้น ตามตำรา ผู้ปฏิบัติดีแล้ว ก็ย่อมได้เลื่อนฐานะของตนเองตามลำดับ หรือถ้า สวรรค์-นิพพานไม่มีเลย ผู้ปฏิบัติดีในขณะนี้ย่อมไม่ไร้ประโยชน์ ย่อมอยู่เป็นสุข เป็นมนุษย์ชั้นเลิศ

ภาพจาก “รักสุรินทร์ซิตี้”/ ข่าวสด