สาวโวยขนส่ง หลังถูกให้ไปสอบข้อเขียนใหม่ เหตุใบขับขี่หมดอายุแค่ 1 ปี

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / สาวโวยขนส่ง หลังถูกให้ไปสอบข้อเขียนใหม่ เหตุใบขับขี่หมดอายุแค่ 1 ปี

คลิปหญิงโวยลั่นสำนักงานขนส่งขอนแก่น หลังโดนเจ้าหน้าที่ให้ไปสอบข้อเขียนใหม่ เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี จึงเกิดความไม่พอใจ

วันนี้ (11 เม.ย. 60) โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปต่อจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก PeeraPong PonKaew ที่ได้เผยให้เห็นภาพเหตุการณ์ชุลมุน หลังมีหญิงสาวคนหนึ่งโวยวายไม่พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น หลังเธอถูกเจ้าหน้าที่ขนส่ง ให้กลับไปอบรมและสอบข้อเขียนตามระเบียบ หลังจากใบขับขี่ของเธอหมดอายุมาเป็นปีแล้ว

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพ ผู้หญิงคนดังกล่าว สวมเสื้อคลุมสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ กำลังโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ที่นั่งอยู่หน้าเคาท์เตอร์จนสร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชนรายอื่นๆ ที่ไปติดต่อธุระอยู่บริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ยืนดูแลรักษาความปลอดภัยอยู่ไม่ห่าง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาสงบสติอารมณื พร้อมอธิบายถึงเหตุผล ก่อนที่เหตุการณ์ทุกอย่างจะยุติสงบลง

ใบขับขี่, ข่าวจังหวัดขอนแก่น, ใบขับขี่, ข่าวจังหวัดขอนแก่น,

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก  โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่หญิงคนดังกล่าวแสดงกิริยาเช่นนี้ เพราะกฎหมายก็คือกฎหมาย เนื่องจากการอ้างอิงตามกรมขนส่งทางบก บอกว่าการต่ออายุใบขับขี่รถส่วนบุคคล (ต่อชนิด 5 ปี เป็นชนิด 5 ปี) หากกรณีใบอนุญาตสิ้นอายุเกิน 1 ปี แต่ไม่เกิน 3 ปี เพิ่มขั้นตอนการสอบข้อเขียน และกรณีใบอนุญาตสิ้นอายุเกิน 3 ปี เพิ่มขั้นตอนการสอบข้อเขียน และการสอบขับรถ และใบรับรองแพทย์

คลิปจาก มติชน ทีวี