หนุ่มโวยโดนใบสั่ง หลังใช้กระบะป้ายแดง ขนของ!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หนุ่มโวยโดนใบสั่ง หลังใช้กระบะป้ายแดง ขนของ!

แบบนี้ก็มีด้วย หนุ่มขับกระบะป้ายแดง แต่ถูกจับเพราะห้ามใช้ขนของ! 

เกิดเป็นที่ฮือฮาและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ‘แหม่มโพธิ์ดำ’ ได้มีการเผยเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ภาพและข้อความว่าเขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับพร้อมสั่งปรับในข้อหานำรถกระบะป้ายแดงมาบรรทุกของ

รถป้ายแดง, ใบสั่ง, ขนของ

โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพใบสั่งที่ถูกเจ้าหน้าที่จับปรับในข้อหาดังกล่าว พร้อมกับมีข้อความระบุว่า ใครมีความรู้เรื่องนี้ช่วยแนะนำด้วยนะ ‘มาตรา 27 ผู้ใดมีรถยนต์ไว้เพื่อขายหรือเพื่อซ่อม ถ้าจะขับเองหรือให้ผู้อื่นขับเพื่อการนั้น ต้องได้รับใบอนุญาตจากนายทะเบียน และให้ขับได้ระหว่างพระอาทิตย์ขึ้นถึงพระอาทิตย์ตก เว้นแต่มีความจำเป็นและได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน” ซึ่งการนำเรื่องราวดังกล่าวมาเผยแพร่ก็เพื่อเตือนให้ระวัง จะได้ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาอีก

#โดนใบสั่งป้ายแดงห้ามบรรทุกของ #ใครผิด
ใครมีความรู้เรื่องนี้ช่วยแนะนำด้วยนะ แต่ตามที่ควีนเข้าใจน่าจะผิดมาตรา 28 ข้อสอง ปัญหาคือ ควีนอ่านใบสั่งไม่ออกเลยฮะพี่บัวลอย อยากให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดอบรมคนเขียนใบสั่งและสำนวนเข้าคอร์สคัดเร่งมือเร่งด่วน

“มาตรา 27 ผู้ใดมีรถยนต์ไว้เพื่อขายหรือเพื่อซ่อม ถ้าจะขับเองหรือให้ผู้อื่นขับเพื่อการนั้น ต้องได้รับใบอนุญาตจากนายทะเบียน และให้ขับได้ระหว่างพระอาทิตย์ขึ้นถึงพระอาทิตย์ตก เว้นแต่มีความจำเป็นและได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน
มาตรา 28 ในการขับรถยนต์ตามมาตรา 27 ผู้ขับต้องบันทึกรายการดังต่อไปนี้
(1) ชื่อรถ หมายเลขตัวรถ และหมายเลขเครื่องยนตร์ของรถ
(2) ความประสงค์ในการขับรถยนต์ #น่าจะผิดข้อนี้
(3) วันเดือนปี และเวลาที่นำรถออกไปขับและกลับถึงที่
(4) ชื่อและชื่อสกุลของผู้ขับ”

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก้ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว ก่อนที่จะมีผู้เข้ามาให้คำแนะนำหากจำเป็นใช้รถป้ายแดงในการเดินทางและขนของว่า หากมีความจำเป็นต้องกรอกรายละเอียดในคู่มือให้ครบ พร้อมแจ้งขออนุญาตจากนายทะเบียนพร้อมลงลายมือชื่อกำกับในคู่มือทะเบียนด้วย