คนขับกระบะฉุนถูกคนขี่บิ๊กไบค์ชี้หน้า หลังพบแซงอันตรายหวิดเกิดอุบัติเหตุ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / คนขับกระบะฉุนถูกคนขี่บิ๊กไบค์ชี้หน้า หลังพบแซงอันตรายหวิดเกิดอุบัติเหตุ

หนุ่มขับบิ๊กไบค์โพสต์คลิปนาทีระทึกรถกระบะแซงในเขตอันตราย แต่กลับถูกตามมาต่อว่า ทำไม ?? ไม่ขี่หลังเส้นขาว!!

วันนี้ (7 มี.ค. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘มงคล ศิลป์’ ได้มีการโพสต์คลิปนาทีคนขับรถกระบะแสดงความไม่พอใจ หลังถูกผู้ใช้รถจักรยานยนต์ชี้หน้าระหว่างขับสวนกัน โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพการจราจรบนถนนเส้นหนึ่งที่มีเพียงสองเลน จากนั้นได้มีรถกระบะคันหนึ่งขับแซงสวนขึ้นมา 3 คันจนเกือบจะเฉี่ยวชนคนขี่รถจักรยานยนต์ จนทำให้เขาใช้นิ้วชี้หน้ากลับ จากนั้นรถกระบะคันดังกล่าวได้เลี้ยวรถขับตามมาพร้อมกับต่อว่าคนขี่รถจักรยานยนต์

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า  ขับรถยนต์ ช่วยเห็นใจมอเตอร์ไซต์บ้างนะ

“เหตุการณ์ ผมขับไปด้วยความเร็ว 70-80 km. จู่ๆ ก็มีกะบะคันหนึ่ง วิ่งมาด้วยความเร็ว แซงรถ 6ล้อ และ กระบะ 2 คันรวด ผมจึงชี้หน้า (ด้วยอารมณ์) “อันที่จริงไม่ควรชี้ไป” แต่เพราะอันตรายมาก มันกระชั้นชิด ถ้าผมมาเร็วกว่านี้ หรือ ผมขับรถยนต์ จะเกิดอะไรขึ้น

รถจักรยานยนต์, บิ๊กไบค์

ไม่จบแค่นั้น! คนขับกระบะขับตามมาถามผม ชี้หน้าทำไม แล้วบอกว่ามอเตอร์ไซต์ ทำไมไม่ขับในเส้นขาว ควรจะหลบรถยนต์ ซึ่งในเส้นขาวมีแต่ดินทราย และถนนเส้นนี้ เป็นถนน Back Road ผมก็ได้ขอโทษที่ชี้หน้า แต่พี่แกไม่ยอมรับเลยว่าแซงอันตราย

ที่จะบอกคือ พี่เค้าแซงอันตรายมาก ซึ่งเค้าไม่ยอมง่ายๆ พี่แกจึงลงมาจากรถ เหมือนจะมีเรื่อง ผมเลยจอด แล้วลงจากมอเตอร์ไซต์ ซึ่งแน่นอน น้ำหนักผม 70 kg. พีแกเลยนิ่ง จากนั้นก็แยกย้าย “ยอมรับ อารมณ์ตอนนั้น หมัดผมสั่น อยากพุ่งใส่หน้ามากๆ” ปล.ขับรถ ใช้สติ ใจเย็นๆ กันนะครับ

“ลูกอีสาน ผมรักเหมือนเดิม”