กรมขนส่งฯ เผยแท็กซี่มิเตอร์พัง ชี้หน้าด่าผู้โดยสาร ผิดหลายข้อหา

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / กรมขนส่งฯ เผยแท็กซี่มิเตอร์พัง ชี้หน้าด่าผู้โดยสาร ผิดหลายข้อหา

กรมขนส่งฯ ตรวจสอบแท็กซี่มิเตอร์พัง ชี้หน้าด่าผู้โดยสาร เปิดเผยว่ามีความผิดหลายข้อหา

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ระหว่างแท็กซี่กับผู้โดยสาร เผยให้เห็นภาพขณะที่ผู้โดยสารนั่งอยู่เบาะหลัง เจรจาพูดคุยกับโชเฟอร์แท็กซี่เรื่องค่าโดยสาร เพราะมิเตอร์พัง กระทั่งมีปากเสียงกัน จนกระทั่งโชเฟอร์ชี้หน้าด่า ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

 

ล่าสุด กรมขนส่งทางบกเข้าตรวจสอบแท็กซี่คันนี้แล้ว พบว่ารถคันที่กระทำความผิด คือ ทะเบียน ทพ-1714 กทม. มี “นายบุลเสฏฐ์ อินตะวงศ์ชัย” เป็นผู้ขับรถยอมรับทำผิดแต่โดยดี และเป็นรถที่หมดอายุการใช้งานแล้วเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.57 นอกจากนี้ ยังได้ตรวจพบรถแท็กซี่ที่หมดอายุการใช้งานอีกจำนวน 3 คัน คือ ทพ-1715 กทม., ทย-2746 กทม. และ ทพ-1323 กทม. ซึ่งมีผู้ถือกรรมสิทธิ์ คือ สหกรณ์แท็กซี่สามัคคีธรรม จำกัด มีผู้เช่าซื้อคือนายธนกฤต โชควรสิน

ด้าน ผอ.กองตรวจการกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า การลงโทษผู้ประกอบการและผู้ขับรถตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 โดยผู้ประกอบการมีความผิดฐาน นำรถที่สิ้นอายุมาให้บริการ จึงยึดแผ่นป้ายทะเบียนรถ เปรียบเทียบปรับอัตราสูงสุด คันละ 10,000 บาท ระงับการขอเพิ่มรถเป็นเวลา 6 เดือน ส่วนผู้ขับรถมีความผิดฐานไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร ปรับในอัตราสูงสุด 1,000 บาท และฐานความผิดแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ปรับในอัตราสูงสุด 1,000 บาท พร้อมทั้งพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 30 วัน


ชาวเน็ตแห่แชร์วิพากษ์วิจารณ์ โชเฟอร์แท็กซี่ มิเตอร์พัง บังคับให้เหมาจ่าย โชว์กร่าง ชี้หน้าด่าผู้โดยสาร  

วันนี้(23 ก.พ.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ระหว่างแท็กซี่กับผู้โดยสาร เผยให้เห็นภาพขณะที่ผู้โดยสารนั่งอยู่เบาะหลัง เจรจาพูดคุยกับโชเฟอร์แท็กซี่เรื่องค่าโดยสาร เพราะมิเตอร์พัง กระทั่งมีปากเสียงกัน โชเฟอร์ชี้หน้าด่าคนที่ถ่ายคลิปดังกล่าว โดยข้อความบอกเล่า ระบุว่า

“วันที่ 22 ก.พ. เวลาประมาณ 17.10 น. เรียกแท็กซี่จากบริเวณสี่แยกบางกะปิ ไปโอสถสภา ธรรมดาชอบนั่งเบาะหน้า แต่คันนี้ คนขับเอากระเป๋าเป้มาวางไว้เลยนั่งข้างหลัง ระหว่างทางไป เราก็เล่นโทรศัพท์ตามปกติ คนขับพยายามหาอะไรไม่รู้ในเป้ ควานๆ หาตลอดเวลา พอเลยแยกลำสาลีมาสักนิด คนขับก็บอกว่า มิเตอร์เสีย ต้องคิดเงินเองนะ ดูจากมิเตอร์ไม่ได้ ก็เลยถามว่า เสียทำไมไม่ซ่อม เขาบอกซ่อมแล้วไม่หาย เราเลยบอกไปว่าธรรมดานั่งระยะทางนี้ ค่าโดยสารประมาณ 55 บาท เราให้ 60 ก็แล้วกัน แต่ช่วงนั้นก็เริ่มถ่ายคลิปแล้ว

ต่อมา คนขับแท็กซี่บอกค่ารถยังไงก็เกิน 80 บาท เราบอกว่าถ้าตกลงไม่ได้ไป สน.ละกัน พอคนขับรู้ว่าเราถ่ายคลิปก็ข่มขู่ให้ลบ ทำท่าเหมือนจะใช้กำลัง พอรถชะลอติดเราเลยเปิดประตูวิ่งลงมาเลย คนขับก็จอดแอบพร้อมลงมาจะหาเรื่อง เราจึงตะโกนเรียกคนให้ช่วย โชคดีที่มีคนมามุง มันเลยไม่ได้เจ้าใกล้กว่านั้น พอดีมีตำรวจ(นอกเครื่องแบบ น่าจะออกเวรแล้ว) ขับมอเตอร์ไซค์ผ่านมาเลยร้องให้ช่วยเคลียร์เรื่อง

#ตำรวจก็บอกว่าแท็กซี่ผิดตั้งแต่ 1.ไม่สวมเสื้อยูนิฟอร์มคนขับ 2.รู้ว่ามิเตอร์เสียยังจะมาวิ่งรับผู้โดยสาร 3.เรียกเก็บค่าโดยสารเกินราคาที่ควรจ่าย พอเถียงตำรวจไม่ขึ้นก็เลยขับรถหนีไป ป่านนี้ไม่รู้จะไปรับใครแล้วเรียกเงินเกินแบบนี้อีก เลยมาเตือนภัยค่ะ”

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์โชเฟอร์แท็กซี่ในคลิปนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งแชร์ส่งต่อเพื่อเตือนภัยอย่างกว้างขวางในโซเชียล

 

ภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ