สุดซึ้ง! คลิปนาทีช่วยชีวิตสุนัข ลอยคอกลางน้ำท่วมภาคใต้

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สุดซึ้ง! คลิปนาทีช่วยชีวิตสุนัข ลอยคอกลางน้ำท่วมภาคใต้

สุดซึ้ง! คลิปเผยนาทีช่วยชีวิตสุนัข ลอยคอกลางน้ำท่วมภาคใต้ นานหลายวัน ล่าสุดสุนัขปลอดภัย

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปสุดซึ้ง จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Thapanee Ietsrichai โดยได้เผยเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และทีมอาสาชาวบ้าน ที่มีหญิงสูงวัยชื่อ คุณป้าไพร นำเรือกู้ภัยออกลาดตระเวนพื้นที่ประสบภัย เพื่อให้ความช่วยเหลือ

ขณะที่เรือเคลื่อนเข้าไปในพื้นที่หมู่บ้านไทรหัวม้า ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ก็ได้พบกับสุนัขสีน้ำตาลตัวหนึ่ง ว่ายน้ำลอยคออยู่กลางน้ำท่วม ที่ท่วมบริเวณดังกล่าวมาร่วม 4 วัน จึงร่วมกันช่วยเหลืออย่างสุดกำลัง คุณป้าไพรกวักมือเรียกมันสุดเสียง ก่อนจะอุ้มมันขึ้นมาบนเรือได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงเฮด้วยความดีใจของทุกคน โดยสุนัขตัวนี้มันอยู่ในอาการหนาวสั่นเกร็ง ตัวแข็ง คุณป้าไพรจึงอุ้มกอดมันไว้ให้อุ่น โดยข้อความระบุว่า

วินาทีช่วยชีวิตสุนัขหนีน้ำที่บ้านไทรหัวม้า  ขอบคุณพี่ๆ ตชด.42 และป้าไพร ที่ช่วยสุนัขตัวนี้ น่ารักมากมายเลยค่ะ มันอยู่ในน้ำจนตัวสั่น ตัวแข็ง น่าสงสารมาก มันปลอดภัยและได้กลับคืนเจ้าของที่ ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ บรรดาชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ขอบคุณทีมกู้ภัยที่ช่วยเหลือมันไว้ แม้ในยามนี้ทุกคนจะเดือดร้อนเหมือนกัน แต่ก็ไม่ละเลยชีวิตของสัตว์ตัวหนึ่ง จากรายงานล่าสุดขณะนี้ เจ้าสุนัขอยู่ในอาการปลอดภัย และส่งกลับคืนเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ภาพจาก Thapanee Ietsrichai