ชื่นชมสาวน้ำใจงาม ช่วยลุงถูกหลอกเลี้ยงเป็ดถูกเบี้ยวเงิน-ขู่ฆ่า เดินเท้าเข้ากรุง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชื่นชมสาวน้ำใจงาม ช่วยลุงถูกหลอกเลี้ยงเป็ดถูกเบี้ยวเงิน-ขู่ฆ่า เดินเท้าเข้ากรุง

สาวโพสต์เฟซบุ๊กวานคนช่วยต่อ  หลังเจ้าตัวเข้าช่วยเหลือ ลุงถูกหลอกมาเลี้ยงเป็ด โดนเบี้ยวเงิน-ขู่ฆ่า แต่อยากกลับบ้าน ที่ชัยภูมิ 

วานนี้ (19 เม.ย. 60) ในโลกออนไลน์ได้มีคนจำนวนมากเข้าไปแสดงความเห็นชื่นชมหญิงสาวรายหนึ่งที่โพสต์เรื่องราวสุดสลดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว @ปวีณา จันทรบุตร ก่อนที่เจ้าตัวจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือคุณลุงคนหนึ่งเพื่อให้ได้กลับบ้านที่ชัยภูมิ หลังจากที่เขาถูกหลอกให้มาเลี้ยงเป็ดที่ จ.อ่างทอง แต่ถูกเบี้ยวค่าแรงแถมถูกขู่ฆ่าและไล่ออกจากบ้านโดยไม่ให้เงินตัวสักบาท

เลี้ยงเป็ด, ข่าวจังหวัดอ่างทอง

โดยผู้โพสต์คนดังกล่าวได้มีข้อความระบุว่า  นั่งเจอลุงบนรถตู้ ..ลุงบอกว่า “ลุงโดนหลอกมาจากชัยภูมิ มาเลี้ยงเป็ดที่อ่างทอง พอถึงสิ้นเดือนเขาไม่ยอมจ่ายเงินเดือน ไล่ลุงออกจากบ้าน ลุงขอ200ก็ไม่ให้ แถมขู่จะเอาปืนยิงถ้าไม่ไป “..

ลุงเลยเดินมาจากอ่างทอง หิวข้าวก็แวะไปขอข้าววัดกิน ลุงไม่กล้าขอความช่วยเหลือใคร (ขนาดเราลุงยังไม่ขอเลย เราช่วยลุงเอง)  เดินจนถึง ถึงอยุธยา มีมอไซค์ใจดี รับลุงมาจากข้างทาง ให้เงินติดตัวมา 20 บาท ค่ารถตู้ บอกให้ลุง ไปลงหัวลำโพง มีรถไฟฟรี ที่รังสิต .. ลุงไม่ได้ขอเงินเราซักบาท..ลุงแค่ถามทาง

เราแปลกใจ เลยถามว่าลุงเป็นใคร มาจากไหน..เราไม่มีเวลาถามมาก..เพราะต้องรีบขึ้นรถกลับบ้านเช่นกัน.. ในมือลุงมีแบงค์ 20 บาท กำไว้แน่น ลุงบอก มอไซค์ใจดีให้มา ค่ารถตู้ 15 บาท

ลุงไม่ได้เรียกร้องอะไร ขอแค่ได้กลับบ้าน ที่ชัยภูมิ เราไม่รู้หรอกเรื่องจริง ไม่จริง ภาพที่เราเห็นตรงหน้าคือ เขาเดือดร้อน เราต้องช่วย เราส่งลุงขึ้นแท้กซี่ออกค่าแท็กซี่ให้ 150฿ ไปหัวลำโพง ในตัวเราเหลือเงินแค่40 เลยให้ลุงติดตัวไป เราอยากช่วยมากกว่านี้ แต่เรามีแค่นี้จริงๆ 😔 ในรูป..(ก้มจดเบอร์โทรใส่ในเงินให้ลุง ไม่มีกระดาษ)

บอกให้ลุงมีอะไรติดต่อมา ลุงร้องไห้สะอื้น พูดแต่ว่า “ขอบคุณมาก ขอบคุณมากจริงๆหนู”
เงินที่มีเบอร์เรา จะไม่ใช้ว่างั้น.. ถึงชัยภูมิลุงจะโทรกลับมา..

อวยพรเรามาซะเยอะเลย ” หนูก็ขอให้ลุงเดินทางถึงชัยภูมิอย่างปลอดภัยเช่นกันค่ะ ” ใครเจอลุงอยู่หัวลำโพงตอนนี้ ฝากช่วยต่อทีนะคะ.