โผล่อีก!! นทท. เมินป้ายห้าม บุกแปลงวิจัย ม. แม่โจ้ เซลฟี่ภาพคู่ดอกเก๊กฮวย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, ภาพข่าว / โผล่อีก!! นทท. เมินป้ายห้าม บุกแปลงวิจัย ม. แม่โจ้ เซลฟี่ภาพคู่ดอกเก๊กฮวย

เศร้าใจ!! นักท่องเที่ยวไทย เมินป้ายห้าม แห่เข้าไปเชลฟี่ถ่ายภาพคู่ดอกเก๊กฮวยถึงแปลงวิจัยใน ม.แม่โจ้ จนสร้างความเสียหาย

หลังจากที่วานนี้ (7 ธ.ค. 59) ทีมข่าว MThai ได้มีการนำเสนอเรื่องราวของนักท่องเที่ยวไม่เกรงกลัวอันตรายฝ่าฝืนคำเตือนไปนั่งราวกั้นตก ตรงจุดชมวิวกิ่วแม่ปานในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสมนั้น

ดอกเก๊กฮวย, มหาวิทยาลัยแม่โจ้, ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

ล่าสุดเหตุการณ์ไม่สนคำสั่ง เมินคำเตือนของนักท่องเที่ยวก็ได้เกิดขึ้นอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งคนและสัตว์เลี้ยงบุกไปถ่ายเชลฟี่กับแปลงวิจัยวิจัยดอกเก๊กฮวยของ ม. แม่โจ้ ทั้งๆ ที่มีป้ายคำสั่งว่าห้ามเข้า !! จนทำให้แปลงวิจัยดังกล่าวเสียหายจำนวนมาก

โดยภาพพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านกระทู้พันทิปของสมาชิก “สมาชิกหมายเลข 3475157” ที่ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวผ่านเว็บบอร์ดชื่อดังเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งผู้โพสต์มีข้อความระบุว่า

“(ห้ามเข้า) ภาพนักท่องเที่ยวไทย ทั้งคนทั้งหมา บุก เซลฟี่ แปลงวิจัยวิจัยดอกเก๊กฮวยของ ม. แม่โจ้ จดหมายน้อยหลังไมค์เขียนมาบอกว่า…. ฝากรณรงค์ด้วยครับเฮีย แปลงวิจัยวิจัยดอกเก๊กฮวยของ ม. แม่โจ้ เสียหายหมดแล้วครับ” นี่แหละหนา… บทเรียนของการเขียนหมึก – เพราะ “คน” เดี๋ยวนี้หน้าตาดี ๆ แต่อ่านหนังสือกันไม่ค่อยออก ต้องติดป้าย “ห้ามเข้า” สีแดง ๆ เด่น ๆ จ้า จะถูกจะแพง ทำป้ายสีแดงเล้ย! 5555!

cc: Ryu PacharaToy Chaiket”

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่ต่างเข้าไปโจมตีนักท่องเที่ยวไทยกลุ่มดังกล่าวเป็นจำนวนมากที่แสดงถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมฝ่าฝืนกฎ ป้ายห้าม ขณะที่บางส่วนก็ว่าไม่ต้องไปบ่นไปด่านักท่องเที่ยวจีนที่มาสร้างวีรกรรมแย่ๆ ในเมืองไทย เพราะคนไทยเองก็มีพฤติกรรมแบบนั้นไม่ต่างกับคนจีนแล้ว

ดอกเก๊กฮวย, มหาวิทยาลัยแม่โจ้, ข่าวจังหวัดเชียงใหม่
ดอกเก๊กฮวย, มหาวิทยาลัยแม่โจ้, ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

ขอบคุณภาพคลิปจาก http://pantip.com/topic/35871371