บก.ลายจุด โพสต์วิจารณ์ ‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งการกุศล ขวางถนน ทำรถติด!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / บก.ลายจุด โพสต์วิจารณ์ ‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งการกุศล ขวางถนน ทำรถติด!

บก.ลายจุด โพสต์วิจารณ์ ‘ตูน บอดี้สแลม‘ วิ่งระดมทุน นำเงินรายได้ไปช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์ทางการเเพทย์ ขวางถนน ทำรถติด!

วันนี้(3 ธ.ค.) นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ได้โพสต์พาดพิงถึงงานวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อระดมทุนนำเงินรายได้ไปช่วยเหลือ ซื้ออุปกรณ์ทางการเเพทย์ โดยมีหนุ่มตูน บอดี้สเเลม นักร้องชื่อดัง นำทีมวิ่งในครั้งนี้ โดยข้อความระบุว่า

ไม่รู้จะเขียนยังไงที่จะไม่กระทบกระเทือนความรู้สึกของตูน bodyslam คือตอนที่ได้ยินข่าวว่าเขาวิ่งเพื่อหาทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ระยะทาง 400 กม. ผมนับถือความตั้งใจนี้มาก แต่ที่อยากเสนอแนะคือ กิจกรรมวิ่งการกุศลแบบนี้ทำอย่างไรถึงจะไม่ใช้พื้นที่ผิวถนนเกินจำเป็น คือคณะที่วิ่งก็กินไป 1 เลน แล้วยังมีรถตู้ที่วิ่งประกบด้านขวามืออีก 1 เลน สรุปคือ กินพื้นที่ 2 เลน ผมดูคลิปแล้วเห็นรถติดยาวมากบนเส้นทางหลัก ผมคิดว่าเรื่องนี้ต้องทบทวนในเชิงวิธีการ

สำหรับ โครงการ #ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน ตูน บอดี้สแลม (อาทิวราห์ คงมาลัย) นำทีมออกวิ่ง 10 วัน(1-10 ธ.ค.) วันละ 40 กม. รวมระยะทาง 400 กม. จาก กรุงเทพฯ – อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อระดมทุนทรัพย์ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน อ่านต่อ >> ออกสตาร์ทแล้ว! ตูน บอดี้สแลม นำทีมวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว

 

MThai News