ตร. โร่แจง หลังคลิปว่อนรุมล็อกตัวชาวบ้านกลางถนน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ตร. โร่แจง หลังคลิปว่อนรุมล็อกตัวชาวบ้านกลางถนน

ตร.แจงคลิป จนท.รุมล็อกตัวชายริมถนน เผยเป็นคนเมาถ่ายรูปคิดว่าต้างด้าว หลังตรวจบัตร ปชช.กลับผลักอก-วิ่งหนี

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (23 เม.ย. 60) พ.ต.ท.ศิรณวิชญ์ อินทร สว.งานสายตรวจ 2 กก.1 บก.จร. ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่มีคลิปเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจำนวนหนึ่งใช้กำลังรุมจับกุมชายคนหนึ่งริมถนน  เนื่องจากไม่พอใจที่ชายคนดังกล่าวถ่ายรูปการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่าใช้อำนาจหน้าที่เกินขอบเขต (อ่านข่าว : วิจารณ์สนั่น! ตำรวจรวบหนุ่มยืนถ่ายรูป ชาวบ้านงงทำผิดอะไร?)ว่า

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 เม.ย. เวลาประมาณ 09.00 น. ร.ต.ต.ณรงค์ ศรีแก้ว รอง สว.งานสายตรวจ 2 กก.1 บก.จร. พร้อมพวกรวม 4 นาย ไปทำการกวดขันวินัยจราจรบริเวณถนนพระราม 4 ขาเข้า หน้าตลาดไก่ คลองเตย ซึ่งมีร้องเรียนการจอดรถกีดขวางทำให้จราจรติดขัด ขณะปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวมีชาย 1 คน เข้ามาถ่ายภาพการปฏิบัติหน้าที่ลักษณะเป็นรบกวนการทำงาน

ร.ต.ต.ณรงค์ฯ จึงเดินเข้าไปสอบถามพร้อมขอเรียกตรวจสอบบัตรประชาชนเข้าใจว่าอาจเป็นบุคคลต่างด้าวซึ่งอยู่ในตลาดคลองเตย ทันใดนั้นเองชายดังกล่าวได้วิ่งหลบหนีไป มีใช้มือผลักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร.ต.ต.ณรงค์ฯ กับพวกจึงวิ่งไล่จับทำการใส่กุญแจมือ แต่ใส่ได้เพียงข้างเดียวก็ถอดออกเนื่องจากพบว่าเป็นคนไทย ขณะวิ่งไล่จับชายดังกล่าวมีชนกระจกชาวบ้านได้รับความเสียหาย

ข่าวตำรวจ, ตำรวจ, ตั้งด่าน, ถ่ายรูปตำรวจ

ภายหลังตรวจสอบพบว่าเป็นชายไทย อายุ 47 ปี มีอาการเมาสุรา สอบถามรับว่าเพิ่งดื่มสุรามาจริง ขณะนั้นได้มีชาวบ้านเข้ามุงและถ่ายภาพ จึงได้พากันไปพบพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ และได้ลงประจำวันไว้ โดยชายคนดังกล่าวยินยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของกระจกไปเรียบร้อย

ส่วนประเด็นการใช้กุญแจมือพบว่าเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจาก ร.ต.ต.ณรงค์ฯ เข้าใจว่าเป็นต่างด้าวไม่แสดงเอกสารและวิ่งหลบหนี อีกทั้งมีผลักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ส่วนชายคนดังกล่าว รับว่าดื่มสุรามาจริงและคึกคะนองจึงนำกล้องมาถ่ายภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจและชดใช้ค่าเสียหายเรียบร้อย และได้แยกย้ายกันกลับไป