คิดอย่างไร? เมื่อเว็บแปลซีรีส์เกาหลีซับไทยละเมิดลิขสิทธิ์ เปิดเก็บค่าสมาชิก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คิดอย่างไร? เมื่อเว็บแปลซีรีส์เกาหลีซับไทยละเมิดลิขสิทธิ์ เปิดเก็บค่าสมาชิก

คิดอย่างไร ? เมื่อเว็บแปลซีรีส์เกาหลีซับไทยรายหนึ่ง เปิดเก็บค่าสมาชิกเข้ากลุ่มลับ VIP เพื่อดูแบบ HD ไม่มีโฆษณา ทั้งที่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์

เรียกว่าตอนนี้คอซีรีส์หลาย ๆ คนยังคงไม่หายเศร้าจากข่าวร้าย เมื่อ โคตรฮิต kodhit.com เว็บแปลซีรีส์เกาหลีซับไทย ได้ออกมาประกาศเลิกทำซับและหยุดแปลซีรีส์เกาหลีเรื่องที่ยังค้างอยู่ทั้งหมด เนื่องจากช่องทีวียักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ได้จี้ให้ทางกฎหมายไทยดำเนินการให้หยุดเผยแพร่ในทันที เพราะละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น

ล่าสุด (23 พ.ย. 59) ได้มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม หมายเลข 973259 ออกมาตั้งกระทู้ (คิดยังไงกับเว็บแปลซับเว็บนึงที่ละเมิดลิขสิทธิ์โดยการเก็บค่าสมาชิก) ถึงกรณีดังกล่าว เมื่อมีเพื่อนมาแจ้งว่า มีเว็บแปลซีรีส์เกาหลีซับไทยรายหนึ่ง เปิดเก็บค่าสมาชิกเข้ากลุ่มลับ VIP เพื่อที่จะได้ดูซีรีส์แบบ HD ไม่มีโฆษณา ซึ่งถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ โดยมีคนยอมจ่ายเงินแล้วเป็นจำนวนมาก

18

ทั้งนี้ หลังจากกระทู้ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยแบ่งออกเป็น 2 เสียง กลุ่มแรกมองว่า หากมีกำลังจ่ายไหวก็ยอม เพราะก็ดูเงียบ ๆ ไม่เดือดร้อนใครแม้จะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ แต่อีกกลุ่มมองว่า อยากสนันสนุบแบบถูกลิขสิทธิ์มากกว่า อย่าปล่อยให้ความเคยชินทำให้เรากลายเป็นคนทำผิดกฎหมาย

20

34

MThai News