ภาพว่อนเน็ต อ้างเลขล็อคกองสลาก ขณะที่ชาวเน็ตเตือนระวัง!! อย่าตกเป็นเหยื่อ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ภาพว่อนเน็ต อ้างเลขล็อคกองสลาก ขณะที่ชาวเน็ตเตือนระวัง!! อย่าตกเป็นเหยื่อ

สมาชิกเว็บบอร์ดชื่อดัง วอนอย่าหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ หลังเอกสารอ้างเป็นเลขล็อคจากกองสลากโผล่ว่อนเน็ต ชี้เป็นการสุ่มตัวเลขเพื่อหลอกเอาเงิน 

วันนี้ (2 ก.พ. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เมื่อผู้ใช้ชื่อว่า madamchang  ในเว็บบอร์ดดัง postjung.com ได้มีการโพสต์ข้อความเตือนภัยให้ผู้คลั่งใคล้เลขเด็ดเลขดังระมัดระวัง อย่าตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อ หลังจากมีเอกสารอ้างว่าเป็นเลขล็อคจากกองสลาก ถูกเผยแพร่ผ่านอินเตอร์เน็ตจำนวนมากอยู่ในขณะนี้ ไม่อย่างนั้นอาจทำให้สูญเงินเป็นจำนวนมหาศาลได้  โดยผู้โพสต์รายดังกล่าวระบุข้อความว่า

เลขล็อค, กองสลาก, หวยล็อค

มีคนส่งมาทางกลุ่มโวเชียลต่างๆ  เห็นว่ามีประโยชน์เลยนำมาฝาก เอาไว้เป็นข้อคิดก่อนจะตกลงทำการใดๆ หรือโดยเฉพาะจะโอนเงินให้ใครเพื่อนซื้อเลขล็อค เลขวงใน นะครับ จากการที่มีเพื่อนสมาชิกบางท่านโพสต์เรื่องเลขล็อคของกองสลาก นั้น ผมมีข้อสังเกตดังนี้ ให้ดูจากภาพประกอบไปด้วยนะครับ

1. แผ่น A และแผ่น B เป็นเลขที่อ้างว่าเป็นเลขล็อคจากกองสลากเหมือนกัน ดูลักษณะการวางแบบ และจากจุดสังเกต  ของแต่ละแผ่น

2.การให้ตัวเลข ให้ 4 ชุด เหมือนกัน จากจุดสังเกต 2 ของแต่ละแผ่น แต่แผ่น A มีเลขเข้า 72 ตัวหนึ่ง ส่วนแผ่น B ไม่มีตัวเลขเข้า นั่นหมายความว่าอย่างไร แผ่นไหนจริง แผ่นไหนปลอมกันแน่ ผมจะเรียนว่าทั้ง 2 แผ่นนั่นแหละของปลอม เพราะ

3.การทำเอกสารแบบนี้ง่ายมาก และการสุ่มตัวเลขก็ง่ายอีกเหมือนกัน ทำร้อยแผ่น ตัวเลขก็ใส่ไป ร้อยชุด มันก็ต้องมีโดน มีเข้ากันบ้างครับ ดังนั้นพอมีเลขที่หลงเข้ามาก็ตีปี๊บว่านี่ของจริง แต่แท้ที่จริงแล้วมันก็แค่ ” หว่านแห ” เท่านั้นเอง

4.พอมีคนติดกับ หลงเชื่อ ทีนี้ก็จะไปติดต่อว่า ได้เลขมายังไง บอกบ้างซิ และก็เข้าทาง ก็จะสาธยายว่าได้มาลำบากนะ คนวงในเขาให้มา กว่าจะได้ต้องเสียค่าหามานิดหน่อย แล้วสุดท้าย มันก็ได้เงินไปฟรีๆ

จดหมายเลขล็อคกองสลาก เมื่อปี 2559

5.ท่านลองคิดดูเอาว่า ถ้าในเมื่อ มันบอกเป็นเลขล็อคจากกองสลากที่ล็อคเอาไว้จริงๆ แล้วนั้น ทำไมมันไม่บอกเลยว่า เอาไป เลขล็อค ข้างบน คือ 2 ตัวนี้ เลขล็อคข้างล่าง คือ 2 ตัวนี้ ให้มันชัดๆไปเลย ต้องมากั๊ก บนล่าง 4 ชุด เพื่ออะไรเล่า จริงไหม

6.และอีกอย่าง ที่บอกห้ามแชร์นั้น มันก็แค่เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ ลองคิดดูว่าถ้าเอกสารมันจริง เขาจะบอกกันเกร่อแบบนี้หรือ เขาไม่กลัวกองสลากติดตามมาเอาเรื่องหรือ ผมตอบแทนเลยว่า กว่ากองสลากจะรู้ว่ามีผู้แอบอ้าง มันก็ปิดเฟวบุ๊กหนี แล้วไปเปิดเฟซบุ๊กใหม่นานละครับ

ดังนั้นจงระวังให้ดี อย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ อย่าให้เขาหลอกเอาเงินที่หามาลำบาก บางคนต้องไปกู้หนี้ยยืมสินมาเพื่อหวังว่าจะปลดหนี้ แล้วโดนหลอกนะครับ ขอให้โชคดี สวัสดีครับ

สำหรับการอ้างเลขล็อคจากกองสลากนั้น ในช่วงที่ผ่านมาเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายรูปแบบ โดยเฉพาะเมื่อปี 2559 มีการส่งเป็นจดหมายไปที่บ้านของประชาชน  อ้างว่าเป็นจดหมาย “ลับที่สุด”ส่งจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เรื่องขอแจ้งผลออกสลากกินแบ่งรัฐบาล เลขท้าย 3 ตัวบน 2 ตัวล่าง หากอยากได้เลขดังกล่าว ก็ให้โอนเงินเข้าบัญชีที่แนบมาในเอกสาร ก่อนที่กองสลากจะออกมาเตือนประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อ เพราะว่าจดหมายที่แอบอ้างสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลไม่ใช่เรื่องจริง

ข้อมูลบางส่วนจาก  board.postjung.com