รุมสับมนุษย์กล้อง เอาแต่ถ่ายรูปไม่คิดช่วยคนตกน้ำ !!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / รุมสับมนุษย์กล้อง เอาแต่ถ่ายรูปไม่คิดช่วยคนตกน้ำ !!

หนุ่มสุดทน โพสต์ประณาม กลุ่มวัยรุ่น มัวแต่ถ่ายรูปไม่คิดช่วยเพื่อนจมน้ำเสียชีวิต ขณะที่ 1 ในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เผยอย่าโทษพวกเรา เพราะได้พยายามช่วยแล้ว แต่ไม่ทัน

วันนี้ (17 ม.ค. 60) ในโลกออนไลน์ ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ก่อนจะก่อเกิดเป็นเรื่องราวสุดดราม่า เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘Day Charukiat Naktipvan’  ได้มีการโพสต์ข้อความตัดพ้อผู้คน ที่คิดเอาแต่ถ่ายรูปไม่มีใครคิดที่จะช่วยเพื่อนของตนก่อนที่เขาจะจมน้ำเสียชีวิต หลังลงไปงมโทรศัพท์ของเขาที่ทำหล่นตกน้ำ  โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ระบุข้อความว่า

ตกคลอง, โซเชียล, ถ่ายรูป

😢ทำไมไม่ช่วยเพื่อนกู!!😢
…เห็นมือเพื่อนกูป่าวว!! มันรอมือพวกมือช่วยดึงมันขึ้นมาอยู่อะ แต่พวก…ไม่สนใจกับเอาแต่ถ่ายรูปด้วยความสนุกของพวก…กัน กับ 1 ชีวิตมันคุ้มอ่อ ที่พวก…ต้องมานั่งหัวเราะกันแบบนี้อะ …เห็นเพื่อนกูเป็นตัวตลกในสายตา…กันอ่อ

😢(เพื่อนกูต้องมาตายเพราะความสนุกของพวก…)😢 ถ้ากูอยู่เพื่อนกูคงไม่เป็นศพหรอก

เหตุการณ์ คือ คือเพื่อนผมกินโปรมาเมา ทำโทรศัพท์ตกลงไป และลงไปเก็บและคราวนี้หาไม่เจอ และกำลังจะขึ้น และก็มีพวกที่อยู่ในเหตุการณ์ ถ่ายรูปเพื่อนผมตอนอยู่ในน้ำก่อนเสียชีวิต พอเพื่อนผมยื่นมือขึ้นมา กลับไม่มีใครช่วยดึงขึ้นยืนมองจนเพื่อนผมชัก และจมหายลงไป และคนในเหตุการณ์ก็ไปตามคนมาช่วย แต่ก็ไม่ทันและเสียชีวิตแล้ว

ตกคลอง, โซเชียล, ถ่ายรูป

ทั้งนี้ภาพเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นถึงเรื่องดังกล่าวไปต่าง นานา ก่อนที่จะมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความตอบกลับของ ผู้ใช้ เฟซบุ๊ก กมลรัตน์ มุ้งมิ้ง ฟุ้งฟริ้ง กิ่งก่องแก้ว ที่ตัดพ้อเรื่องที่เกิดขึ้นเหมือนเจ้าของกระทู้รายแรกในทำนองว่า กลุ่มคนที่อยู่ในเหตุการณ์พยายามที่จะช่วยผู้เสียชีวิตแล้ว แต่ทำไม่ได้ จึงทำให้เกิดเหตุสุดสลดขึ้น

ตกคลอง, โซเชียล, ถ่ายรูป

เราไม่ได้ผิดที่ช่วยพี่นนท์ไม่ได้ แต่พวกเราคิดจะช่วยแล้ว แต่ก็ทำอะไรได้ไม่มาก อย่าโทษพวกเราเลย พวกน้ำบอกให้พี่เขาขึ้นมาแล้ว พี่ก็ไม่ขึ้น พวกหนูช่วยพี่แล้ว ทักมาถามเหตุการณ์จริงจากน้ำได้ เฟิร์สมันไม่ได้ผิดคนเดียวถ้ามันผิดน้ำก็ผิดด้วย พวกเราช่วยแล้วแต่ช่วยไม่ทันจริงๆ