โลกต้องรู้! น้องบิว เด็ก 14 ปี บริจาคอวัยวะช่วย 7 ชีวิต

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โลกต้องรู้! น้องบิว เด็ก 14 ปี บริจาคอวัยวะช่วย 7 ชีวิต

ชื่นชมครอบครัว ด.ช.วัย 14 ปี ตัดสินใจบริจาคอวัยวะลูกชาย หลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จนสามารถช่วยเหลือบุคคลอื่นได้อีก 7 คน

วันนี้ (27 มี.ค. 60) เพจเฟซบุ๊ค เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวดีๆ สุดประทับใจของครอบครัวๆ หนึ่งที่ จ.ฉะเชิงเทรา ภายหลังได้ตัดสินใจบริจาคอวัยวะของลูกชายวัย 14 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ก่อนจะสามารถช่วยบุคคลอื่นๆ ให้มีชีวิตต่อไปได้อีกถึง 7 คน ทราบชื่อครอบครัวดังกล่าวต่อมาคือ ครอบครัวของน้องบิว ด.ช.สมเดช ฆ้องน้อย

สมเดช ฆ้องน้อย, น้องบิว, บริจาคอวัยวะ, ข่าวจังหวัดฉะเชิงเทรา

โดยเพจดังกล่าวได้มีข้อความระบุว่า หลังจากเกิดอุบัติเหตุและแพทย์ได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่แต่ใน 7 วันต่อมาได้เกิดสภาวะสมองตายแต่หัวใจยังเต้นอยู่ แพทย์จึงได้เรียกแม่และยายไปพูดคุยว่าต้องการจะบริจาคอวัยวะของน้องให้สภากาชาดไทยหรือไม่เพราะจะสร้างประโยชน์ให้กับผู้อื่นได้ถึง 7 คน  ก่อนที่แม่จะตัดสินใจบริจาคอวัยวะตามที่คณะแพทย์แนะนำ เพราะน้องได้ไปแล้วหากเผาก็ไม่สามารถทำประโยชน์อะไรได้ ซึ่งอวัยวะต่างๆ ประกอบด้วย  หัวใจ ดวงตา ตับ ใต

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น และชื่นชมในการตัดสินใจของครอบครัวน้องบิวเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่ยกให้เป็นตัวอย่างของการทำประโยชน์แก่สังคมอย่างสูงสุด