คนแห่ทวีตตามหา สรยุทธ หลังหลายจังหวัดภาคใต้เกิดน้ำท่วมหนัก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คนแห่ทวีตตามหา สรยุทธ หลังหลายจังหวัดภาคใต้เกิดน้ำท่วมหนัก

โลกออนไลน์แห่โพสต์ข้อความถึงผู้ประกาศข่าวดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา หลังเกิดน้ำท่วมหนักทางภาคใต้ ก่อนเจ้าตัวจะโพสต์ไอจี ให้กำลังใจสู้ๆ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (6 ม.ค. 60) ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายต่างพากันโพสต์ข้อความผ่านโปรแกรมดังกล่าวเรียกร้องตามหาตัวผู้ประกาศข่าวชื่อดัง นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา หลังจากในขณะนี้หลายพื้นที่ จ.ภาคใต้ ต้องประสบปัญหากับน้ำท่วมอย่างหนัก

น้ำท่วมภาคใต้, สรยุทธ สุทัศนะจินดา

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งขึ้นข้อความว่า “พอไม่มีสรยุทธก็เหมือนไม่มีน้ำท่วม” ขณะที่อีกคนระบุว่า “ถ้าสรยุทธยังทำข่าวอยู่ ป่านนี้แกคงอยู่แถวนครแล้ว #น้ำท่วมภาคใต้”

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและส่งต่อเป็นจำนวนมาก ก่อนที่นายสรยุทธ จะโพสต์ข้อความผ่านทางอิสตาแรมส่วนตัว โดยระบุว่า “ส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวใต้ สู้ๆ ครับ”

สำหรับ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เป็นที่รู้จักในนามพิธีกรและผู้ดำเนินรายการข่าวชื่อดัง ที่มักจะไปโผล่ในพื้นที่ที่ประสบภัยพิบัติ เช่น น้ำท่วม ขณะเดียวกันยังมีบทบาทในการขอรับการบริจาคจากภาคเอกชนและประชาชน นำเงินไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยจนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

ซึ่งหลังจากคดีที่ถูกกล่าวหายักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาจากบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ทำให้สรยุทธประกาศพักหน้าจอตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม ปี 2559