คอนเสิร์ต Coldplay จบไม่สวย สาวกบ่นอุบ ‘คอนเสิร์ตระดับโลก แต่จัดการระดับกาก’

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คอนเสิร์ต Coldplay จบไม่สวย สาวกบ่นอุบ ‘คอนเสิร์ตระดับโลก แต่จัดการระดับกาก’

ดราม่า #ColdplayBangkok สาวกโวยการจัดงาน หลังซื้อตั๋วนั่ง แต่กลับยืนตลอดงาน แถมไม่มีขนส่งรองรับหลังเลิก จนเกิดความโกลาหลชุลมุนขนาดย่อมๆ 

ตลอดช่วงวันของวันนี้ (8 เม.ย. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์จารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อสาวกวงดนตรีชื่อดัง Coldplay หลายรายได้พากันโพสต์ข้อความแสดงความเห็นโจมตีผู้จัดคอนเสิร์ตของวงดนตรีชื่อดัง ที่ได้มาเปิดแสดงในเมืองไทยและเพิ่งเสร็จสิ้นไปสดๆ ร้อนเมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยเฉพาะสมาชิก เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ชื่อคุณMhoo1990 ที่ตั้งกระทู้บอกเล่าประสบการณ์ที่ไม่ประทับใจอย่างยิ่งขณะชมคอนเสิร์ต ถึงกับบอกว่า คอนเสิร์ตระดับโลก แต่การจัดการระดับกาก เนื่องจากผู้จัดมีการเปิดขายบัตรเพิ่มเติม จนทำให้มีผู้คนประสบปัญหาไม่มีที่นั่ง ซึ่งเมื่อสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา จนทำให้ต้องยืนจนกระทั่งจบงาน

Coldplay, โคลเพลย์

ทั้งนี้นอกจากปัญหาหลักๆ ดังกล่าวแล้ว อีกปัญหาที่พบในงานดังกล่าว คือการการขนส่งสาธารณะ ที่ทางผู้จัดไม่ได้เตรียมไว้ให้กับผู้มหลังเลิกงาน จนทำให้มีคนจำนวนมากเกือบ 60,000 คน ได้ทะลักออกจากราชมังคลากีฬาสถานพร้อมกัน จนเกิดความโกลาหลขนส่งมวลชนมีไม่เพียงพอต่อความต้องการแถม รถแท็กซี่ ที่ฉวยโอกาสนี้แสวงหากำไร ปฏิเสธผู้โดยสาร ไม่เปิดมิเตอร์ และคิดราคาเหมา จนทำให้มีผู้คนตกค้างที่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเพจ โตแล้วจะไปญี่ปุ่นกี่ครั้งก็ได้ ก็มีการแสดงความเห็นถึงเรื่องดังกล่าวว่า

“ผู้ชมหลายหมื่นคนออกมาพร้อมกัน แต่ระบบขนส่งมีทางเลือกน้อยมาก

1. รถประจำทางมีแต่คนแน่นมากและมีไม่กี่สายเพราะดึกแล้วเริ่มไม่มีรถวิ่ง
2. แท็กซี่ที่ไม่กดมิเตอร์ เรียกแต่ราคาเหมา
3. มอไซค์รับจ้างที่เรียกราคาแพงมาก”

จากนั้นแอดมินเพจก็ได้เปรียบเทียบวิธีการจัดการงานใหญ่ระดับโลกระหว่างคนไทยและญี่ปุ่น โดยระบุว่า เมื่อครั้งที่ทางแอดมินของเพจ ได้ไปชมฟุตบอลระหว่างทีมชาติไทย และทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนาม Saitama Stadium โดยหลังจากที่จบการแข่งขันแล้ว ผู้คนกว่า 59,000 คน ได้ออกจากสนามพร้อมกัน โดยบริเวณหน้าสนาม จะมีรถประจำทางขนาดใหญ่ ที่มารอรับคนเพื่อออกไปจากสนาม หรือห่างออกจากสนามประมาณ 2 กิโลเมตร ก็มีบริการรถไฟฟ้า เพื่อขนส่งคนจำนวนมากได้ และคนญี่ปุ่นจะเดินตามกันไปอย่างเป็นระเบียบ ไม่เดินขึ้นฝั่งที่เป็นทางลง ค่อย ๆ ไหลตามกันไปเรื่อย

Coldplay, โคลเพลย์

“คนญี่ปุ่นเตรียมพร้อมและจัดการดีมาก การมีรถประจำทางมารอรับเป็นร้อยคัน เพื่อรับและกระจายคนออกจากสนาม คือการจัดการที่ไม่เคยเห็นในเมืองไทยเมื่อมีการจัดงานแบบนี้ เมื่อคืนคอนเสิร์ต Coldplay ผมเห็นคนต่างชาติที่มาชมคอนเสิร์ตแต่ออกมาต้องเจอความเลวของแท็กซี่แล้วรับไม่ได้จริง ๆ แท็กซี่เรียกเหมาทุกคัน ตลกร้ายของนักท่องเที่ยวสุด ๆ อย่าว่าแต่นักท่องเที่ยวเลย คนไทยก็โดนเหมาเหมือนกัน”

ข้อมูลข่าวจาก [CR]”กร่อย” Coldplay วงระดับโลกจัดการระดับกาก!!!