ร้านก๋วยเตี๋ยวโร่ขอโทษ หลังลูกค้าเจอแมลงสาบในชาม

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ร้านก๋วยเตี๋ยวโร่ขอโทษ หลังลูกค้าเจอแมลงสาบในชาม

ร้านก๋วยเตี๋ยวโร่ขอโทษ หลังลูกค้าเจอแมลงสาบในชาม ยันเปิดร้านขายต่อ เพราะมั่นใจร้านตัวเองสะอาดและอร่อย

จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพจากลูกค้าร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง โพสต์ร้องเรียนหลังเจอแมลงสาบอยู่ในชามก๋วยเตี๋ยวที่กำลังรับประทาน เมื่อถามความรับผิดชอบต่อเจ้าของร้าน กลับถูกปฏิเสธไม่ใยดี “ถ้าอยากได้สะอาดทำไมไม่ไปกินร้านในห้าง”

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง AMARIN TV รายงานว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ นาย ส. ซึ่งเป็นร้านที่ผู้โพสต์อ้างถึง โดยคุณพัชรี สมอ่าง เจ้าของร้าน เผยว่า ผู้เสียหายมากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านของตนจริงช่วงเที่ยง กินไป 5 ชาม ก็นั่งกินปกติ หลังจากนั้นผู้เสียหายก็เดินถือชามก๋วยเตี๋ยวที่กินจนเกือบหมดมาถามว่า “เท่าไหร่” ตนก็ตอบไปว่า 175 บาท

ผู้เสียหายก็ถามต่อว่า คิดราคาถ้วยที่ถืออยู่ด้วยไหม เพราะว่ามีแมลงสาบอยู่ในชาม ซึ่งในตอนนั้นตนยอมรับว่าพอได้เห็นก็ตกใจเพราะแมลงสาบตัวใหญ่มาก ตนเลยบอกไปว่า งั้นไม่คิดราคา เพราะผู้เสียหายให้เงินมา 200 บาท แต่ก๋วยเตี๋ยวทั้งหมดราคา 175 ตนจึงบอกไม่คิดสตางค์เลย แต่ปรากฏว่าผู้เสียหายไม่ยอม บอกว่า ไม่ต้องคิดแค่ชามที่มีแมลงสาบ ตนก็ตอบไปว่า ไม่ได้ ยอมรับผิดชอบ

นอกจากนี้ เจ้าของร้าน ยังเผยอีกว่า ผู้เสียหายต้องการให้ตนขอโทษ ตนเลยรู้สึกว่ามันมากไปแล้ว เพราะตนอุตส่าห์ไม่เก็บสตางค์แล้วยังจะให้กล่าวขอโทษอีก จึงบอกไปว่า “ถ้าอยากกินดี ๆ ให้ไปกินในห้าง” แล้วตนคิดว่าน่าจะเป็นเพราะคำที่ตนหลุดปากออกไปคาดว่าอาจไปแทงใจของผู้เสียหายว่า “ตัวหนูยังไม่รู้เลยว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แล้วจะมั่นใจได้ยังไง” เพราะตนพยายามถามว่าเจอแมลงสาบที่ไหนคนกินก็บอกว่าจะรู้ได้ยังไง หลังจากนั้นคนที่เจอแมลงสาบก็โมโห ไม่พอใจเดินออกไปจากร้าน

ขณะที่ลูกสาวเจ้าของร้าน คุณน้ำฝน สมอ่าง ก็ได้ยกมือไหว้ขอโทษ และขอยืนยันว่าตนค่อนข้างมั่นใจในกระบวนการทางการผลิตก๋วยเตี๋ยว เพราะก่อนจะลวกเส้นต้องแยกออกมาใส่อีกถุง ส่วนผักก็ทำความสะอาด ล้างมาอย่างดี ถ้ามีอะไรผิดปกติก็ต้องรู้มาก่อน แมลงสาบตัวค่อนข้างใหญ่ทำไมจะมองไม่เห็น เลยตั้งข้อสังเกตว่าแมลงสาบลงไปอยู่ในชามตอนไหน ซึ่งตอนแรกคิดว่าโดนแกล้ง เนื่องจากร้านค่อนข้างขายดีมีชื่อเสียง

ทั้งนี้ ได้ฝากไปถึงลูกค้าว่า หากกินไปแล้วท้องเสีย หรือว่าเป็นโรคทางเดินอาหาร ทางร้านพร้อมจะรับผิดชอบจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด


อ้วกแทบพุ่ง! เจอแมลงสาบในชามก๋วยเตี๋ยว แถมโดนเจ้าของร้านตอกกลับ ‘อยากได้สะอาด ก็ไปกินในห้าง’

วันนี้(14 ก.พ.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากลูกค้าร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง โพสต์ร้องเรียนหลังเจอแมลงสาบอยู่ในชามก๋วยเตี๋ยวที่กำลังรับประทาน เมื่อถามความรับผิดชอบต่อเจ้าของร้าน กลับถูกปฏิเสธไม่ใยดี โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Bootsaba Sudtanon ได้โพสต์ภาพลงเพจเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) เผยให้เห็นชามก๋วยเตี๋ยวที่คีบแมลงสาบขึ้นมาได้ พร้อมข้อความระบุว่า

ช่วยกันแชร์ด้วยนะเพื่อนๆ คือเรามากินก๋วยเตี๋ยวไก่ที่ร้าน แล้วเจอแมลงสาบ ไม่การขอโทษเรา แถมยังมาด่าอีกว่า มากินร้านแบบนี้ก็เป็นแบบนี้แหละ ถ้าอยากได้สะอาดทำไมไม่ไปกินร้านในห้าง คืออุตส่าห์ไม่โวยวาย พูดบอกดีๆ เพราะเห็นว่าลูกค้าเยอะ แต่มาตอบกวนแบบนี้ใส่คืออะไร กำลังอร่อยๆ เลยแล้วเจอแมลงสาบ คืออ้วกกันทั้งโต๊ะ

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หลายคนรับไม่ได้กับคำพูดของเจ้าของร้านที่บอกลูกค้า จากนั้นได้มีการแชร์กระจายไปทั่วโซเชียล จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์

 

ภาพจาก Bootsaba Sudtanon