เวิร์คพอยท์ ปรับเนื้อหา’อาชีพเที่ยวได้เงิน จริงหรือหลอก?’ หลังผู้ร่วมรายการขู่ฆ่าตัวตาย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เวิร์คพอยท์ ปรับเนื้อหา’อาชีพเที่ยวได้เงิน จริงหรือหลอก?’ หลังผู้ร่วมรายการขู่ฆ่าตัวตาย

เวิร์คพอยท์ ปรับเนื้อหา’อาชีพเที่ยวได้เงิน จริงหรือหลอก?’ หลังผู้ร่วมรายการอีกฝ่าย ขู่ฆ่าตัวตาย

จากกรณีที่ รายการข่าวเวิร์คพอยท์ ทางช่องเวิร์คพอยท์ ได้เชิญแขกรับเชิญ 2 ฝ่ายคือ นายกิตติธัช อุทังสังข์ (โก้) นักธุรกิจท่องเที่ยวแนวใหม่ กับ นายเอกสิทธิ์ เข้มงวด (ปอม) เจ้าของกระทู้ลากไส้ธุรกิจท่องเที่ยว มาดีเบตกันในหัวข้อ “อาชีพท่องเที่ยวแนวใหม่ เที่ยวแล้วได้เงิน” ซึ่งก่อนหน้านี้มีการพูดตกลงกับแขกรับเชิญเรื่องการออกอากาศแล้วว่ารายการจะแบ่งเป็น 3 ตอน ออกอากาศต่อเนื่องวันที่ 7-9 ธันวาคม 2559 ซึ่งได้ออกอากาศไปแล้ว 2 ตอนแล้วนั้น

ล่าสุด (10 ธ.ค. 2559) มีรายงานว่า นายกิตติธัช ได้ส่งข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวมายังทีมงานของเวิร์คพอยท์ ให้ระงับออกอากาศรายการดังกล่าวตอนสุดท้าย มิเช่นนั้นจะฆ่าตัวตาย พร้อมกับต่อว่าทางเวิร์คพอยท์ การไปออกรายการดังกล่าวทำให้ตนเองถูกเกลียดชังและเกิดความทุกข์ใจอย่างมาก ซึ่งข้อความดังกล่าวถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์

ทั้งนี้ ฝ่ายบริหารสถานีโทรทัศน์ช่องเวิร์คพอยท์ เปิดเผยว่า ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าประเด็นดังกล่าวมีความละเอียดอ่อนเพราะหากมีผลเป็นดังเช่นที่นายกิตติธัช ระบุมา ย่อมหมายถึงชีวิตคนหนึ่งชีวิต จึงให้ระงับการออกอากาศ พร้อมกับปรับเนื้อหาให้มีการปล่อยเสียงสัมภาษณ์ พ.ต.อ. ประทีป เจริญกัลป์ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองผู้บริโภคด้านธุรกิจขายตรงและตลาดแบบตรง สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคแทน ออกอากาศวันที่ 9 ธันวาคม 2559 เวลา 16-30 น. โดย ซึ่ง พ.ต.อ. ประทีป ได้ยืนยันว่าธุรกิจดังกล่าวยังไม่ได้ยื่นขออนุญาตตามกฎหมาย พรบ.ขายตรงและตลาดแบบตรง ซึ่งจะมีการตรวจสอบว่าเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่

ต่อมา ทางทีมงานเวิร์คพ้อย ได้ติดต่อเรื่องการระงับออกอากาศไปยัง นายเอกสิทธิ์ คู่ดีเบตที่มาร่วมรายการอีกคน โดย นายเอกสิทธิ์ ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจระงับเทปออกออกอากาศดีเบต ในตอนที่ 3 โดยระบุว่า

 

 

 

ที่มา workpointtv

MThai News