เตือนระวัง! คนอันตรายลวงลงทุน ‘ไมโลคิวบ์’ ก่อนเชิดเงินหนี

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เตือนระวัง! คนอันตรายลวงลงทุน ‘ไมโลคิวบ์’ ก่อนเชิดเงินหนี

เตือนระวังบุคคลอันตราย ลวงสั่ง ไมโลคิวบ์ ผ่านเน็ต จนทำสูญเงินร่วมแสนบาท หลังฮิตระเบิดจนเป็นที่ต้องการของลูกค้า 

วันนี้ (19 เม.ย. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘หาญศึก แลพิทักษ์‘ ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยให้ระมัดระวังบุคคลอันตราย หลังอ้างมีพ่อเป็นตม. ชวนลงทุนไมโลคิวบ์ ก่อนเชิดเงินหนีทำสูญกว่าแสนบาท โดยมีข้อความระบุว่า “ฝากเตือนภัยด้วยนะครับ เพื่อนๆท่านใดที่คิดจะขายไมโลคิวบ์ให้ระวังบุคคลคนนี้ให้ดีๆ

ไมโลคิวบ์
ไมโลคิวบ์

เมื่อวันที่ 17/4/60 ผมกับแฟนได้ลงทุนรับไมโลคิวบ์มาจำหน่ายและรับออเดอร์ไมโลคิวบ์จากลูกค้าทั่วประเทศ ยอดรับออเดอร์ดีมากถล่มทะลายในคืนเดียวเกือบ 3 แสนบาท ผมกับแฟนได้รับการแนะนำจากบุคคลที่น่าเชื่อถือให้ติดต่อไปรับไมโลคิวบ์มาจากบุคคลคนหนึ่งที่กล่าวอ้างว่านำเข้าไมโลคิวบ์จากมาเลเซียมาได้ในราคาถูกเพราะเขามีพ่อเป็น ตม.ที่ด่านสะเดา

เขาใช้ชื่อเฟซบุ๊คว่า “ความทรงจำ” ชื่อเล่นว่า “น้ำ” ผมกับแฟนจึงเชื่อใจติดต่อไปตกลงทำธุระกิจร่วมกัน มีการโอนเงินให้กันหลายครั้งจากการรับออเดอร์เพื่อให้เขาส่งสินค้าให้ลูกค้า รวมยอดที่โอนทั้งหมด 167,900 บาท ช่วงเวลาที่ติดต่อกันอยู่ก็ไม่มีพิรุธใดๆ ให้เห็น จน 4 โมงเย็นของวันที่ 18 มีพรรคพวกกันที่ขายไมโลคิวบ์และรับจากคนชื่อน้ำเหมือนกันทักแฟนมาว่าให้รีบเปิดเฟซคนชื่อน้ำดู ว่าโดนเหมือนเขาไหม

คือ โดนบ็อคเฟซ ปิดเครื่อง ปิดไลน์ ติดต่อไม่ได้ แฟนผมจึงรีบเปิดเฟซบุ๊คดู สรุปคือแฟนผมก็โดนเหมือนกัน ติดต่อคนชื่อน้ำไม่ได้ ผมขับรถอยู่ได้ยินแฟนผมกับเพื่อนเขาคุยกันแขนขาผมแทบหมดแรงขับรถกลับบ้าน ไม่นึกไม่ฝันว่าจะโดนกับตัวจริงๆ ยอดเป็นแสนๆ และเท่าที่รู้มา ตอนนี้คนที่ติดต่อซื้อขายไมโลอัดเม็ดกับคนชื่อน้ำอีกหลายรายโดนเหมือนกันหมด มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

เดี๋ยวผมส่งหลักฐานการโอนเงินและชื่อเฟซบุ๊คคนที่โกงให้ดูนะครับ คือตอนนี้ผมเดือดร้อนมากต้องขายทรัพย์สินที่มีอยู่ออกไปเพื่อโอนเงินคืนให้ลูกค้าก่อน ตอนนี้เหลือยอดอีก 7 หมื่นกว่าบาทที่ต้องโอนคืนให้ลูกค้าเพื่อรักษาชื่อเสียงตัวเองเอาไว้ แต่ก็ไม่รู้จะไปหาที่ไหน เพราะหมดตัวแล้วจริงๆ เดือนร้อนมากครับ และเมื่อตอนเที่ยงคืนเมื่อวานผมได้รวบรวมเอกสารหลักฐานทั้งหมดแจ้งความที่ สภ.ขอนแก่นแล้วครับ

และวันพฤหัสนี้ร้อยเวรที่รับแจ้งความให้เข้าพบอีกครั้งในตอนเช้า ผมกับแฟนอยู่ขอนแก่นนะครับ อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0955909913 โทรได้ตลอดเวลาเลยนะครับ เพราะผมคงนอนไม่หลับแล้วครับ กลุ้มใจมากจริงๆ ฝากเพื่อนๆแชร์ออกไปเพื่อเตือนภัยกันด้วยนะครับ ไม่เห็นของอย่าซื้ออย่าโอนเงินเด็ดขาด อย่าโง่เหมือนผมที่โดนหลอก เจอครั้งแรกเล่นซะจุกพูดไม่ออกเลย”

ทั้งนี้นอกจากข้อความข้างต้นแล้ว ผู้โพสต์ได้ระบุต่อว่าหลังเกิดเหตุเขาได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เพื่อไว้เป็นหลักฐานดำเนินคดี และหากใครประสบเหตุเหมือนเจ้าของกระทู้ก็สามารถเข้าไปแจ้งความเพื่อเป็นอีกแรงในการติดตามตัวคนร้ายคนนี้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

สำหรับ ไมโลคิวบ์ มีชื่อเต็มว่า ไมโล เอนเนอร์จี้คิวบ์ (Milo Enenergy Cube) เป็นก้อนช็อกโกแล็ตที่ทำจากไมโล นำมาอัดเป็นก้อนเพื่อให้ทานได้สะดวก  โดย 1 ห่อ มี 100 ชิ้น ผลิตที่ ไนจีเรีย และ วางขายในประเทศ อังกฤษ มาเลเซีย และ ดูไบ แต่กระนั้นยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดจาก เนสท์เล่ ประเทศไทย ว่า ไมโลคิวบ์ เป็นโปรดักส์หนึ่งของผลิตภัณฑ์ภายใต้ไมโลหรือไม่คงต้องรอการชี้แจงที่แน่ชัดเพื่อความกระจ่างต่อไป