ศึกหน้าตู้ เอทีเอ็ม ตบแย่งคิวซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ศึกหน้าตู้ เอทีเอ็ม ตบแย่งคิวซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

ผู้ค้าสลากทะเลาะวิวาทกันที่หน้าตู้ เอทีเอ็ม ปมแย่งคิวซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

วานนี้ (4 ธ.ค.) ในโลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันที่หน้าตู้ เอทีเอ็ม แห่งหนึ่ง โดยมีสาเหตุมาจากการยื้อแย่งจับจองโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล กลายเป็นภาพที่น่าสะเทือนใจตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

โดยคลิปดังกล่าวผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อคุณ อาหลง ได้นำมาแชร์บนเพจเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) เผยให้เห็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทหน้าตู้ เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย จากข้อมูลของ ผู้โพสต์ระบุว่า เกิดขึ้นที่ อ.เชียงคาน จ.เลย

จากการตรวจสอบจากพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเชียงคาน ทราบว่า มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง และผู้เสียหายทั้ง 3 คน ที่ปรากฏในภาพเป็นผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลในอำเภอเชียงคาน ได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายยอมความกันโดยไม่ได้ดำเนินคดี

15302531_1475139779197252_319581248_o

ส่วนสาเหตุที่เกิดจากผู้ค้าสลากไม่มีความชำนาญซื้อสลากผ่านตู้เอทีเอ็ม ทำให้ผู้ที่ต่อคิวด้านหลังไม่พอใจและเกรงว่าจะสั่งซื้อสลากไม่ทันจึงเกิดการทะเลาะวิวาทกัน

สำหรับจังหวัดเลยมีผู้ค้าเร่สลากกินแบ่งรัฐบาลที่ได้รับโควต้าเป็นบุคคลทั่วไป และบุคคลพิการ รวมทั้งหมด 656 คน สลาก จำนวน 3,185 เล่ม ส่วนผู้ค้าเร่ที่ไม่ได้รับโควต้าจะต้องสั่งซื้อผ่านตู้เอทีเอ็ม ซึ่งมีไม่เพียงพอ

MThai News