งึดคัก!! เกาะกลางยาวไม่กี่เมตร โผล่ถนนเมืองอุดรธานี

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / งึดคัก!! เกาะกลางยาวไม่กี่เมตร โผล่ถนนเมืองอุดรธานี

คนจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ารื้อถอนเกาะกลางถนนยาวไม่กี่เมตร โผล่บนถนนที่อุดรธานี เหตุอันตรายห่วงจะเกิดอุบัติเหตุ 

วันนี้ (24 เม.ย. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเพจ Udonthani Update ได้มีการโพสต์ภาพแปลก เกาะกลางถนนยาวไม่กี่เมตรโผล่กลางถนนที่ จ.อุดรธานี   โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพเกาะกลางที่เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จ แต่แทนที่จะยาวเหรือได้ระยะเหมือนที่เห็นทั่วๆ ไป กลับมีความยาวเพียงไม่กี่เมตร

เกาะกลางถนน, ข่าวจังหวัดอุบลราชธานี, ข่าวสดวันนี้

ซึ่งเมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่สร้างเกาะกลางดังกล่าวขึ้นมา เนื่องจากไม่ได้ก่อประโยชน์แล้ว แถมเป็นการสร้างจุดอันตรายที่นำไปสู่อุบัติเหตุ เนื่องจากหากมีรถวิ่งตีคู่กันมาด้วยความเร็วและไม่ได้ระวังอาจทำให้เกิดชนจนพลิกคว่ำได้ พร้อมทั้งเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบเข้าไปแก้ไข หรือรื้อถอนออกเป็นการด่วน ด้วย อาทิ

ปัญญา บุดดีคำ ดูแล้วเกาะกลางไปทำทีหลังถนนด้วยซ้ำ ถ้ามีรถตีคู่กันได้เสยเกาะกลางแน่ๆ งึดสมอง เขาเอาส่วนไหนคิด รีบไปแก้เถอะก่อนโดนคนสวดเยอะกว่านี้

ธารา คีรี สิทธิเดช ไม่ขึ้นเกาะกลางแน่นอนครับ เหาะใส่เกลียวตีลังกาออกซ้ายทุกคันครับ

Surasak Butnamrak อุบัติเหตุทางรถยนต์ส่วนหนึ่งก็มจากถนนที่ออกแบบไม่คำนึงถึงความปลอดภัยแบบนี้มีเหาะใส่เกลียวซ้ายสองรอบ ลังกาหลังอีกรอบ

ไ๊ก๊ด์ ปน ผมว่าคงคิดมาจากส่วนกลางหละ ที่ปัตตานีก็ทำแบบนี้แล้วเหมือนกัน นโยบายลดอุบัติเหตุ แต่สร้างสจุดเกิดเหตุซะเอง เป็นต้น

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุธา ทิพย์ ได้เข้ามาแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า ภาพที่ปรากฏเป็นการก่อสร้างที่ยังไม่แล้วเสร็จ จึงทำให้ภาพออกมาลักษณะดังกล่าว

ตอนนี้บางยูเทิร์นเสร็จแล้ว ก็มีการตีเส้นและติดไฟ แต่ขยายถนนยังไม่เสร็จ และเกาะกลางยูเทิร์นใหญ่เกินไปควรแก้ไขตรงนี้ค่ะ รอดูการขยายถนนก่อนนะคะ เพราะรูปที่ลงเขายังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ค่ะ