แฉ ลูกแอ๊ด คาราบาว ได้ยศ ร.ต.ท. แม้เคยพัวพันคดีพรากผู้เยาว์

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แฉ ลูกแอ๊ด คาราบาว ได้ยศ ร.ต.ท. แม้เคยพัวพันคดีพรากผู้เยาว์

เพจเฟซบุ๊ก CSI LA เปิดภาพแฉ ลูกแอ๊ด คาราบาว ได้ยศ ร.ต.ท. แม้เคยพัวพันคดีพรากผู้เยาว์-แบล็กเมล์

วันนี้ (11 เม.ย. 60)  ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเพจเฟซบุ๊ก CSI LA ได้มีการเปิดเผยข้อมูลซึ่งเป็นเอกสารทางราชการ ที่เตรียมติดยศร้อยตำรวจโท ให้กับนายวรมัน โอภากุล หรือ โซโล ลูกชายของ แอ๊ด คาราบาว พร้อมตั้งคำถามว่า อดีตผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์-ถ่ายคลิปแบล็กเมล์ สามารถรับราชการได้หรือไม่

แอ๊ด คาราบาว, ลูกแอ๊ด, คาราบาว, ตำรวจ

โดยเอกสารดังกล่าว เป็นบันทึกข้อความจากสำนักกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2559 ระบุว่า พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พระราชทานยศให้แก่ข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร จำนวน 6,101 ราย ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ 17 พฤษภาคม 2559 หนึ่งในนั้นคือ ว่าที่ร้อยตำรวจโท วรมัน โอภากุล เป็นร้อยตำรวจโทด้วย

ทั้งนี้หากย้อนไปในอดีตเมื่อปี 2548 นายวรมัน เคยตกเป็นข่าวเมื่อเขาร่วมกับนายภควัชร พันธ์มณี และนายธนาศักดิ์ แสงฤทธิ์ ล่อลวงนักเรียนอายุ 13 ปี ดื่มน้ำผสมยาเพื่อกระทำชำเรา ก่อนถ่ายภาพวิดีโอที่ผู้เสียหายอยู่ในสภาพเปลือยเพื่อแบล็กเมล์ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2548 ซึ่งอัยการพิเศษฝ่ายคดีเยาวชนและครอบครัว 3 ยื่นฟ้องผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายภควัชร และนายธนาศักดิ์ ต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง แต่นายวรมันนั้น อัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ทำให้คดีในส่วนของนายวรมันถือว่าสิ้นสุดแล้ว