ทนายสงกานต์ สงสัย ?? ตร.ไม่ตั้งข้อหา อั้งยี่ แก๊งโจ๋ ฆ่าน้องปอนด์เสียชีวิต

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ทนายสงกานต์ สงสัย ?? ตร.ไม่ตั้งข้อหา อั้งยี่ แก๊งโจ๋ ฆ่าน้องปอนด์เสียชีวิต

ทนายสงกานต์ โพสต์ข้องใจตำรวจไม่ตั้งข้อหา อั้งยี่ซ่องโจร กลุ่มโจ๋ฆ่า”น้องปอนด์”

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (7 มี.ค. 60) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ หรือที่รู้จักกันในนาม ทนายสงกรานต์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเห็นเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของนายธีระพงษ์หรือปอนด์ ฐิตะญาณ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยศิลปากร(มศก.)วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี

ทนายสงกรานต์, ฆ่าน้องปอนด์, ข่าวจังหวัดเพชรบุรี

ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่น บุกเข้าไปรุมทำร้ายในหอพัก และใช้ไขควงแทงศีรษะเสียชีวิต เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยทนายชื่อดังติดใจในการทำหน้าที่ของตำรวจ เนื่องจากไม่มีการแจ้งข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรให้กับผู้ต้องหาทั้งๆ ที่มีการรุมทำร้ายเหยื่อจนเสียชีวิต โดยมีข้อความระบุว่า

คดีน้องปอนด์ถามใจท่าน”พฤติการณ์แบบนี้เหี้ยมโหดไหม?!!! คดีน้องปอนด์ที่ถูกกลุ่มผู้ต้องหากว่า 15 คนได้เข้ามาประทุษร้ายต่อร่างกายหมายเอาชีวิตเพื่อนๆ น้องปอนด์ด้วยขวดปากฉลามแทง ส่วนน้องปอนด์ถูกไขควงยาวปักกลางศรีษะผ่านกระโหลกจนมิดด้ามนั้นไม่ใช่เรื่องปกติธรรมดาแน่นอนเป็นที่คดีที่อุกอาจและสะเทือนขวัญของประชาชนและสื่อมวลชน!!!

..อาการของ”น้องปอนด์” ขณะถูกแทงด้วยไขควงนั้น เพื่อนๆ เล่าว่ามีอาการเจ็บปวดแสนสาหัสดิ้นทุรนทุรายมากและชักกระตุกตลอดเวลาขณะนำส่งโรงพยาบาลเป็นที่น่าสงสารและเวทนาแก่ผู้พบเห็นยิ่งนัก!!! ..คดีนี้เหตุเกิดเมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลากลางคืน แต่แปลกมากว่า คดีนี้เดิมเงียบกริ๊บเสมือนไม่มีอะไร เกิดขึ้นแต่อย่างใดแต่บังเอิญนักสืบโซเชี่ยลตามเพจต่างๆ และสื่อมวลชนล่วงรู้ถึงพฤติกรรมอันเหี้ยมโหด ผิดมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดาคนทั่วไปเกินกว่าจะรับได้ ..จึงพร้อมใจกันตีแผ่โดยมิได้นัดหมาย ต่างพร้อมใจกันโดยไม่หวั่นเกรงอิทธิพลใดๆ ทั้งผู้ใช้โซเชี่ยลทุกๆ ท่านที่ช่วยแชร์ต่อๆ กันนับพันนับหมื่นและนับแสน!!!

..ยิ่งปรากฏว่าเป็นลูกคนมีสี,นักการเมือง,ลูกผู้กว้างขวางแล้วนั้น ยิ่งต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือแชร์ต่อๆ กันเพราะเป็นการคืนความยุติธรรมให้กับผู้ตายและครอบครัวรวมทั้งผู้บาดเจ็บสาหัสอีกหลายราย!! ..คดีนี้มีประเด็นที่ต้องนำเรียนต่อ ท่านผู้บัญชาการ
ตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา, รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก ศรีวรา รังสิพราหมณ์กุล, พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน, ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ , ผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 7 , ผู้บังคับการกองปราบปราม, ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ,ผกก.สภ. ชะอำ และ สื่อมวลชนทุกแขนง !!!

ปัญหาที่เคลือบแคลงสงสัยมีความเป็นห่วงเป็นใยในคดีนี้มากที่สุดดังนี้

1. ตำรวจตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามป.อาญา มาตรา288 หรือ ป.อาญา มาตรา 289 (4) ร่วมกันฆ่าผู้อื่นไตร่ตรองไว้ก่อน

2. ข้อหาอั้งยี่หรือซ่องโจร!!! มิได้มีการตั้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด
..มีผู้สงสัยสอบถามกันมากว่าทำไมคดีทุจริตการสอบตำรวจที่ผ่านมาเป็นที่ฮือฮาของประชาชนและนักกฎหมายทั่วประเทศ!!! .. กรณีตั้งข้อกล่าวหากับผู้ที่ทุจริตในการสอบโดยมีการตั้งข้อหากล่าวหาว่า “อั้งยี่หรือซ่องโจร” ใช่หรือไม่ ?

สำหรับคดีน้องปอนด์ที่เพชรบุรีที่ถูกไขควงแทงที่ศีรษะจนมิดด้ามอันเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายรวมทั้งเพื่อนๆ ที่ถูกขวดปากฉลามแทงจนบาดเจ็บสาหัส!! …คดีนี้มีผู้ร่วมกันกระทำความผิดถึง 18 คนเป็นคดีสะเทือนขวัญของประชาชนและเป็นการกระทำที่อุกอาจและไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายอย่างยิ่ง!!!!

.. เชื่อว่าในคดีนี้ผู้เสียหายและพยานมีการถูกข่มขู่!!! ซึ่งในอนาคตจะต้องมีการเบิกความต่อศาลในท้องที่ ดังนั้นในมาตรการคุ้มครองพยานจะต้องมีทั้งในขณะนี้และในอนาคต ซึ่งหากไม่มีมาตรการคุ้มครองพยานเชื่อว่าพยานจะต้องเกิดความเกรงกลัวและเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน!!!

.คดีที่มีลักษณะการกระทำที่อุกอาจและสะเทือนขวัญของประชาชนตลอดจนมีในลักษณะเป็นลูกหลานของกลุ่มผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่และคนมีสี แล้ว!!! …เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศ!!อยากให้”กองปราบปราม”กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเข้าทำคดีนี้เพื่อให้คดีนี้นำตัวผู้ต้องหาขึ้นฟ้องต่อศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเพื่อให้พยานทุกปากจะได้ไม่เกรงกลัวภยันตรายใดๆ ท่านว่าดีหรือไม่???