นึกว่ากรุงเทพ!! ภาพรถติดแน่นขนัด ที่ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / นึกว่ากรุงเทพ!! ภาพรถติดแน่นขนัด ที่ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

ภาพว่อนเน็ต  การจราจรติดขัดแน่นขนัดที่อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หลังผู้คนแห่ใช้สัญจรเดินทางท่องเที่ยวช่วงปีใหม่

วันนี้ (30 ธ.ค. 59) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘ชูพงก์ แผนสนิท‘ ได้มีการเผยแพร่ภาพหาชมยาก หลังอำเภอเล็กๆ อำเภอหนึ่งของจังหวัดพิษณุโลก ต้องกลายสภาพคล้ายกับกรุงเทพมหานครในชั่วโมงเร่งด่วน เนื่องจากรถจำนวนมากติดแน่นขนัดอยู่บริเวณดังกล่าว หลังจากที่ผู้คนมุ่งหน้าใช้เส้นทางเพื่อเดินทางท่องเที่ยวปีใหม่ และเชื่อมต่อไปยังภาคเหนือและอีสาน

ข่าวจังหวัดพิษณุโลก, นครไทย, รถติด, อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

โดยภาพได้เผยให้เห็นสภาพการจราจรที่แน่นขนัดเต็มทุกช่องทางบนถนนที่วิ่งผ่านที่ว่าการอำเภอนครไทย จ.พิษณุโลก ก่อนที่ผู้โพสต์จะมีข้อความระบุว่า ‘นครไทยกลายเป็นกรุงเทพฯวันนี้ / นพ.ปรีดี ดิษร ถ่ายภาพ’

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยเผยว่าสาเหตุส่วนหนึ่งที่นอกเหนือจากจะมีผู้คนใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจรในช่วงเทศกาลเป็นจำนวนมากแล้ว ถนนก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เกิดรถติดในครั้งนี้เช่นกัน เพราะมีสภาพแคบมีเพียง 2 เลนที่ไว้ใช้วิ่งสวนทางกันเท่านั้น

สำหรับ อ.นครไทย เป็น 1 ใน 9 อำเภอของจังหวัดพิษณุโลกตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจังหวัด มีพื้นที่เชื่อมต่อกับจังหวัดเพชรบูรณ์ และ จ.เลย เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงลำดับต้นๆ ของประเทศ และมักมีนักท่องเที่ยวนิยมไปท่องเที่ยวกันในช่วงปีใหม่ เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นในทุกๆ ปี ขณะเดียวกันก็ยังเป็นที่ประดิษฐานองค์พ่อขุนบางกลางท่าว ซึ่งเป็นปฐมกษัตริย์ผู้ก่อตั้งอาณาจักรไทยด้วย

ข้อมูลภาพจาก ‘ชูพงก์ แผนสนิท