ร้องโซเชียล! แม่ถูกเพื่อนบ้านทำร้าย เหตุฉุนหลานวิ่งชนแก้วแตกในงานแต่ง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ร้องโซเชียล! แม่ถูกเพื่อนบ้านทำร้าย เหตุฉุนหลานวิ่งชนแก้วแตกในงานแต่ง

ร้องโซเชียล! แม่ถูกเพื่อนบ้านทำร้าย ฉุนหลานวิ่งชนแก้วแตกในงานแต่ง จากนั้นหาเรื่องทะเลาะวิวาทตลอด จนเกิดเหตุดังกล่าว

วันนี้ (24 ม.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Oogus Bk Kachasumrit ซึ่งได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ทำร้ายร่างกาย และภาพคุณแม่ของตน หลังจากถูกเพื่อนบ้านทำร้าย เนื่องจากก่อนหน้านี้หลานไปทำแก้วแตกในงานแต่งงาน โดยข้อความบอกเล่า ระบุว่า

“เกิดเหตุเพราะเด็กที่เป็นลูกของผม ไปวิ่งซนในงานแต่งงาน ชนแก้วแตก เนื่องจากบ้านของคู่กรณีมีงานแต่ง แล้วพ่อของเด็กก็อยู่ในงานแล้วเด็กก็เข้าไปที่งานแต่ง ไปวิ่งข้ามขันหมาก ขณะที่เขากำลังนับเงินสินสอดแล้วทำแก้วแตก ไม่แน่ใจว่าแตกไปกี่ใบ เขาก็มาด่าแม่ของผมว่าทำไมไม่ดูหลานทำไมให้ไปกวนแขกในงาน

แต่แม่ก็ให้เหตุผลว่าพ่อของเด็กอยู่ในงาน แล้วเด็กมันก็เป็นเด็กที่บอกไม่ฟัง(เนื่องจากเด็กเป็นเด็กพิเศษ) แม่ก็เลยปล่อยให้ไปเพราะว่าพ่ออยู่ในงานแต่งนั้นด้วย แต่เนื่องจากบ้านของเราก็อยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้านงานแต่ง แล้วพ่อของเด็ก ก็อำนวยความสะดวกทุกอย่างให้บ้านเขาช่วยทำทุกอย่าง แม้กระทั่งรถสุขาที่มาอำนวยความสะดวกในงาน ไม่สามารถที่จะต่อไฟให้เขาได้ก็มาต่อที่บ้านเรา แม่ก็ไม่คิดว่าจะมีเรื่องและมีปัญหาเกี่ยวกับเด็กคนนี้ เนื่องจากคนแถวๆ นั้น เพื่อนบ้านต่างรู้ดี ทุกคนก็รู้ว่าเด็กคนนี้เป็นเด็กพิเศษ

หลังจากนั้นมาก็มีเรื่องกันมาตลอด เวลาเขาเดินผ่านหน้าบ้านเขาก็ถุยน้ำลายใส่ ถุยน้ำลายใส่แต่แม่ แต่แม่ก็ไม่เคยโต้ตอบ วันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา แม่กำลังทำกับข้าวผัดก้นหอย ผมอยู่หน้าบ้าน เขาเดินมาผ่านหน้าบ้านเห็นแม่ก็ถุยน้ำลายใส่ พอเดินกลับก็ถุยใส่อีก จากนั้นทั้งสองฝ่ายได้ด่ากันด้วยคำหยาบคาย อีกฝ่ายก็ได้โทรเรียกลูกสาวมา พอลูกสาวมาถึงก็ได้ด่ากันไปอีกพักใหญ่

กระทั่งหลานได้วิ่งออกจากบ้านไป แม่เลยกลัวว่าจะโดนรถชนเลยวิ่งออกไปตามหลาน แล้วก็พบกลุ่มคู่กรณี พวกเขาก็มารุมทำร้ายครับ คนที่ตีแม่ผมเสร็จแล้วก็เป็นคนมาถ่ายวิดีโอครับ ส่วนคนที่จับขา นั่นก็พวกเขาครับ ที่พูดว่าหน้าบ้านหนูๆๆๆ หลังจากที่แม่โดนรุม ที่หัวแม่ผมเย็บไปเจ็ดเข็มครับ เย็บเจ็ดเข็มมีสองที่นะครับ รอบรอบหัวระบมบวมทั้งหัวแล้วครับ  คดียังไม่คืบหน้าครับ เพราะว่า คนที่ตีกับคนถ่ายคลิปเป็นคนๆ เดียวกัน และมีแฟนเป็นขาใหญ่แถวๆ นั้น

เขาบอกว่าตำรวจต้องเกรงใจแฟนเขา คู่กรณี ให้เงิน 5,000 ให้จบเรื่องนี้ แล้วพูดต่อท้ายด้วยว่า เอาก็เอา ถ้าไม่เอาก็ไปฟ้องร้องเอง ผมจึงอยากจะขอถามผู้รู้ว่าผมจะทวงความยุติธรรมให้กับแม่ของผมได้ไหมครับ แล้วกฏหมายที่มีอยู่จะช่วยครอบครัวผมได้ไหมครับ ลูกผมก็เป็นเด็กพิเศษจริงๆ ครับ ผมเป็นพ่อของเด็ก ทำไมไม่มาว่าผมหรือทำผม มาทำแม่ผมทำไมครับ แม่ผมแก่แล้ว ทุกวันนี้แม่ก็ช่วยเลี้ยงหลาน แล้วแม่ผมต้องมาโดนตี โดนรุม ผมจะร้องหาความยุติธรรมได้ไหมครับ เพราะนี่เรื่องจะเป็นเดือนแล้วครับ ยังไม่มีความคืบหน้าเลย ยังไงช่วยกันแชร์เรื่องนี้ให้ผมด้วยครับ นึกว่าสงสารแม่ผม สงสารลูกผมด้วยครับ

ปล.ผมรู้ครับ ว่าลูกผมผิดจริง แต่มันต้องขนาดนี้ด้วยหรือครับ ผมขอรับผิดแทนลูกผม ขอยอมโดนแทนแม่ผมได้ไหมครับ ผมขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่อ่าน และ ช่วยแชร์ให้ถึง ผู้หลักผู้ใหญ่ ที่มีความเมตตา และความยุติธรรมด้วยครับ ขอบคุณครับ พิกัดที่เกิดเหตุครับ
อยู่ลำลูกกาคลองหก เทศบาลบึงคำพลอย เคหะชุมชน วัดประชุมราษฏร์ ขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ให้แม่เพื่อนผมครับ กราบขอบคุณอีกครั้งครับ”