คลิปนาที คุมผู้ต้องหาคดีรุมโทรมเด็ก 14 ที่ด่านช้าง ทำแผน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คลิปนาที คุมผู้ต้องหาคดีรุมโทรมเด็ก 14 ที่ด่านช้าง ทำแผน

ความคืบหน้าคดีกระทำชำเรา เด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ล่าสุดวันนี้ (19 เม.ย.) ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ได้อนุมัติหมายจับ นายสุนัย บุญแป้น และนายธนวัฒน์ กำแหงคุมพล หนึ่งในผู้ต้องหา ในความผิดร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราอันมีลักษณะ รุมโทรมหญิง

ต่อมาพลตำรวจตรีสุคุณ พรหมายน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดีดังกล่าวมาดำเนินคดีได้แล้ว และจะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในเที่ยงวันนี้

อย่างไรก็ตามตำรวจยังอยู่ระหว่างการขอหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรีอีก 2 คนในข้อหาเดียวกัน และตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ จะขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 1 คนในข้อหาค้ามนุษย์ ซึ่งจะเร่งรัดให้ออกหมายจับให้ได้ภายในวันนี้

ขณะที่การสืบสวนสอบสวนยังพบว่าเด็กวัย 14 ปี ถูกล่อลวงเป็นเหยื่อในการค้ามนุษย์โดยมีการนำให้กลุ่มผู้ต้องหา 4 คน มาร่วมกันรุมโทรมในสถานที่ต่างกัน แต่ระยะเวลาต่อเนื่องกัน ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่ามีนักการเมืองท้องถิ่นมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่งตำรวจจะเร่งสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด และหากพบผู้เกี่ยวข้องเพิ่มจะต้องดำเนินคดีทั้งหมด


แม่ร้องสื่อ ลูกสาววัย 14 ปี ถูกรุมโทรมจากเพื่อนรุ่นพี่ คดีผ่านมากว่า 4 เดือน ไม่คืบหน้า  ตำรวจคาดสรุปสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหาได้สัปดาห์หน้า

นางน้อย นามสมมติ ร้องเรียนต่อสื่อมวลชน ผ่านสังคมโซเชียล ว่า บุตรสาววัย 14 ปี ถูกกลุ่มชายนับ 10 คนรุมโทรมในพื้นที่อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี รุมโทรม เหตุเกิดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 ซึ่งขณะนี้ คดีผ่านมากว่า 4 เดือน ยังไม่มีความคืบหน้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้เพียง 1 คน ซึ่งล่าสุด ผู้ต้องหาคนดังกล่าว ได้รับการประกันตัวออกมาต่อสู้คดี

โดยเรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผยในเฟซบุ๊คเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4” ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับ มารดาของเด็กหญิงวัย 14 ปี ระบุว่า เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2559 บุตรสาวต้องไปทำกิจกรรมของทางโรงเรียน โดยมีเด็กหญิงบี ซึ่งเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันมารับที่บ้าน แต่เด็กหญิงบีกลับพาเด็กหญิงเอไปร้านเกมในอำเภอด่านช้าง ก่อนจะถูกกักตัวไว้ 1 คืนครึ่ง และระหว่างนั้นได้ถูกกลุ่มผู้ชายที่อยู่ในร้านเกมนับ 10 คนรุมโทรม ต่อมาเพื่อนของเด็กหญิงเอได้พาเข้าแจ้งความ

ซึ่งคืนวันเกิดเหตุตำรวจได้ตามจับชายที่ก่อเหตุได้ครบทุกคน แต่ปล่อยตัวโดยไม่แจ้งข้อหา มีเพียงนายไก่ ที่เด็กหญิงชี้ตัว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ตนได้เองเรียกค่าเสียหายไป 8 แสนบาท แต่ ตำรวจขอต่อรองลงมา ที่ 5 แสน แต่ บิดาของนายไก่ ไม่ยอม โดยอ้างว่าไม่มีเงิน จึงมีการแจ้งความดำเนินคดี ส่วนเด็กหญิงเอถูกส่งตัวไปตรวจร่างกายแล้วแพทย์ลงความเห็น ถูกล่วงละเมิด และถูกส่งตัวไปยังบ้านพักเด็ก ที่จ.สุพรรณบุรี เพื่อดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจ

จากนั้นมารดาของเด็กหญิงจึงไปร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี ทำเนียบรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกหลายแห่ง แต่คดีก็ไม่คืบหน้า ส่วนเด็กหญิงบีนั้น แม่ของเด็กหญิงผู้เสียหาย เชื่อว่า น่าจะมีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้ และได้ย้ายโรงเรียนไปเรียนที่ จ.สุราษฎร์ธานีแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.สุชาติ พวงสมบัติ รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดี ที่เด็กหญิงวัย 14 ปี ถูกชายนับ 10 คน กระทำชำเราภายในร้านเกมแห่งหนึ่ง ใน อ.ด่านช้าง เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายไก่และได้ขออำนาจศาลฝากขังไปแล้ว และอยู่ระหว่างการเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน โดยคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนส่งฟ้องได้ภายในสัปดาห์หน้า

โดยผลการรวบรวมพยานหลักฐาน มีเพียงนายไก่ที่ข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหาย ส่วนคนอื่นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย และภายหลังเกิดเหตุได้ส่งตัวผู้เสียหายให้แพทย์ตรวจร่างกายทันที ซึ่งผลตรวจของแพทย์ ยืนยันว่า พบร่องรอยถูกกระทำชำเราจริง แต่ไม่ได้ระบุได้ว่ากี่คน อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบ พบว่า นายไก่ยังมีความเคลื่อนไหวโดยโพสต์ข้อความ และภาพผ่าน เฟสบุ๊คส่วนตัวของนายไก่เอง โดย พ.ต.อ.นิวัติ มาตะราช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรด่านช้าง ยอมรับว่า ขณะนี้นายไก่ ศาลได้ให้ประกันตัวออกมาแล้วเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา


สถานีตำรวจภูธรด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี โพสต์ชี้แจงกรณีมีข่าวเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก คดีรุมโทรมด.ญ.วัย14 ปีที่ร้านเกม แต่คดีไม่คืบหน้า โดยมีรายละเอียดดังนี้

ตามที่มีเพจต่างๆ ได้ลงคดีกระทำชำเราที่ด่านช้างนั้น ขอชี้แจงดังนี้ครับ

ทั้งนี้ ตามคำให้การของผู้เสียหายซึ่งเป็นเด็ก หลังจากสอบสวนผู้เสียหายต่อหน้ามารดา จนท.บ้านพักเด็ก นักสังคมสงเคราะห์ พนักงานอัยการแล้ว มีอยู่ว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ย.59 เด็กได้นัดกับเพื่อน ให้เพื่อนขับรถจักรยานยนต์มารับที่บ้าน เพื่อไปร่วมงานที่ รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 3 แต่พอมาถึงพบว่าไม่ทัน จึงได้มีการสอบถามเพื่อนคนอื่นและพากันไปที่ร้านเกมส์หลังตลาดด่านช้าง โดยเพื่อนที่มาด้วยกัน เข้าไปเล่นคอมส์ในร้าน ส่วนเด็กไปนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนคนอื่นหลังร้านเกมส์ จนดึก เพื่อนคนอื่นกลับกัน แต่เด็กยังนั่งอยู่หลังร้านเกมส์ โดยเด็กอยู่จนถึง 06.00 น. ของวันที่ 13 พ.ย.59 เด็กจึงได้ขอให้คนที่ร้านเกมส์ไปส่งที่บ้านของนายไก่ฯ เมื่อไปถึงเจอนายไก่ฯ กับเพื่อนเด็ก 1 คน อยู่ที่บ้านนายไก่ฯ สักพักได้มีเพื่อนเด็กอีกคนมาที่บ้านนายไก่ฯ และทั้งหมดได้ออกไปเที่ยวที่หาดทรายด่านช้าง โดยดื่มสุราอยู่ที่หาดทรายจึงถึงประมาณบ่ายโมง เด็กมีอาการเมา จึงขอกลับมานอนบ้านนายไก่ฯ

ขณะนั้น นายไก่ฯไม่อยู่บ้าน เด็กตื่นมาอีกครั้งประมาณ 18.00 น. หลังจากตื่นมาได้สักพัก ก็มีเพื่อนๆ ซื้อเหล้าขาว ยาดอง มากินหน้าบ้านนายไก่ เด็กก็เข้าไปกินด้วย จนเวลาประมาณ 20.00 น.เศษ นายไก่ฯ กลับมาบ้านได้สักพัก จึงดึงตัวเด็กเข้าห้องนอน และกระทำชำเราเด็ก
จากการสอบปากคำเด็กให้การ
1.ขณะกระทำชำเราเด็กอยู่ในห้องนอนกับนายไก่ เพียงสองคน ก่อนเกิดเหตุ ได้พูดกับมารดานายไก่ว่า “แม่ ดูสิ พี่ไก่ แกล้งหนู” ในขณะที่มารดานายไก่ กำลังรับประทานอาหาร และไม่ได้พูดอะไร ขณะเกิดเหตุ เด็กไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือ หลังกระทำชำเรา เด็กออกจากห้องนอน ไม่ได้เล่าเรื่องให้ใครฟัง

2.เด็กให้การว่าตลอดเวลา ตั้งแต่ออกบ้าน ไม่มีใคร บังคับ ขู่เข็ญ กักขังเด็ก เด็กสามารถไปไหนได้ตามปกติ

3.นำภาพถ่ายให้เด็กดู เด็กให้การว่า ภาพถ่ายทั้งหมด เด็กรู้และเห็นมาตั้งแต่แรก และภาพถ่ายเป็นเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุ

3.ขณะเด็กโดนนายไก่ ดึงไปในห้องนั้น เด็กอยู่หน้าบ้าน มารดานายไก่ อยู่ข้างในบ้าน

4.เด็กยืนยันว่าคนก่อเหตุ มีนายไก่ เพียงคนเดียว

5.หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับนายไก่ และจับกุมนายไก่ ได้แล้ว นำตัวนายไก่ ฝากขัง ต่อศาลจังหวัดสุพรรณบุรี แล้ว แต่ยังไม่มีการไต่สวนในชั้นศาล รายละเอียดในคดี คำให้การ เอกสารต่างๆจึงยังไม่สามารถเปิดเผยได้ครับ

——–

เพจดังแฉกลุ่มวัยรุ่น ก่อเหตุรุมโทรมที่ร้านเกมอ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุไว้เพียงคนเดียวและปล่อยตัวผู้ก่อเหตุที่เหลือทั้งหมด ต่อมาคดีไม่คืบ ทำให้ผู้คนบนโลกโซเชียลโกรธแค้นอย่างหนัก

เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4” ได้เปิดเผยว่ามีผู้ร้องเรียนคดีกระทำชำเราที่เกิดขึ้นในร้านเกมแห่งหนึ่งใน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งขณะนี้ไม่มีความคืบหน้า

โดยมีการระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2559 เมื่อเด็กหญิงผู้เสียหายวัยเพียง 14 ปี นักเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี เพิ่งกลับจากการทำกิจกรรมกับทางโรงเรียน แล้วต้องไปแปรอักษรต่อที่อำเภอ แต่เนื่องจากบ้านอยู่ไกลต้องให้เพื่อนมารับที่บ้านช่วงเย็นเพื่อไปส่งที่อำเภอ แต่กลับไปส่งที่ร้านเกมแห่งหนึ่งใน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

จากนั้นเด็กหญิงผู้เสียหายถูกกักตัวไว้ 1 คืนครึ่ง และถูกผู้ชายนับสิบคนกระทำชำเราในลักษณะรุมโทรม จนเพื่อนอีกคนที่ตามหาจนเจอ แล้วรีบพาแจ้งความ คืนวันที่แจ้งความ ตำรวจตามจับผู้ก่อเหตุที่ร้านเกมได้ครบทั้งหมด แต่กลับปล่อยตัวไปโดยไม่แจ้งข้อหา เด็กหญิงผู้เสียหายถูกส่งตัวไปตรวจที่โรงพยาบาลด่านช้าง แล้วแพทย์ลงความเห็นว่าถูกกระทำชำเราจริง แต่ตำรวจกลับแจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุแค่คนเดียว คือ นายประมวล ขันซาทะ หรือไก่ วัย 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193/10 หมู่ 1 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

หลังจากนั้นผู้ปกครองของผู้เสียหาย ได้เดินทางไปร้องเรียนทุกที่ที่สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดสุพรรณบุรี ทำเนียบรัฐบาล ศูนย์ดำรงธรรม แต่คดีกลับไม่มีอะไรคืบหน้า ส่วนเพื่อนผู้หญิงที่มารับแล้วไปส่งที่ร้านเกม ย้ายโรงเรียนหนีไปที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

ก่อนหน้านี้ ครอบครัวผู้เสียหาย เคยเข้าร้องเรียนต่อมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ทางมูลนิธิได้เขาช่วยเหลือและประสานทางตำรวจให้ตามคนร้ายแล้ว แต่ก็เงียบเฉย ซึ่งเด็กหญิงผู้เสียหายขณะนี้พักอยู่บ้านพัก ต้องกินยานอนหลับทุกวัน โดยที่ทางโรงเรียนไม่เคยเข้ามาช่วยเหลือแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อนิวัตร สุบงกช รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ด่านช้าง ทำหนังสือแจ้งความคืบหน้าการสอบสวน ไปยังผู้ปกครองของเด็ก ระบุว่า ตามที่ได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายประมวล ตามคดีอาญาที่ 335/2559 พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว อยู่ระหว่างรอผลการสอบสวนปากคำพยาน ที่ สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และจะดำเนินการสรุปสำนวนการสอบสวนสั่งฟ้องผู้ต้องหาต่อไป