โผล่อีกโครงการ ทต.แกลงกะเฉดนำทัวร์ รอบนี้จัด 4 วัน ทริปทัวร์อีสาน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โผล่อีกโครงการ ทต.แกลงกะเฉดนำทัวร์ รอบนี้จัด 4 วัน ทริปทัวร์อีสาน

โผล่อีกโครงการ เทศบาลตำบลแกลงกะเฉด นำทัวร์ รอบนี้จัด 4 วัน ทริปทัวร์อีสาน หนองคาย-อุดรธานี-เลย-เชียงคาน

วันนี้ (20 เม.ย.60) กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังจากแฟนเพจชื่อดังอย่าง ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับทริปการศึกษาดูงานของ เทศบาลตำบลแกลงกะเฉด จังหวัดระยอง

ทางแฟนเพจระบุรายละเอียดไว้ว่า …

เทศบาลตำบลแกลงกะเฉด จังหวัดระยอง อ้างพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการชุมชน ประชาชนและดูงาน จัดทริปดูงานที่หนองคาย อุดรธานี เลย เชียงคาน ระหว่างวันที่ 22-27 กุมภาพันธ์ 2560

ล้อหมุนจากระยอง ช่วงค่ำวันที่ 22 ก.พ. ถึงที่พักในจังหวัดหนองคายตอนเช้าวันที่ 23 ก.พ. ก็เข้าสู่ช่วงเป็นการเป็นงาน รับฟังบรรยายและทำกิจกรรมสันทนาการ เช่น เต้น T-26 จนถึงบ่ายสาม คลายเครียดด้วยการเปลี่ยนชุดลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำรีสอร์ท ตกค่ำอิ่มอร่อยกับโต๊ะจีนพร้อมเบียร์

24 ก.พ. ข้ามฝั่งไปลาวชมตลาดในช่วงเช้า ตกบ่ายกลับมาที่ตลาดท่าเสด็จ ตลาดแนวชายแดนไทย-ลาวชื่อดังของจังหวัดหนองคาย แวะถ่ายรูปที่หลักกิโล 0 กม. สุดเขตอีสานตอนบนตลาดท่าเสด็จ “ร้อน ร้อน ร้อน แต่ก็ต้องทนเพราะว่าอยากเที่ยว” ท่านรองกล่าวไว้ จากนั้นทานอาหารเย็นพร้อมชมบรรยากาศชิล ๆ ริมแม่น้ำโขง

25 ก.พ. ออกเดินทางไปยังอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ระหว่างทางแวะจุดชมวิวสกายวอร์ก สะพานกระจกแห่งแรกของไทยที่วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย จุดชมวิวแม่น้ำโขงที่เห็นไกลจนถึงฝั่งลาว ต่อด้วยวัดป่าภูก้อน จังหวัดอุดรธานี สักการะพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี แล้วเข้าพักที่รีสอร์ทในอำเภอเชียงคาน

26 ก.พ. ตื่นแต่เช้าไปชมพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลหมอกที่ยอดภูทอก เชียงคาน กลับไปทานอาหารเช้าแล้วถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึกที่รีสอร์ทที่พัก เดินทางไปชมลานหินผางามหรือคุนหมิงเมืองเลย แล้วแวะกินข้าวเที่ยงที่เทศบาลตำบลหนองหิน จังหวัดเลย ตกเย็นแวะโคราช ซื้อของฝากที่ปึงหงี่เชียง ก่อนจะเดินทางกลับระยอง

นี่ก็เป็นครั้งที่ 3 ของปีแล้วที่เทศบาลตำบลแกลงกะเฉดจัดทริปดูงานทั่วไทย ถึงขั้นเพื่อนร่วมทริปประทับใจอัพสเตตัสขอบคุณ ครั้งก่อนขึ้นเหนือแล้ว ก็ไม่รู้ว่าครั้งหน้าจะจัดทริปไปภูมิภาคไหนอีก… ความเดิมตอนที่แล้ว สมใจอยาก “แกลงกะเฉด” ระยองจัดให้ ตะลุยไหว้พระ 3 จังหวัด