ย้ายแล้ว!! พ.ต.ต. ที่ถูกพาดพิงเหตุกระทืบลูกนายพล ที่เชียงใหม่

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ย้ายแล้ว!! พ.ต.ต. ที่ถูกพาดพิงเหตุกระทืบลูกนายพล ที่เชียงใหม่

บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งย้าย พ.ต.ต. ช่วยราชการ หลังถูกพาดพิงเอี่ยวเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายลูกนายพล ที่ร้านมาลินสกาย เชียงใหม่ สั่งเข้มห้ามยุ่งเกี่ยวกับคดี

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่เพจดังในโลกออนไลน์หลายเพจได้มีการเผยแพร่ข้อมูลพาดพิงว่ามี พ.ต.ต. นายหนึ่งเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทำร้ายลูกนายพลที่ร้านมาลินสกาย จ.เชียงใหม่ นั้น ว่า

7

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ(ศปก.) ภาค 5 เป็นการชั่วคราว เพื่อไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวคดีดังกล่าว พร้อมกับมอบหมาย พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.ช้างเผือก พ.ต.ท.ถาวร นันทะเสน รองผกก.สภ.ช้างเผือก เป็นพนักงานสอบสวนคดีดังกล่าวเท่านั้น พร้อมกับขอความร่วมมือสถานบริการ สถานบันเทิง ติดกล้องวงจรปิดเพื่อบันทึกเหตุการณ์ ไว้ใช้เป็นเบาะแส กรณีมีเรื่องทะเลาะวิวาท หรือเหตุอาชญากรรม
พ.ต.ต.โรงพักช้างเผือก เตรียมแจ้งความเพจดังกล่าวหาปลดกล้องมาลินสกาย รับยึดกล้องแต่เป็นคนละร้าน เชื่อแอดมินแค้นส่วนตัวเคยโดนจับ 

จากกรณีที่การ์ดผับมาลินสกาย จ.เชียงใหม่ รุมทำร้ายร่างกาย นายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ บุตรชาย พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 จ.น่าน บาดเจ็บสาหัส ร่างกายสะบักสะบอม ด้วยเรื่องการใช้ห้องน้ำ ซึ่งมีดารานักแสดงและแฟนดาราเข้ามาเกี่ยวข้อง ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ต่อมา มีรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ “สนับสนุนปฏิรูปตำรวจ” และโลกสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่ภาพของนายตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายหนึ่งพร้อมระบุว่า เป็นหุ้นส่วนที่คอยดูแลร้านมาลินสกายผับที่เกิดเหตุการ์ดรุมทำร้าย นายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ บุตรชาย พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 จ.น่าน บาดเจ็บสาหัส และยังระบุด้วยว่าเป็นผู้นำกล้องวงจรปิดของร้านออกไป

ล่าสุด (29 พ.ย. 59) พ.ต.ต.สถิตชัย นิตยวัน พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ซึ่งเป็นตำรวจในภาพที่ถูกเผยแพร่ ได้ชี้แจงกับสื่อมวลชนว่า ภาพที่ถูกนำไปเผยแพร่เป็นภาพเก่าขณะกำลังทำคดีค้ามนุษย์เมื่อปี 2558 ซึ่งไม่ทราบใครเป็นคนถ่าย กระทั่งมาเห็นว่ามีผู้นำภาพไปเผยแพร่และกล่าวหาใส่ร้าย

ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวมีที่มาที่ไปโดยตรวจสอบพบว่า ผู้ที่โพสต์ภาพเคยถูกตนเองจับกุมในคดีหมิ่นประมาทเมื่อหลายปีก่อน เชื่อว่า มีความแค้นส่วนตัว ตนเองเป็นข้าราชการ เป็นคนทำงาน ไม่อยากแก้ตัวอะไรมาก สำหรับผู้ที่กล่าวหาใส่ร้ายก็จะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป เพราะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

สำหรับนายกฤษณะ อมิตรสูญ หรือ บอล และ นายธนิน  เลิศอำรุงกุล อายุ 33 ปี เจ้าของร้านมาลินสกาย ยืนยันว่า ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่เคยจับกุม นายธนิน ในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตในร้านมาเวลคลับ ที่อยู่ชั้นล่างของมาลินสกายและตนเองก็เป็นคนยึดกล้องวงจรปิดจากร้านมาเวลของนายธนินที่เป็นเจ้าของร้านมาเวล ส่งดำเนินคดีและมีความเห็นสั่งฟ้อง ล่าสุดคดีนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล ส่วนกล้องของร้านมาลินสกายตนเองไม่ได้ยึดและไม่เกี่ยวข้องเพราะไม่ได้ทำคดีนี้

 

MThai News