คนขับแจ๊สสีขาว ชักปืนขู่ยิงคู่กรณี เข้าพบตำรวจแล้ว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คนขับแจ๊สสีขาว ชักปืนขู่ยิงคู่กรณี เข้าพบตำรวจแล้ว

พ่อค้าขับแจ๊ส ยิงปืนขู่ว่อนโซเชียล บนถนนบางนา-ตราด เข้าพบตำรวจแล้ว รับบันดาลโทสะ จ่อฝากขังศาลแขวงจังหวัดสมุทรปราการ พรุ่งนี้

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุ คนขับรถแจ๊สสีขาว ทะเบียน 5 กน 3691 กทม. เฉี่ยวชน รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้ม บนถนนบางนา-ตราด ต่อเนื่องถึง สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ก่อนใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ ตามที่มีการเผยแพร่ในโลกโซเชียล โดยต่อมาทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายนัฐวุฒิ พวงทองแค พ่อค้าขายของตลาดนัด โดยล่าสุดได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

17

เบื้องต้นจากการสอบสวน ผู้ต้องหายอมรับว่าก่อนเกิดเหตุ ตนได้เป็นผู้คนขับรถแซงซ้ายก่อน หลังจากนั้นจึงมีการขับปาดไปมาจนเฉี่ยวชน ทำให้ไม่พอใจบันดาลโทสะชักอาวุธปืนยิงข่มขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด และยิงใส่รถคู่กรณี 1 นัด ก่อนขับรถหนีไป โดยจากการตรวจสอบไม่พบเขม่าปืน เนื่องจากเป็นปืนบีบีกัน รวมทั้งรถยนต์คันก่อเหตุเป็นรถที่ยืมมาจากเพื่อนสาว ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเรียกมาสอบปากคำ

ส่วนกรณีเหตุการณ์เฉี่ยวชนก่อนมีการใช้อาวุธปืนนั้น ทาง สภ.บางแก้ว จะรับดูแลคดีทั้งหมด ล่าสุดพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหาและพยานที่เกี่ยวข้อง และหลังจากสอบปากคำเสร็จตำรวจจะปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเป็นคดีลหุโทษ ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาลแขวงจังหวัดสมุทรปราการ ในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายนัฐวุฒิ 3 ข้อหา คือ กระทำการให้ผู้อื่นตกใจ, ขับรถโดยประมาท อันตราย หวาดเสียว อันน่าจะเกิดอันตรายผู้อื่น, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ส่วนคู่กรณีนั้น ก่อนหน้านี้ได้รับทราบ 2 ข้อหา ที่ สภ.บางแก้ว แล้ว ในข้อหาทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนผู้อื่น

 

MThai News


ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ! รถเก๋งฮอนด้าแจ๊สสีขาว เลือดร้อนไม่พอใจคู่กรณีไม่ให้ทาง ชักปืนขู่ก่อนยิงใส่ 1 นัด

วันนี้ 7 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ao Jittiya ได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 2 นาที เป็นเหตุการณ์ที่รถเก๋งแจ๊สสีขาวชักปืนข่มขู่ โดยมีข้อความระบุว่า “เหตุเกิดที่ถนนบางนาตราด ช่วง. กม 5 ค่ะ เริ่มต้น ขับเบียดกันตรงคอสะพานเส้นกิ่งแก้วจะเข้าถนนบางนาตราด มันมาเบียดตรงคอสะพานไม่ยอมต่อคิว แล้วแฟนเราไม่ให้มันเข้า คงจะมีอารมณ์

จากนั้นขับปาดกันไปปาดกันมา มันเลยควักปืนขึ้นมายิงขู่เรา ทั้งหมด 3 นัด ยิงขึ้นฟ้า 2 นัด ยิงใส่รถเรา 1 นัด ตอนนี้แจ้งความแล้วนะคะ ที่ สภ.บางแก้ว สมุทรปราการค่ะ ตำรวจกำลังตามสืบคดีให้อยู่นะคะ. ระวังกันด้วยค่ะ” ทั้งนี้ยังระบุอีกว่ารถเก๋งแจ๊สสีขาวได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 2 นัด และยิงใส่รถของเจ้าของคลิปอีก 1 นัด อย่างไรก็ตามหลังจากที่คลิปได้เผยแพร่ออกไปมีสมาชิกเฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง

17

ขอบคุณ Ao Jittiya

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News