สาวโพสต์ระวัง!! หลังถูกโกงจากการประมูลของผ่านเน็ต

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สาวโพสต์ระวัง!! หลังถูกโกงจากการประมูลของผ่านเน็ต

สาวโพสต์เตือนระวัง คนชอบประมูลของผ่านเน็ต หลังเจ้าตัวถูกลวงได้ของคุณภาพต่ำ จนสูญเงินร่วมหมื่นบาท 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ดิวเอง เพราะรักจึงจัดให้ ได้มีการโพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 11 มีนาคม เตือนภัยให้ผู้คนที่ชื่นชอบของถูกด้วยการเข้าประมูลของผ่านโลกออนไลน์ระมัดระวัง หลังเจ้าตัวถูกโกงสูญเงินไปจำนวนเกือบ 10,000 บาท โดยมีข้อความระบุว่า

ประมูลของออนไลน์, โกง

ช่วยแชร์เตือนสติกันหน่อยค่ะ
#แจ้งเตือนหลายๆ คนกับการประมูลออนไลน์

เนื่องจากเมื่อคืนวันพุธที่ 8 มีนาคม2560
ดิวได้ประมูลแหวนทองคำจากเพจดัง… ประกอบด้วยเพชรซีก 13 เม็ด ตอนประมูลน้องบอกว่า หน้าร้านราคา สองหมื่นกว่าบาท เราประมูลไปที่ 9 พัน สุดท้ายเราได้ ดีใจมาก ในกติกาคือต้องโอนเงินภายใน 5 นาที เราก็ทำตามกติกาทุกอย่าง

แต่พอโอนเสร็จก็ได้โทรถามน้องคนหนึ่งที่อยู่กรุงเทพ น้องบอกว่านางมีกรณีที่เป็นข่าวอยู่ พี่ไปอยู่ไหนมา เพราะนางได้ขายของ โดยการให้ของคุณภาพต่ำ และบอกของเกินราคามากๆ เป็นกรณีต้องขึ้นโรงพัก เราก็ใจร่วงลงพื้นเลย เพราะไม่เคยรู้เลยจริงๆ

และในวันที่เจ็บยิ่งกว่าก็มาถึง ของมาถึงตอนวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม2560 ได้รับของตอน 10โมงเช้า เราเลยเอาไปให้ร้านทองร้านเพชรในอำเภอ เพื่อเช็คราคา….รู้ไหมทางร้านบอกว่ายังไง…พี่ที่ร้านเค้าตีราคาให้..#พันนึง สูงสุดพันห้า แหวนเนื้อบาง พี่ให้ได้แค่นี้ แทบทรุดออกจากร้าน

เลยโทรกลับไปหานาง เพื่อติดต่อคืนของ แต่นางก็มีนยโบายของนางคือ เปลี่ยนหัก 15% คืนหัก 30% จากราคาประมูล เราก็ต้องจำใจยอมให้หัก เขียนกล่องพัสดุไปน้ำตาไหล แค้นก็แค้น แต่ก็ต้องจำยอม แต่อยากถามตามความถูกต้อง ของที่ได้มามีราคาพันห้า เราซื้อไป 9พัน นางว่าหนูจะไปขายที่ไหนได้ ขายร้านอื่นเค้าไม่มีทางให้ราคานี้นะ

ก็ถูกของนาง ของราคาพันห้า ใครจะให้ 9 พันล่ะ เป็นทุกคนจะยอมมั้ย สุดท้ายก็ต้องยอมติดต่อไปหานาง เพื่อคืนของ
นาง ฟาดเหนาะๆ 2,700 แต่ละครั้งฟาดไปเท่าไหร่แล้ว มีพี่ๆ หลายคนโดนเป็นหลักเกือบร้อยคนก็ว่าได้ บางคนโดนไปหลายๆ หมื่น เราก็ยิ่งตกใจยิ่งกว่า

หลายคนทำอะไรไม่ได้เพราะหลายๆ คนอยู่ต่างจังหวัด เลยต้องจำยอมไห้นางหักเงิน แต่ก็แอบหวังว่าจะได้ 30%ที่เหลือเลยทักไป พอทักไปขอคืนนางก็จะปฏิเสธต่างๆ นานา จนสุดท้ายก็บล็อคเราไป

เตือนหลายๆ คนที่จะประมูล อะไรก็ตาม ว่าถ้าจะประมูลอะไรก็ดูให้ดีๆ เพราะสุดท้ายเราจะช้ำใจเอง คิดว่าเสียค่าโง่ ตอนนี้เก็บหลักฐานทั้งหมดเพื่อไปแจ้งความ โพสต์นี้ไม่ได้โจมตีน้อง แต่เพื่อจะได้เก็บไว้เตือนสติให้หลายๆ คน เพราะยังมีหลายๆ คนโดนกระทำแบบนี้ ไม่อยากให้ใครโดนอีก สงสารจริงๆ จากใจค่ะ