‘ชูวิทย์’ เปิดปม…ยังมีแพะอย่างครูสกลฯ อยู่ในคุกอีกมากแค่ไหน?

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘ชูวิทย์’ เปิดปม…ยังมีแพะอย่างครูสกลฯ อยู่ในคุกอีกมากแค่ไหน?

ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ได้ Live Facebook  ‘รู้เช่น เห็นชาติ กับชูวิทย์ ภาคดึก ตอน ยังมีแพะอย่างครูสกลฯ อยู่ในคุกอีกมากแค่ไหน?

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ได้ Live Facebook ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชูวิทย์ I’m Back ชื่อรายการ ‘รู้เช่น เห็นชาติ กับชูวิทย์ ภาคดึก ตอน ยังมีแพะอย่างครูสกลฯ อยู่ในคุกอีกมากแค่ไหน?

โดยภายในคลิปได้มีการพูดถึงกรณีครูสาวติดคุกฟรีของนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร หลังถูกศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี 3เดือน คดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตเมื่อปี 2548 และถูกจำคุกเมื่อปี 2556 ก่อนได้รับการอภัยโทษออกมาเมื่อปี 2558 ภายหลังศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้ฯ ได้เข้ามาช่วยเหลือและได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานใหม่ เนื่องจากพบว่านางจอมทรัพย์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวแต่อย่างใด อีกทั้งยังสามารถติดต่อกับผู้ต้องหาตัวจริงที่กระทำความผิดในครั้งนั้นได้

นายชูวิทย์ กล่าวว่าการใช้ชีวิตภายในเรือนจำนั้นเป็นสิ่งที่แสนทรมาน ทั้งการถูกจำกัดสิทธิเสรีภาพ ต้องอยู่ภายใต้กฎระเบียบ ซึ่งมันไม่ได้สวยหรูเหมือนอย่างหนังต่างประเทศ โดยเรือนจำผู้หญิงจะแออัดกว่าเรือนจำผู้ชายอย่างมาก เพราะรวมทุกคดีตั้งแต่คดีเบาสุดไปถึงคดีหนักสุด ก็ยิ่งสร้างความเครียดให้กับผู้ต้องขังที่เข้าไปอยู่เพื่อรับโทษเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้บุคคลที่ไม่ได้กระทำผิดแต่ต้องติดคุกฟรีนั้น ต้องสูญเสียอิสรภาพทั้งที่ไม่ได้เป็นผู้กระทำผิดตัวจริง ทั้งนี้ยังเชื่อว่านอกจากนางจอมทรัพย์ ยังมีอีกหลายคนต้องตกเป็นแพะรับบาปอีกจำนวนไม่น้อย เนื่องจากแพะรับบาปเมื่อเข้าไปอยู่ภายในเรือนจำแล้วไม่สามารถเรียกร้องขอความยุติธรรมได้

ขอบคุณคลิป ชูวิทย์ I’m Back