‘พล.ต.อ. อดุลย์’ กำชับช่วยเด็กหญิงฝาแฝด ถูกแม่ทำร้าย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘พล.ต.อ. อดุลย์’ กำชับช่วยเด็กหญิงฝาแฝด ถูกแม่ทำร้าย

พล.ต.อ.อดุลย์ กำชับ จนท. ติดตามช่วยเหลือ 2 เด็กหญิงฝาแฝด ที่ถูกแม่ทำร้ายร่างกายอย่างต่อเนื่อง แนะประชาชนหยุดเผยแพร่ภาพเด็กถูกกระทำความรุนแรง

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า จากกรณีสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปเหตุการณ์หญิงรายหนึ่ง กำลังทำร้ายร่างกายลูกสาวฝาแฝดวัย 6 ขวบ ด้วยการกระชากผมไปมาอย่างรุนแรง และผลักจนล้ม ก่อนใช้ด้ามไม้กวาดตีซ้ำไปที่ตัวเด็กหลายครั้ง พร้อมกับใช้มีดจี้ที่คอ สาเหตุเพราะผู้เป็นแม่โกรธที่ถามคำถาม แต่เด็กหญิงไม่พูดตอบ ที่ จ.สมุทรปราการ นั้น

ซึ่งความคืบหน้าล่าสุด ได้รับรายงานว่า เด็กหญิงฝาแฝดทั้ง 2 คน จะออกจากโรงพยาบาลในวันนี้ โดยเด็กทั้ง 2 คน อาการดีขึ้น มีสุขภาพแข็งแรง สภาวะจิตใจดีขึ้น และตนได้กำชับให้บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ ดูแลคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กร่วมกับทีมสหวิชาชีพตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 และหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะร่วมหารือร่วมกับทีมสหวิชาชีพ เพื่อประเมินครอบครัว ว่ามีความพร้อมที่จะดูแลเด็กทั้ง 2 คนต่อไปหรือไม่ โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะมุ่งเน้นไปที่ประโยชน์สูงสุดของเด็กในระยะยาว

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวต่อไปว่า ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 ตามมาตรา 9 ห้ามมิให้ผู้ใดลงพิมพ์โฆษณา หรือเผยแพร่ต่อสาธารณชนด้วยวิธีใด ๆ ซึ่งภาพ เรื่องราว หรือข้อมูลใด ๆ อันน่าจะทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้กระทำความรุนแรงในครอบครัว หรือผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่ของบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดสมุทรปราการ ที่ลงพื้นที่ทันที หลังจากได้รับการแจ้งเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งจากกรณีนี้ ตนขอให้เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคมได้อย่างทันท่วงที เพื่อเป็นแนวทางในการทำงานต่อไป ซึ่งจะส่งผลให้การปฏิบัติงานมีความรวดเร็วและทันต่อสถานการณ์เร่งด่วน


ตำรวจแจ้งข้อหา แม่สุดโหดทำร้ายร่างกาย ใช้มีดข่มขู่ลูกแท้ๆ คลิปว่อนโซเชียล เผยเครียดเพราะลูกไม่ยอมพูดด้วย 

จากกรณีคลิปว่อนโซเชียล มารดาทำร้ายร่างกายลูก บริเวณหน้าบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านกิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ล่าสุด ตำรวจ สภ.บางแก้วควบคุมตัว นางสาวทัศนีย์ มารดาของเด็กหญิงฝาแฝด อายุ 5 ขวบ มาสอบสวนแล้ว

โดย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว เปิดเผยว่า ได้นำตัวเด็กหญิงทั้งสองไปตรวจร่างกายแล้ว โดยจะแจ้งข้อกล่าวหากับ นางสาวทัศนีย์ เบื้องต้นจะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายทางด้านร่างกายและจิตใจก่อน และความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก และหากผลการตรวจร่างกายจากแพทย์ลงความเห็นอาการบาดเจ็บ ก็จะพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ด้าน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เปิดเผยว่า จากการสอบถามกับ นางสาวทัศนีย์ ยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุตามคลิปที่ปรากฏจริง โดยเด็กหญิงทั้งสองคนเป็นลูกของตัวเองที่สามีได้นำไปให้ย่าเลี้ยงตั้งแต่เล็กที่จังหวัดสุรินทร์ เมื่อประมาณ 8 เดือนที่ผ่านมา

ส่วนสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเนื่องจากมีความเครียด และไม่พอใจที่ลูกของตัวเองไม่ยอมพูด จึงเกิดความโมโห และได้ใช้ไม้กวาดตีตามร่างกาย ประกอบกับใช้มีดมาข่มขู่ว่าหากไม่ยอมพูดจะตัดลิ้น สำหรับบิดาของเด็กหญิงทั้งสอง มีความประสงค์จะรับตัวเด็กกลับไปให้ย่าเลี้ยงดูต่อที่จังหวัดสุรินทร์ พร้อมระบุว่าเขาไม่ทราบมาก่อนว่าลูกถูกทำร้ายจากมารดาของเด็กเอง และเพิ่งได้ดูคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่เมื่อเช้าที่ผ่านมา


ตำรวจบุกช่วยเด็กหญิง ถูกแม่ใจยักษ์ ทำร้ายสุดทารุณ สอบปากคำอ้าง “แฝดน้อง” ฉลาดน้อยกว่า “แฝดพี่” เลยต้องสั่งสอน

จากกรณีที่คุณกาลเวลา ที่ทำให้เราได้พบกัน ได้โพสต์คลิปสะเทือนใจ เผยเหตุการณ์ที่หญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแม่ กำลังทารุณเด็กหญิงอายุ 2-3 ขวบอย่างรุนแรง โดยหญิงสาวจับกระชากผมเด็กน้อยแล้วถือมีดในมือข่มขู่เด็ก เอามีดมาจ่อที่ปากของหนูน้อย จากนั้นก็ใช้ด้ามไม้กวาดกระหน่ำตีอย่างแรงหลายครั้ง โดยผู้โพสต์ระบุว่า

นี่เป็นแค่เหตุการณ์บางส่วนเท่านั้นที่ถ่ายคลิปไว้ทัน น้องเค้าโดนเยอะกว่าที่เห็นอีกเป็นสิบเท่า บ้านนี้มีลูกสาวฝาแฝด ผู้ถ่ายคลิปเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาบ่อยครั้ง และในคลิปนี้เด็กโดนกระทำมากกว่าที่เห็นในคลิป ถ่ายจากบ้านตรงข้ามภายในที่หมู่บ้านพฤกษา 62 กิ่งแก้ว-หนามแดง จ.สมุทรปราการ

ล่าสุดวันนี้(4 ธ.ค.) เวลา 13.00 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวแล้ว เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิป ขณะเดียว เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณา หงสกุล ได้เดินทางไปตรวจสอบเรื่องนี้เช่นกัน

จากนั้น เจ้าที่ตำรวจสภ.บางแก้ว ได้เชิญตัวนางทัศนีย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ที่ปรากฏเป็นคลิปในโลกออนไลน์ ทำร้ายลูกมาสอบปากคำเบื้องต้น โดยนางทัศนีย์ให้การว่า ลูกแฝดน้องอายุ 5 ขวบเด็กฉลาดน้อยกว่าแฝดพี่สาว และไม่ค่อยพูดจา จึงอยากสั่งสอนเท่านั้น

 

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก ข่าวสด

MThai News