ชาวเน็ตชวนร่วมลงชื่อ เปลี่ยนที่กั้นบน BTS เหตุมีโดนกระแทกจนเขียวช้ำ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวเน็ตชวนร่วมลงชื่อ เปลี่ยนที่กั้นบน BTS เหตุมีโดนกระแทกจนเขียวช้ำ

คนโซเชียลลุยล่ารายชื่อ ร้อง “BTS” เปลี่ยนที่กั้นใหม่ หลังโดนกระแทกจนสะโพกช้ำ

วันนี้ (10 เม.ย. 60) ผู้คนในโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อข้อความจากเฟซบุ๊ก ‘ Theerawut Sathitphattarakul’ ที่ได้ตั้งแคมเปญรณรงค์ผ่านเว็บไซต์ change.org ให้มีการเปลี่ยนไม้กั้นบนรถไฟฟ้า BTS  เนื่องจากมีการเปิด-ปิดเร็วเกินไปจนเกิดกระแทกกัยสะโพกจนมีอาการขียวช้ำ โดยมีข้อความระบุว่า

“เปลี่ยนซะทีเหอะ…ที่กั้นรถไฟฟ้าให้มันไม่กระแทกสะโพกจนม่วง”

รถไฟฟ้า, ไม้กั้น, ข่าวรถไฟฟ้า
“หลายครั้งที่เครื่องกั้นประตูของรถไฟฟ้า ส่วนใหญ่จะเป็น BTS ของบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)มากกว่ารถไฟฟ้าใต้ดิน มักจะปิดกระแทกโดนสะโพก โดยที่พนักงานบริเวณนั้นไม่ได้ให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด  ซึ่งช่องทางประตูสำหรับคนตั้งครรภ์ ก็ไม่ได้มีพนักงานคอยบริการเสมอไป ต้องรอ รวมถึส่วนตัวพยายามเข้าให้ถูกต้องตามเงื่อนไขและหลักเกณฑ์การใช้บริการรถไฟฟ้าแล้วก็ตาม

ทุกคนต้องเคยมีประสบการณ์เหล่านี้ ซึ่งมีผลต่อการบาดเจ็บในร่างกาย เขียวจนถึงม่วงบริเวณสะโพกเป็นสัปดาห์

ข้อเสนอแนวทางการแก้ไขคือ ระบบเครื่องกั้นประตูของประเทศอื่นๆ ก็ไม่มีความอันตราย หรือสร้างความเจ็บปวดเท่ากับเมืองไทยที่ไม่เคยเปลี่ยนระบบหรือพัฒนาให้เกิดความปลอดภัยเลย

จึงขอเสนอให้ไปใช้ระบบเครื่องกั้นประตูแบบในญี่ปุ่น หรือประเทศที่พัฒนาแล้ว ที่ผู้บริหารของบริษัทไปดูงานเป็นประจำทุกปี นำกลับมาพัฒนาระบบ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ”

ซึ่งหลังแคมเปญดังกล่าวถูกแชร์ออกไปบนโลกออนไลน์ มีคนสนับสนุนแล้ว 11 คน โดยได้แสดงความคิดเห็นในทางเดียวกันว่า หลายครั้งที่กั้นปิดเร็วเกินไป และขอให้เปลี่ยนระบบที่ปลอดภัยกว่านี้ อีกทั้งยังช่องแคบมาก เดินไม่สะดวก