สยอง!! สาวแชร์ภาพขาพ่อสามีเน่า หวิดถูกตัด หลังโดนแค่เเมวข่วน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สยอง!! สาวแชร์ภาพขาพ่อสามีเน่า หวิดถูกตัด หลังโดนแค่เเมวข่วน

ภาพว่อนแค่ถูกแมวข่วน แต่แผลกลับติดเชื้อหนัก เกือบถูกตัดขา แพทย์ชี้สามารถเกิดขึ้นได้จริง เพราะภูมิคุ้มกันของแต่ละคนไม่เท่ากัน

วานนี้ (22 ม.ค. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาและถูกส่งต่อเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘อยากเริ่มต้นใหม่ กับใครสักคน‘ ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความเตือนภัยให้คนรักแมวระมัดระวังภัยโรคที่มาจากสัตว์เลี้ยงดังกล่าว หลังพ่อสามีของเธอถูกแมวข่วน แต่แผลกลับติดเชื้อลุกลามหวิดถูกตัดขา  โดยมีข้อความระบุว่า

แมว, ขาเน่า, โรคติดต่อจากแมว

“เตือนทุกคนนะค่ะที่เห็นโพสต์นี้ ถ้าคุณหรือคนในบ้านคุณถูกแมวข่วน แค่โดนข่วนใหรีบไปหาหมอฉีดยาทันที ไม่งั้นคุณอาจติดเชื้อใต้ผิวหนัง โดนข่วนไม่ได้โดนกัดเลยไม่ได้เอะใจ ปล่อยไว้ 3 วันเป็นขนาดนี้ หมอบอกถ้ามาช้ากว่านี้วันสองวันต้องตัดขาทิ้งเลยค่ะ”

ด้าน นพ.โอภาส พุทธเจริญ อาจารย์สาขาวิชาโรคติดเชื้อ ภาควิชาอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้เปิดเผยผ่านรายการข่าวชื่อดัง เรื่องเล่าเช้านี้ ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นว่า การที่คนไข้ถูกแมวข่วนแล้วเกิดการติดเชื้อรุนแรงนั้นสามารถเกิดขึ้นได้

เนื่องจากสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียในเล็บหรือฟันของแมวรวมถึงสุนัข แต่ยังชี้ชัดไม่ได้ว่าเป็นเชื้อแบคทีเรียตัวใด ต้องนำตัวอย่างไปตรวจสอบ อย่างไรก็ตามกรณีที่ติดเชื้อลุกลามเช่นนี้เกิดได้ไม่บ่อย เพราะร่างกายมนุษย์มีภูมิคุ้มกันสามารถกำจัดเชื้อได้ แต่เนื่องจากภูมิคุ้มกันในแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนจึงเกิดการติดเชื้อ ขณะที่บางคนไม่เกิดการติดเชื้อ

ข้อมูลจาก  ‘อยากเริ่มต้นใหม่ กับใครสักคน‘ และเรื่องเล่าเช้านี้