วอนคนใจบุญ ช่วยรักษาน้องหมา ถูกรถทับขาหักผิดรูปเกินเยียวยา

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วอนคนใจบุญ ช่วยรักษาน้องหมา ถูกรถทับขาหักผิดรูปเกินเยียวยา

เพจดังเกี่ยวกับสัตว์ วอนคนใจบุญบริจาคช่วยค่ารักษาน้องหมา หลังถูกรถทับจนขาหักเกินเยียวยา 

วันนี้ (3 พ.ค. 60) เพจ กู้ภัยหมา-แมว  ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความ เรียกร้องให้ผู้ใจบุญรักสัตว์ทั้งหลาย เข้าช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก จากการที่มันถูกรถทับขาจนทำให้มันไม่สามารถเดินได้เหมือนปกติ ขณะเดียวกันแผลที่เกิดจากอุบัติเหตุดังกล่าวก็สาหัสเกินเยียวยา  โดยมีข้อความระบุว่า

สุนัข, เพจรักหมา,

#เคสด่วน..!! ขอโอกาสให้น้องหมาได้รับการรักษาด้วยนะครับ..🐕🏥

กลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา 2/2/60 ทีมงานได้รับแจ้งว่าน้องหมาถูกรถชนอาการสาหัส ตามที่ได้มีการแชร์เรื่องราวขอความช่วยเหลือผ่านเฟซบุ๊คกลุ่ม #รักหมา เพื่อหาคนใจดีเมตตาพาน้องหมาไปรักษา ที่เกิดเหตุภายในเมืองทองธานี ด้านหลังศาลตายาย ทีมงานจึงได้เดินทางลงพื้นที่ตามหาน้องหมาทั้งคืนแต่ก็ไม่พบตัว

เวลาผ่านไปจนเช้า ก็พบน้องหมาตัวดังกล่าว เดินขากระเผลกออกมาจากป่าหญ้าข้างทาง ด้วยสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ไม่ยอมใครเข้าใกล้ได้เลย ทีมงานจึงได้ตัดสินใจใช้ลูกดอกยาสลบในการจับตัว เพื่อที่จะได้นำตัวน้องหมาไปรักษาอย่างทันท่วงที

หลังจากที่นำน้องหมาถึง รพส.รามอินทรารวมแพทย์แล้ว คุณหมอแจ้งว่าช่วงสะโพกและขาหลังด้านขวา มีบาดแผลฉกรรจ์ขนาดใหญ่ มองเห็นชิ้นกระดูกแตกหักหลายแห่ง จนทำให้ขาผิดรูป ห้อยร่องแร่ง คาดว่าน่าจะโดนรถเหยียบเข้าอย่างจัง จนทำให้เนื้อฉีกขาดหายไป

ส่วนบาดแผลมีการติดเชื้อ มีกลิ่นเหม็นรุนแรง คุณหมอจึงได้ให้ยาแก้ปวด แก้อักเสบ ยาปฎิชีวนะ และยาฆ่าเชื้อ พร้อมทั้งให้น้ำเกลือใต้ผิวหนัง เนื่องจากว่าสภาพน้องหมานั้นอ่อนแรงมาก คุณหมอได้เจาะเลือดตรวจดูอย่างละเอียดอีกครั้ง เเละรอให้ร่างกายแข็งแรงดีขึ้นกว่านี้ก่อน จึงจะสามารถทำการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บต่อไปได้

จึงอยากขอความเมตตาจากทุกท่าน ร่วมกันช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้กับน้องหมาด้วยนะครับ ขอโอกาสให้เค้าได้รอดตาย และกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้อีกครั้งด้วยครับ..😢

โดยท่านสามารถช่วยเหลือค่าผ่าตัด และค่ารักษาพยาบาลน้องหมา(#เจ้าเมืองทอง)
ได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธ.กสิกรไทย(สาขาฟอร์จูนทาวน์) ชื่อบัญชี จิรายุ อินทร์ฉ่ำ บัญชีเลขที่ 629-2-18501-2
หรือติดต่อ-สอบถามอาการเพิ่มเติมได้ที่ 085-3635399 แอดมินเอส

ขอบพระคุณทุกท่านล่วงหน้า ที่ได้เมตตาช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้น้องหมาครับ
#Adminเอส