เจ้าของสุนัขกัดเด็ก ยันไม่เคยแจ้งความเด็กกัดหมาก่อน-รับผิดชอบ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เจ้าของสุนัขกัดเด็ก ยันไม่เคยแจ้งความเด็กกัดหมาก่อน-รับผิดชอบ

เจ้าของสุนัขกัดเด็ก หวิดเสียโฉม ยันไม่เคยแจ้งความเด็กกัดหมาก่อน และรับผิดชอบค่ารักษาตลอด

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของเด็กหญิงรายหนึ่ง สภาพถูกหมากัด หวิดเสียโฉม เลือดอาบ โดยนายวันวิชัย อายุ 27 ปี พ่อของน้องการ์ตูน อายุ 3 ขวบ เหยื่อสุนัข ได้โพสต์ข้อความว่า ตอนแรกเจ้าของสุนัขบอกว่าจะช่วยเหลือค่ารักษา แต่หลังจากน้องไปฉีดยากันบาดทะยัก 3 เข็มแล้ว ก็ไม่เคยมาเหลียวแลอีก ทั้งที่ลูกสาวต้องถูกเย็บบาดแผลหลายจุดรวม 12 เข็ม และต้องทำศัลยกรรมปิดรอยแผลเป็นด้วย จึงโพสต์ถามหาความรับผิดชอบของเจ้าของสุนัข ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด น.ส.สุรีรัตน์ อายุ 31 ปี เจ้าของหมา เปิดเผยว่า บ้านของตนกับเด็กหญิงที่ถูกหมากัด อยู่ห่างกันแค่ 2 หลัง และเรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม แล้ว ผ่านมาตั้งเดือนกว่าแล้ว ตนสงสัยว่ามาโพสต์ทำไม ต้องการอะไร พร้อมยืนยันว่าดูแลตั้งแต่ต้น ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดก็จ่ายให้ ส่วนสาเหตุที่โพสต์น่าจะเกิดจากไม่พอใจที่ตนไม่ให้ยืมเงิน 10,000 บาท ไปดาวน์รถจักรยานยนต์ ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า ตนไปแจ้งความกลับว่าเด็กมากัดหมาของตนก่อน ไม่เป็นความจริง ถามว่าตำรวจที่ไหนจะรับแจ้ง

ด้าน ร.ต.อ.ไพฑูรย์ เกรียงไกรเดช ร้อยเวร สภ.เมืองชลบุรี เจ้าของคดี กล่าวว่า ได้รับแจ้งจริงว่ามีเหตุหมากัดแด็ก แต่ก็แปลกใจว่าทำไมเพิ่งมาแจ้ง โดยคดีนี้เป็นเรื่องที่ยอมความกันได้ ก็ให้ตกลงกันก่อน ส่วนที่มีข่าวว่าเจ้าของหมาแจ้งความกลับ ว่าเด็กไปกัดสุนัขก่อนนั้น ไม่เป็นความจริง


พ่อโวย! ลูกถูกสุนัขกัดเลือดอาบ แต่เจ้าของตีเนียน ไม่รับผิดชอบ  วอนเหลียวแลช่วยค่ารักษาพยาบาล

กลายเป็นประเด็นที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของคุณพ่อรายหนึ่ง ที่มาบอกเล่าว่าลูกโดนสุนัขกัดหวิดเสียโฉม เลือดอาบ แต่กลับไม่ได้รับการรับผิดชอบใดๆ จากเจ้าของสุนัข

ล่าสุด นายวันวิชัย อึ่งสว่าง พ่อของ น้องการ์ตูน อายุ 3 ขวบ ซึ่งเป็นเด็กในภาพ เผยว่า ตนอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา น้องการ์ตูนที่วิ่งเล่นอยู่หลังบ้าน โดนสุนัขข้างบ้านที่หลุดออกมากระโจนกัดเข้าบริเวณใบหน้าหลายครั้งจนเลือดท่วมตัว โดยมีรอยเขี้ยวเจาะเข้าบริเวณหัวตาข้างขวา โชคดีที่ไม่ได้ถูกบริเวณดวงตา ซึ่งตอนแรกเจ้าของสุนัขบอกว่าจะช่วยเหลือค่ารักษา แต่หลังจากน้องไปฉีดยากันบาดทะยัก 3 เข็มแล้ว ก็ไม่เคยมาเหลียวแลอีก ทั้งที่ลูกสาวต้องถูกเย็บบาดแผลหลายจุดรวม 12 เข็ม และต้องทำศัลยกรรมปิดรอยแผลเป็นด้วย จึงอยากถามหาความรับผิดชอบของเจ้าของสุนัข

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้แจ้งความกับ ร.ต.อ. ไพฑูรย์ เกรียงไกรเดช ร้อยเวร สภ.เมืองชลบุรี เอาไว้แล้ว

 

ภาพจาก Tang Lungpetch  ข้อมูลเพิ่มเติม เดลินิวส์